Tìm hiểu nến Doji trong giao dịch Forex

Giao dịch nến Doji như thế nào? Nến Doji hay sao Doji, là một cây nến độc đáo cho thấy sự thiếu quyết đoán trong thị trường ngoại hối. Cả thị trường bò lẫn gấu đều không kiểm soát được. Tuy nhiên, nến Doji có năm biến thể và không phải tất cả chúng đều biểu thị sự thiếu quyết đoán. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào những ngọn nến này xuất hiện và điều này có thể có ý nghĩa gì đối với sự biến động giá trong tương lai trên thị trường ngoại hối.

Bài viết này giải thích nến Doji là gì và giới thiệu năm loại Doji khác nhau được sử dụng trong giao dịch ngoại hối. Nó cũng sẽ bao gồm các chiến lược hàng đầu để giao dịch bằng cách sử dụng nến Doji trong giao dịch.

Nến Doji là gì?

Nến Doji hay ngôi sao Doji được đặc trưng bởi hình dạng chéo chéo. Điều này xảy ra khi một cặp ngoại hối mở và đóng ở cùng một giá để lại một thân nến nhỏ hoặc không tồn tại, trong khi thể hiện kim nến trên và dưới có chiều dài bằng nhau. Nói chung, Doji đại diện cho sự thiếu quyết đoán trên thị trường nhưng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy đà chậm lại của một xu hướng hiện có.

nến doji là gì

Những ưu điểm khi sử dụng nến Doji trong giao dịch

Sao Doji có thể chứng minh được giá trị của nó khi nó cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối biết một thời gian tạm dừng và phản ánh khoảnh khắc đó. Nếu thị trường đang có xu hướng đi lên khi mẫu Doji xuất hiện, điều này có thể được xem như một dấu hiệu cho thấy đà mua đang chậm lại hoặc đà bán đang bắt đầu tăng. Các nhà giao dịch có thể xem đây là một dấu hiệu để thoát khỏi một giao dịch mua hiện có.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét sự hình thành nến này kết hợp với một chỉ báo kỹ thuật hoặc chiến lược thoát lệnh cụ thể của bạn. Các nhà giao dịch chỉ nên thoát các giao dịch như vậy nếu họ tự tin rằng chỉ báo hoặc chiến lược thoát lệnh xác nhận bởi nến Doji đang đề xuất.

Hãy nhớ rằng, có thể thị trường đã không quyết định trong một thời gian ngắn và sau đó tiếp tục tiến lên theo hướng của xu hướng. Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành phân tích kỹ lưỡng trước khi thoát khỏi một lệnh giao dịch.

Tìm hiểu các dạng nến Doji khác nhau

Ngoài nến Doji được đề cập trước đó, còn có bốn biến thể khác của mẫu Doji. Trong khi sao Doji truyền thống đại diện cho sự thiếu quyết đoán, các biến thể khác có thể mang lại một câu chuyện khác, và do đó sẽ tác động đến chiến lược và quyết định mà các nhà giao dịch đưa ra.

Hơn nữa, rất khó có thể thấy Doji hoàn hảo trong thị trường ngoại hối. Trong thực tế, các giao dịch tìm kiếm nến giống với các mẫu dưới đây càng gần càng tốt, nến sẽ có một cơ thể nhỏ bé. Dưới đây là một bản tóm tắt các biến thể nến Doji.

các loại nến Doji khác nhau trong giao dịch

Cách giao dịch nến Doji

Có nhiều cách để giao dịch các mẫu nến Doji khác nhau. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên luôn tìm kiếm các tín hiệu bổ sung cho những gì nến Doji đang đề xuất để thực hiện các giao dịch có xác suất cao hơn. Ngoài ra, điều cần thiết là phải thực hiện quản lý rủi ro khi giao dịch Doji để giảm thiểu tổn thất nếu giao dịch không thành công.

  1. Giao dịch với mô hình sao Doji
  2. Sử dụng Dragonfly Doji trong xu hướng giao dịch
  3. Chiến lược Doji đôi

Đọc thêm: Phân tích nến nhật

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


1 COMMENT

  1. Phân tích kỹ thuật quá khó với mình, có lẽ tại ngày xưa dốt toán quá.
    Mấy cái vụ nến với nước này học mãi vẫn ko vào đầu được, nên cũng chỉ dám đánh cò con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!