Tìm hiểu những điều cơ bản về giao dịch S & P 500 hoặc ES Futures

-


Tìm hiểu những điều cơ bản về giao dịch S & P 500 hoặc ES Futures

Hợp đồng tương lai giao dịch dưới ký hiệu ES Futures dựa trên chỉ số chứng khoán S & P 500, một chuẩn mực cho chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số S & P 500 được tính bằng giá cổ phiếu của 500 công ty lớn ở Hoa Kỳ. (Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ )

Giao dịch ES Futures trên một hệ thống giao dịch điện tử. Nếu bạn muốn giao dịch các hợp đồng tương lai này, bạn sẽ có thể giao dịch chúng gần 24 giờ mỗi ngày. Có giao dịch tạm dừng giữa 4:15 chiều và 4:30 chiều mỗi ngày EST.

ES Futures tích cực nhất thường có khối lượng giao dịch hàng ngày từ 1 triệu đến 2 triệu hợp đồng. Điều này dao động với sự biến động. Như bạn có thể mong đợi, những ngày biến động có âm lượng cao hơn và những ngày biến động thấp sẽ nhiều hơn ở phần dưới của dải âm lượng. Từ năm 2008 đến 2017, ES Futures thường có biên đồ hàng ngày là 10 điểm khi độ biến động thấp và 40 điểm trở lên khi độ biến động cao.2

Thông số kỹ thuật ES Futures

Thông số kỹ thuật hợp đồng là những điều cơ bản mà một nhà giao dịch nên biết về thị trường tương lai mà họ đang giao dịch. Các thông số kỹ thuật hợp đồng cho thị trường S & P 500 như sau:

 • Biểu tượng: ES
 • Tháng hết hạn: Tháng 3, Tháng 6, Tháng 9 và Tháng 12
 • Trao đổi:  Sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) Globex
 • Tiền tệ: Đô la Mỹ
 • Kích thước / Biến động giá tối thiểu: 0,25 điểm
 • Giá trị lãi / lỗ trên mỗi điểm: $ 12,50
 • Ticks Per Point: Bốn, làm cho mỗi điểm trị giá $ 50 mỗi hợp đồng

Biết giá trị đánh dấu và điểm là rất quan trọng để kiểm soát rủi ro và giao dịch kích thước vị thế phù hợp. Ví dụ: nếu bạn là người giao dịch trong ngày và bạn sẵn sàng mạo hiểm 100 đô la cho mỗi giao dịch, bạn có thể mua hai hợp đồng với lệnh dừng lỗ cách điểm vô lệnh của bạn một điểm. Nếu giá chạm mức dừng lỗ, mức lỗ được giữ ở mức 100 đô la. Ngoài ra, nếu bạn chỉ mua một hợp đồng và đặt mức dừng lỗ hai điểm, điều này dẫn đến khoản lỗ $100 tương tự.

Biểu tượng cơ sở của  E-mini S&P 500 future là ES, nhưng vì có nhiều ngày hết hạn cho mỗi năm, nên biểu tượng đầy đủ dài hơn. Mỗi tháng hết hạn có một mã:

 • Tháng ba là H
 • Tháng 6 là M
 • Tháng 9 là U
 • Tháng 12 là Z

Nếu giao dịch hợp đồng tháng 3, ví dụ biểu tượng là ESH, nhưng bạn cũng cần biết năm. Lấy chữ số cuối cùng của năm và thêm nó vào biểu tượng. Năm 2015, biểu tượng hợp đồng tháng 3 là ESH5. Năm 2017, hợp đồng tháng 3 là ESH7. Hợp đồng tháng 12 năm 2019 là ESZ9.

Một số trang web và nền tảng sử dụng hai chữ số cuối cùng của năm, ví dụ ESU16 cho hợp đồng tháng 9 năm 2016. Đó là những điều cơ bản cho ngày hết hạn của thị trường tương lai, nhưng bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các chi tiết nếu bạn muốn biết thêm.

