Tiềm năng cổ phiếu Mcdonald và sự đột phá trong tương lai

Cổ phiếu Mcdonald

Cổ tức: 1.25 đô la/cổ phiếu Mcdonald

Ngày chia cổ tức: 29/11/2019

Phân tích tình hình công ty Mcdonald

Steve Easterbrook một khởi hành bất ngờ, nhưng giám đốc điều hành mới Chris Kempczinski thích hợp để lãnh đạo McDonald

income statement mcdonald

Sự ra đi đột ngột của hiám đốc điều hành McDonald Steve Easterbrook là một bất ngờ, nhưng cuối cùng chúng tôi tin rằng CEO mới được bổ nhiệm Chris Kempczinski là giám đốc điều hành có vị trí tốt nhất để lãnh đạo McDonald trong tương lai. Easterbrook, người đã rời McDonald “theo quyết định của hội đồng quản trị rằng ông đã vi phạm chính sách của công ty và thể hiện sự phán xét kém liên quan đến mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên”, đã trở thành công cụ trong nỗ lực quay vòng của công ty kể từ năm 2015. Điều này bao gồm việc tái tổ chức phân khúc toàn cầu thành công, điều chỉnh lại nhiều hơn hơn 4.000 địa điểm và loại bỏ 500 triệu đô la chi phí SG & A hàng năm. Trong thời gian đó, McDonald cũng đã thực hiện một số “máy gia tốc tăng trưởng vận tốc”, bao gồm (1) trải nghiệm về bố cục trong tương lai, có sự kết hợp giữa tính linh hoạt đặt hàng, trải nghiệm khách hàng và thực đơn hợp lý hơn; (2) đặt hàng và thanh toán di động; và (3) lựa chọn thay thế giao hàng.

Khi Easterbrook được bổ nhiệm làm CEO vào tháng 1 năm 2015, ông cũng được giao nhiệm vụ bổ sung các quan điểm bên ngoài sẽ giúp phát triển các chiến lược tăng trưởng mới, tận dụng các thế mạnh quan trọng của McDonald: thương hiệu, nhượng quyền và quy mô Mcdonald (cũng là thành phần chính của chúng tôi đánh giá cổ phiếu Mcdonald). Kempczinski là một trong những nhân viên chủ chốt trong thời gian này, gia nhập McDonald vào tháng 9 năm 2015 với tư cách là phó chủ tịch điều hành chiến lược, phát triển kinh doanh và đổi mới sau các vị trí lãnh đạo tại Kraft và Pepsi. Kempczinski đã tích cực tham gia vào các sáng kiến ​​vận tốc bao gồm kỹ thuật số và giao hàng – và làm việc với các bên nhượng quyền để áp dụng các nền tảng này kể từ khi trở thành người đứng đầu của McDonald Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2017. Chúng tôi cũng tin rằng Kempczinski tập trung vào đổi mới thực đơn, vận hành nhà hàng và chuyên môn quốc tế (từ thời còn làm việc tại Kraft) khiến anh trở thành một ứng cử viên CEO mạnh mẽ.

