TikTok thu hút nhân viên của Google và Facebook để thúc đẩy các kế hoạch mở rộng mạnh mẽ

Tiktok-soan-ngoi-whatsapp-tro-thanh-ung-dung-duoc-tai-nhieu-nhat-3142594_2722020

TikTok đã và đang tấn công các văn phòng của những người khổng lồ công nghệ Mỹ ở cả hai bờ Đại Tây Dương vì có vẻ như sẽ tăng đáng kể quy mô lực lượng lao động toàn cầu của nó.

Bất chấp mối đe dọa từ lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Ngoại trưởng Mike Pompeo, TikTok tuyên bố trong tuần này rằng họ có kế hoạch thuê 10.000 người ở nước này trong ba năm tới. Các văn phòng lớn nhất ở Mỹ nằm ở Mountain View, California và New York.

Ứng dụng chia sẻ video thuộc sở hữu của Trung Quốc, hiện đã sử dụng 1.400 lao động ở Mỹ, đã thuê hàng chục nhân viên từ Google và Facebook, bao gồm một số giám đốc điều hành cao cấp. TikTok và Facebook từ chối bình luận. Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trên toàn thế giới, TikTok sử dụng 172 cựu nhân viên Google và 165 cựu Facebook, theo phân tích trên LinkedIn. Phá vỡ những con số ở Mỹ, TikTok sử dụng 79 người từng làm việc tại Google và 79 người từng làm việc tại Facebook. Một số trong số họ đã rời Google và Facebook từ nhiều năm trước và nhiều người gần đây đã rời khỏi các công ty ở Thung lũng Silicon để tham gia TikTok, công ty đã trở nên cực kỳ phổ biến trong năm ngoái.

Những người đáng chú ý bao gồm Blake Chandlee, người từng là phó chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu của Facebook gần đây. Ông rời đi vào tháng 1 sau hơn 12 năm tại công ty để trở thành phó chủ tịch của các giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok, có trụ sở tại New York.

Ngoài ra còn có Chen-Lin Lee, người đã rời Facebook năm ngoái sau chín năm và hiện làm giám đốc quan hệ đối tác của TikTok tại Mountain View. Trước Facebook anh từng làm việc tại Google.

TikTok cũng đang tuyển dụng các chuyên gia tuyển dụng từ những người khổng lồ công nghệ Mỹ để giúp nó mở rộng ở nước này. Kim Louie, một người quản lý tuyển dụng tại Facebook cho đến tháng 3, là người đứng đầu bộ phận mua lại tài năng của TikTok, có trụ sở tại New York. Louie là một chuyên gia kỹ thuật tại Google trước khi cô gia nhập Facebook.

Raymond Chen đã rời khỏi vai trò nhà tuyển dụng kỹ thuật của mình tại văn phòng New York của Google vào tháng trước để tham gia nhóm mua lại tài năng của TikTok và săn lùng tài năng bảo mật.

Thuê người châu âu

Đây là một câu chuyện tương tự ở châu Âu, nơi Facebook đã mất một cựu chiến binh khác cho TikTok gần đây.

Trevor Johnson, người đã dành hơn 11 năm tại Facebook trước khi trở thành giám đốc điều hành thị trường của Instagram tại EMEA, đã gia nhập TikTok với tư cách là người đứng đầu các giải pháp tiếp thị và kinh doanh toàn cầu ở châu Âu trong năm nay.

Theo Bertram, giám đốc chính sách công của Google ở ​​châu Âu, đã rời đi vào tháng 12 để gia nhập TikTok, nơi ông hiện là giám đốc quan hệ chính phủ và chính sách công cho châu Âu.

David Hoctor, người làm việc trong nhóm tài khoản toàn cầu của Facebook tại London, đã tham gia TikTok vào tháng 4 năm 2019 để xây dựng mối quan hệ đối tác của công ty với các thương hiệu.

Không ai trong số những người thuê TikTok trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Timothy Armoo, giám đốc điều hành của Fanbytes, một công ty giúp các thương hiệu quảng cáo thông qua video xã hội, nói với CNBC rằng mọi người tại Google và Facebook có playbook để xây dựng một doanh nghiệp quảng cáo lớn.

TikTok đang ở vị trí quan trọng này, nơi nó mở cửa thương mại cho thế giới thương hiệu và họ cần những người có thể thực hiện tầm nhìn này, ông nói. 

Armoo ​​cũng lưu ý cách Facebook đã thực hiện thông qua nghi thức bảo mật mà mọi mạng xã hội thống trị đều phải trải qua. Bằng cách trang bị cho mình những người hiểu được sự năng động này, họ đang đảm bảo rằng họ là bằng chứng trong tương lai, ông nói. Với mức độ động lực mà họ có, tôi nghĩ họ có thể là một thách thức thực sự đối với sự độc quyền.

Ở những nơi khác, TikTok đã thuê 57 người từng làm việc tại Amazon và 40 người từng làm việc tại Apple, theo phân tích của LinkedIn.

TikTok có tổng cộng 4.658 nhân viên, theo LinkedIn. Tuy nhiên, con số thực tế có thể ít hơn hoặc ít hơn một chút so với con số này.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, nơi được báo cáo đã kiếm được lợi nhuận 3 tỷ đô la trên 17 tỷ đô la doanh thu năm ngoái.

ByteDance, công ty có hơn 60.000 người trên toàn thế giới, cho biết vào tháng 3, họ muốn có 100.000 vào cuối năm nay.

Nhân viên tại gã khổng lồ công nghệ Mỹ được trả một số tiền lương tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên, TikTok cũng đang đưa ra mức lương lớn. Công ty sẵn sàng trả cho một kỹ sư với mức lương cơ bản hàng năm là 200.000 bảng Anh (tương đương 246.000 USD), theo một nhân viên công nghệ tuyên bố đã được tiếp cận với vai trò này và nói với điều kiện giấu tên do tính chất nhạy cảm của thảo luận. 

Matthew Brennan, một nhà phân tích truyền thông xã hội có trụ sở tại Trung Quốc, nói với CNBC rằng các hoạt động tuyển dụng ráo riết và săn trộm nhân viên từ các đối thủ là tiêu chuẩn trong ngành công nghệ Trung Quốc.

Tuy nhiên ,  ngay cả trong môi trường đó, ByteDance nổi tiếng với sự bền bỉ và quyết đoán của mình, anh nói. Trong những năm đầu của công ty, tất cả các tài năng kỹ thuật quan trọng đều bị săn đón từ Baidu ,  công cụ tìm kiếm của Trung Quốc tương đương với Google. Công ty nổi tiếng cung cấp sự hào phóng  bồi thường thị trường để thu hút những người họ muốn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!