TikTok xác nhận sẽ thách thức lệnh của Trump cấm các giao dịch ở Mỹ

Tiktok-soan-ngoi-whatsapp-tro-thanh-ung-dung-duoc-tai-nhieu-nhat-3142594_2722020

TikTok có kế hoạch kiện chính quyền Trump vào đầu tuần này về lệnh hành pháp của tổng thống cấm các giao dịch của Hoa Kỳ với ứng dụng chia sẻ video phổ biến và công ty mẹ là ByteDance, công ty xác nhận.

Theo lệnh hành pháp của tổng thống được ban hành vào ngày 6 tháng 8, bất kỳ giao dịch nào với ByteDance thuộc thẩm quyền của Hoa Kỳ sẽ bị cấm trong 45 ngày. Mức độ đầy đủ của lệnh cấm là không rõ ràng, vì nó cho phép bộ trưởng thương mại xác định những giao dịch tuân theo lệnh của Trump.

Một lệnh riêng biệt được ban hành vào ngày 14 tháng 8 đã cho ByteDance 90 ngày để thoái các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ . ByteDance đang đàm phán với các công ty định mua lại TikTok tiềm năng như Microsoft và Oracle. Thách thức đối với lệnh điều hành ngày 6 tháng 8 không ảnh hưởng đến các cuộc thảo luận mua bán với Microsoft và Oracle. 

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Để đảm bảo rằng pháp quyền được áp dụng và công ty cũng như người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thách thức Lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp”.

TikTok đang nỗ lực để đảm bảo nhân viên của mình tiếp tục được trả tiền ngay cả khi ứng dụng bị cấm ở Mỹ. Ứng dụng này rất phổ biến trong giới thanh thiếu niên và được biết đến với việc chia sẻ các video về các điệu nhảy và các vở hài kịch trong thời lượng 60 giây, nhiều video trong số đó được lan truyền mạnh mẽ.

Các quan chức Mỹ lo ngại rằng thông tin về người dùng TikTok có thể được chuyển cho chính quyền cộng sản Trung Quốc và chính quyền Trump đang đẩy mạnh nỗ lực xóa các ứng dụng Trung Quốc khỏi các mạng trực tuyến của Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.

Công ty Tencent của Trung Quốc, sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat, cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm giao dịch của Mỹ.   

Tại Mỹ, TikTok đã mở rộng lên hơn 100 triệu người dùng hàng tháng. Ứng dụng có khoảng 800 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới và đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống. 

Quốc hội đã bỏ phiếu vào tháng 7 để cấm nhân viên liên bang tải xuống TikTok trên điện thoại do chính phủ lo ngại về an ninh quốc gia.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!