Tầm nhìn và chiến lược công ty

Giám đốc điều hành của McDonald Steve Easterbrook đã tạo ra bước ngoặt lớn trong năm 2015, bao gồm tổ chức lại công ty thành các phân khúc dựa trên sự trưởng và vị thế cạnh tranh của các thị trường khác nhau, điều chỉnh lại hơn 4.000 địa điểm (và nhắm mục tiêu sở hữu hệ thống nhượng quyền dài hạn 95%), và loại bỏ 500 triệu đô la trong chi phí bán hàng chung và hành chính hàng năm. Công ty cũng nhấn mạnh một số “máy gia tốc tăng trưởng vận tốc”, bao gồm (1) Trải nghiệm về bố cục tương lai có sự kết hợp của tính linh hoạt đặt hàng (bao gồm bộ đếm, kiosk, website mcdonald và đặt hàng di động), trải nghiệm của khách hàng (bao gồm cả sự pha trộn của quầy trước, dịch vụ bàn và giao hàng lề đường) và một menu hợp lý hơn mà vẫn cho phép cá nhân hóa; (2) đặt hàng và thanh toán di động; và (3) lựa chọn thay thế giao hàng. Chúng tôi tin rằng những sáng kiến ​​này, cùng với những nỗ lực xác định lại trải nghiệm thông qua việc mua lại Dynamic Yield (đặt hàng dự đoán) và Apprente (giọng nói), đã bắt đầu biến McDonald thành một tổ chức phù hợp hơn với sở thích của nhà hàng tiêu dùng.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích cải tiến doanh số so sánh toàn cầu gần đây không phải là một chức năng của một yếu tố duy nhất mà là sự kết hợp của các thay đổi công thức sử dụng các thành phần chất lượng cao hơn, đầu tư lao động và đào tạo gia tăng (cải thiện tốc độ dịch vụ và độ chính xác của đơn hàng) và công nghệ mới. Ngoài ra, việc giới thiệu các trình điều khiển tăng trưởng vận tốc ngụ ý rằng McDonald đang khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng và thực thi trước đó, và công ty cho thấy sự triển khai liền mạch hơn cho các sản phẩm và công nghệ mới. Mặc dù công ty vẫn phải tham gia vào hoạt động quảng bá rầm rộ trong ngành, một loại thực phẩm tại nhà / thực phẩm cách xa nhà và tăng lương trên nhiều thị trường toàn cầu, chúng tôi tự tin rằng nó có thể duy trì bình thường hóa tăng trưởng doanh số hệ thống giữa một chữ số và tăng trưởng thu nhập hoạt động từ trung bình đến cao – cho thấy tỷ suất lợi nhuận hoạt động được cải thiện lên mức 40 trong năm năm tới – thông qua điều chỉnh lại và các sáng kiến ​​kinh nghiệm / kỹ thuật số / giao hàng của khách hàng.

Ước lượng giá trị cổ phiếu

Ước tính giá trị hợp lý là 215 đô la trên một cổ phiếu sau bản cập nhật quý 3 năm 2019 của McDonald, vì chúng tôi tiếp tục có sự lạc quan xung quanh các máy gia tốc vận tốc khác nhau. Ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi ngụ ý năm 2020 P/E = 25 lần, giá trị doanh nghiệp / EBITDA là 17 lần và tỷ lệ dòng tiền tự do là 4,5%.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh số toàn hệ thống 4% trong năm 2019, được thúc đẩy bởi hơn 750 nhà hàng mới mở trên toàn thế giới và 6% tăng trưởng doanh số tương đương toàn cầu, một phần được bù đắp bởi những tác động từ ngoại tệ. Mô hình của chúng tôi đự đoán tăng trưởng gần 5% trong phân khúc Hoa Kỳ, tăng trưởng 6% trong phân khúc thị trường vận hành quốc tế và 7% tăng trưởng trong phân khúc được cấp phép phát triển quốc tế. Trong 10 năm tới, chúng tôi dự đoán tăng trưởng doanh số toàn hệ thống trung bình 5% -6% hàng năm, chủ yếu nhờ mở cửa đơn vị quốc tế và tăng trưởng doanh số trung bình hàng năm ở mức thấp đến trung bình thông qua đổi mới thực đơn mới, trải nghiệm khách hàng hiện đại hóa và lạm phát tăng giá.

Chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng biên độ hoạt động, với mô hình dự phóng tăng trưởng thu nhập hoạt động được điều chỉnh hơn 3% trong năm 2019, ngụ ý 43% lợi nhuận hoạt động cho cả năm. Chúng tôi hy vọng tỷ suất lợi nhuận của nhà hàng do công ty sở hữu sẽ tăng 10 điểm cơ bản lên 17,8% trong năm 2019, vì đòn bẩy chi phí phần lớn được bù đắp bằng chi phí trả lương cao và các khoản đầu tư khác. Trong 10 năm tới, mô hình giả định tỷ suất lợi nhuận của nhà hàng hợp nhất đạt 20% do đòn bẩy hoạt động xuất phát từ mức tăng doanh số tương đương, với tỷ suất lợi nhuận được điều chỉnh đạt mức thấp 50 do tác động của hoạt động điều chỉnh lại và giảm SG & A.

Phân tích biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu Mcdonald

cổ phiếu mcdonal trong năm tài chính năm 2020Hai vùng hỗ trợ tìm năng để có thể nắm giữ mã cổ phiếu Mcdonald thời điểm hiện tại.

Có thể cân nhất mưa vào từng đợt tại 2 vùng hỗ trợ màu trắng như hình vẽ và điều lưu ý hãy luôn luôn giữ kĩ luật và quản lý vốn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!