TikTok muốn thuê 10.000 nhân viên ở Mỹ mặc dù có nguy cơ bị cấm

Cờ Trung Quốc và Hoa Kỳ được nhìn thấy gần logo TikTok trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 16 tháng 7 năm 2020.

TikTok tuyên bố hôm thứ ba rằng họ có kế hoạch thuê 10.000 nhân viên ở Mỹ trong ba năm tới, mặc dù có thể có lệnh cấm đối với ứng dụng do Trung Quốc sở hữu.

Khi mức độ phổ biến của TikTok đã tăng vọt, số lượng nhân viên TikTok toàn thời gian ở Mỹ đã tăng từ dưới 500 vào đầu năm đến gần 1.400 đến thời điểm hiện tại.

Vào năm 2020, TikTok đã tăng gấp ba số lượng nhân viên làm việc tại Mỹ và chúng tôi dự định sẽ thêm 10.000 việc làm ở đây trong ba năm tới, một phát ngôn viên của TikTok cho biết.

 Đây là những công việc được trả lương tốt sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng một niềm vui và trải nghiệm an toàn và bảo vệ sự riêng tư của cộng đồng chúng ta.”

Mỹ đang kìm hãm các công ty công nghệ Trung Quốc hơn bao giờ hết khi căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh. Hoa Kỳ nói rằng chính phủ cộng sản của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể sử dụng phần cứng và phần mềm do các công ty công nghệ Trung Quốc phát triển cho mục đích gián điệp.

Huawei là mục tiêu số một cho đến nay, với việc chính quyền Trump cấm thiết bị viễn thông của Huawei từ các mạng của Mỹ và áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với công ty đe dọa gây thiệt hại cho doanh nghiệp của họ ở các quốc gia khác. Huawei phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Có vẻ như TikTok có thể là mục tiêu tiếp theo. Đầu tháng này, bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết Hoa Kỳ hiện đang xem xét về việc ban hành lệnh cấm TikTok , thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một đánh giá an ninh quốc gia về việc mua lại ứng dụng Musical.ly của ByteDance, được sáp nhập vào TikTok, Reuters đưa tin vào tháng 11 . Chính phủ Hoa Kỳ được báo cáo lo ngại rằng ByteDance có thể đang kiểm duyệt nội dung nhạy cảm về chính trị và nó lo lắng về cách lưu trữ dữ liệu người dùng.

Bất chấp các động thái, TikTok nói rằng họ dự định tiếp tục mở rộng ở Mỹ

Trong một nỗ lực để tránh xa ByteDance và Bắc Kinh, TikTok đã thuê một giám đốc điều hành người Mỹ vào tháng 5 dưới hình thức Kevin Mayer, cựu giám đốc phát trực tuyến của Disney.

Các văn phòng lớn nhất tại Mỹ của TikTok ở California, New York, Texas và Florida. Các lĩnh vực chính của TikTok tại Hoa Kỳ bao gồm bán hàng, kiểm duyệt, kỹ thuật và kiểm duyệt nội dung.

TikTok hiện đang cố gắng quyết định nơi đặt trụ sở quốc tế. Văn phòng lớn nhất của công ty ở Los Angeles nhưng London, Dublin và Singapore cũng đã được mời chào như các địa điểm HQ có thể.

Tờ báo của tờ Thời báo Chủ nhật  cuối tuần qua cho biết TikTok đã tạm gác các kế hoạch của Bỉ để thành lập một trụ sở toàn cầu ở Anh, nơi sẽ tạo ra tới 3.000 việc làm. Báo cáo cho biết các cuộc đàm phán giữa chính phủ Anh và ByteDance đã bị tạm dừng bởi vì bối cảnh địa chính trị rộng hơn.

Tuy nhiên, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC rằng London vẫn đang được coi là một lựa chọn.

  • Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng là một khoản đầu tư buồn tẻ

Vàng có thể cung cấp một số bảo hiểm chống lại sự suy thoái của thị trường, nhưng bạn...

Tại sao vắc xin tiềm năng của AstraZeneca lại thú vị hơn bạn nghĩ

Các nhà đầu tư đang bỏ lỡ bức tranh lớn trong công bố vắc xin của nhà sản xuất...

Anh bảo đảm thêm 2 triệu liều vắc-xin Moderna’s Covid

Chính phủ cho biết Anh đã bảo đảm hai triệu liều vắc-xin Covid-19 của Moderna Inc, sẽ có mặt ở châu Âu vào...

Amazon thưởng cho nhân viên tuyến đầu 300 đô la cho kỳ nghỉ lễ

Amazon đang cung cấp cho nhân viên tuyến đầu khoản tiền thưởng một lần để chia sẻ sự đánh giá...