TikTok cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày

TikTok soán ngôi WhatsApp trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất ...

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vòng vài ngày, một phát ngôn viên nói với Reuters vào cuối ngày thứ Hai, vì các công ty công nghệ khác bao gồm cả Facebook đã đình chỉ xử lý các yêu cầu của chính phủ đối với dữ liệu người dùng trong khu vực.

Ứng dụng video dạng ngắn thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã đưa ra quyết định rời khỏi khu vực sau khi Trung Quốc thiết lập luật an ninh quốc gia mới cho thành phố bán tự trị.

Trước những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hồng Kông, phát ngôn viên của TikTok trả lời câu hỏi của Reuters về cam kết của họ đối với thị trường.

Công ty, hiện được điều hành bởi cựu giám đốc Kevin Mayer của Walt Disney , đã nói trước đây rằng dữ liệu người dùng của ứng dụng không được lưu trữ tại Trung Quốc.

TikTok cũng đã nói trước đó rằng họ sẽ không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc để kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng của TikTok, và cũng chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

Khu vực Hồng Kông là một thị trường nhỏ, thua lỗ cho công ty, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết. Tháng 8 năm ngoái, TikTok báo cáo đã thu hút 150.000 người dùng ở Hồng Kông.

Trên toàn cầu, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần thông qua các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google sau quý đầu tiên của năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Nguồn tin cho biết động thái này được thực hiện vì không rõ liệu bây giờ Hồng Kông có hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Bắc Kinh hay không.

TikTok được thiết kế để Trung Quốc đại lục không thể truy cập được. Đó là một phần của chiến lược thu hút khán giả toàn cầu hơn.

ByteDance vận hành một ứng dụng chia sẻ video ngắn tương tự có tên Douyin ở Trung Quốc.

Mặc dù hiện tại không có kế hoạch giới thiệu Douyin cho thị trường Hồng Kông, một phát ngôn viên của ByteDance cho biết, ứng dụng này đã có một lượng khán giả lớn ở trung tâm tài chính châu Á khi người Trung Quốc đi du lịch ở đại lục và ở lại Hồng Kông.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...