Tiền tệ bắt đầu thận trọng, tập trung vào thỏa thuận thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ

Các đồng tiền chính đã có một khởi đầu thận trọng vào thứ hai khi các người chơi trên thị trường xem xét liệu Washington và Bắc Kinh có thể sớm ký kết thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại, điều này kéo theo tăng trưởng kinh tế toàn cầu hay không.

tiền tệ

Truyền thông nhà nước Trung Quốc Xinhua cho biết hôm chủ nhật, hai nước đã có những cuộc đàm phán mang tính xây dựng, về thương mại trong một cuộc gọi điện thoại cấp cao vào thứ bảy, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào.

So với đồng yên, đồng đô la đã được giao dịch ở mức 108,75 yên JPY, phục hồi từ 108.235 chạm vào thứ năm khi hy vọng gia tăng của một thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã khiến đồng yên giảm.

Đồng tiền phải đối mặt với ngưỡng kháng cự khoảng 109,00, trong đó nó có đường trung bình động 200 ngày. Một đột phá ở đó có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất trong năm tháng vào khoảng 109,50 chạm vào đầu tháng này.

Khẩu vị rủi ro gia tăng là tích cực nhẹ đối với đồng euro, đứng ở mức $1,10505 EUR , bật trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng là $1,0989 được thiết lập vào thứ năm.

Điều đó đã giúp đẩy chỉ số đô la xuống 97.980, gần mức thấp nhất kể từ ngày 7/11.

Tiền điện tử sẽ được thúc đẩy bởi các tiêu đề liên quan đến các vấn đề thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Các thị trường đang mong đợi một số câu trả lời cho điều đó sớm, ông cho biết Yukio Ishizuki, chiến lược gia cao cấp tại Daiwa Securities.

Thỏa thuận đầu tiên của giai đoạn 1, ban đầu được dự kiến ​​sẽ được ký kết bên lề các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch vào cuối tuần trước trước khi nước chủ nhà Chile hủy bỏ sự kiện này do các cuộc bạo loạn trong nước.

Cuộc chiến thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất thế giới.

Dữ liệu từ cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ vào thứ sáu cho thấy sự suy thoái sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm sâu vào tháng 10, với sản lượng tại các nhà máy giảm 0,6%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018, sau khi giảm 0,5% vào tháng chín.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng trở lại vừa phải trong tháng 10 nhưng người tiêu dùng đã cắt giảm mua các mặt hàng gia dụng như đồ nội thất và chi tiêu tùy ý.

Tuy nhiên, hy vọng về một thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giữ cho sự lạc quan của các nhà đầu tư tăng cao, với giá cổ phiếu của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh đã mở rộng sự phục hồi chậm chạp để đạt mức cao nhất trong hai tuần, giao dịch ở mức $1,2919, tăng 0,12% cho đến nay.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sự phát triển ở Hồng Kông, nơi cảnh sát nhốt hàng trăm người biểu tình bên trong một trường đại học lớn, bịt kín các con đường trong khu vực sau gần hai ngày bế tắc đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc thách đấu đẫm máu với cả hai bên không chịu lùi bước .

Sự bất ổn có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Hồng Kông và có thể làm sứt mẻ các loại tiền tệ rủi ro trong khu vực, chẳng hạn như đồng đô la Úc.

Đồng Úc đã giao dịch giảm nhẹ ở mức $0,6815 AUD

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!