Ngày lễ S & P 500 (ES)

Nhìn chung, thị trường ES Futures mở cửa giao dịch mỗi ngày, từ sáng thứ hai đến tối thứ rạng sáng thứ 7. Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho các ngày lễ, có thể được tìm thấy trên Lịch nghỉ lễ CME. Có thay đổi giờ giao dịch hoặc đóng cửa xung quanh các ngày lễ quốc gia. Có một ngày lễ quốc gia hàng tháng trừ tháng tư, tháng sáu, tháng chín và tháng mười. Trong tất cả các tháng khác, có ít nhất một ngày giao dịch có thể bị ảnh hưởng bởi ngày lễ.

Giao dịch E-Mini S & P 500 (ES) Futures

Hợp đồng tương lai E-mini S & P 500 (ES) là một số chỉ số phổ biến nhất trên thế giới và được các nhà giao dịch hàng ngày ưa chuộng. Hợp đồng ES Futures có thể được giao dịch mỗi ngày, vì sự phổ biến của chúng cung cấp khối lượng lớn và biến động hầu hết các ngày để tạo ra lợi nhuận.

Giờ xung quanh thị trường chứng khoán mở cửa lúc 7:30 sáng có mức giá và khối lượng tốt nhất, khiến nó trở nên lý tưởng cho giao dịch trong ngày. Giờ cuối cùng của giao dịch, từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều, cũng thường thấy sự dịch chuyển và khối lượng giá nhiều hơn so với giờ yên tĩnh hơn vào giữa ngày.

Thực hành chiến lược giao dịch trong ngày ES trước khi giao dịch bằng tiền thật. Có một số chương trình bao gồm NinjaTrader, cho phép các nhà giao dịch tải xuống dữ liệu thị trường lịch sử và thử nghiệm các chiến lược giao dịch bất cứ khi nào họ muốn. Điều này có lợi cho những người có thời gian hạn chế hoặc những người muốn tập luyện vào buổi tối khi thị trường không mở cửa hoặc không hoạt động. Ngay cả khi bạn có thể giao dịch trong giờ mở cửa, tốt nhất bạn nên kiên trì thực hành demo.

Quản lý rủi ro là quan trọng để giao dịch ES thành công. Bạn bắt đầu giao dịch với bao nhiêu tùy thuộc vào chiến lược của bạn và mức độ bạn sẵn sàng mạo hiểm cho mỗi giao dịch. Chúng tôi khuyên các nhà giao dịch nên bắt đầu giao dịch trong ngày với ít nhất 3.500 đô la và tốt nhất là từ 6.500 đến 7.000 đô la. Để giao dịch ES Futures, hãy bắt đầu với ít nhất 10.000 đô la là lý tưởng hơn.

Mức ký quỹ trong giao dịch E-Mini S & P 500

Nhà giao dịch ngày có yêu cầu ký quỹ thấp hơn so với các nhà giao dịch nắm giữ vị thế giao dịch tương lai qua đêm. Yêu cầu ký quỹ là số tiền mà nhà giao dịch phải có trong tài khoản để mở một vị thế giao dịch. Đối với mỗi hợp đồng ES được nắm giữ qua đêm, nhà giao dịch phải có 4.950 đô la trong tài khoản của họ tại thời điểm vị thế được mở.

Nhà giao dịch hàng ngày không giữ vị thế giao dịch qua đêm và do đó không phải tuân theo quy tắc này. Thay vào đó, người môi giới đặt yêu cầu ký quỹ. Biên lợi nhuận trong ngày bắt đầu thấp nhất là 500 đô la với một số nhà môi giới. Nói cách khác, để mở vị thế một hợp đồng, nhà giao dịch chỉ cần 500 đô la trong tài khoản của họ. Tuy nhiên, rất khuyến khích các nhà giao dịch bắt đầu với ít nhất 3.500 đô la trở lên trong tài khoản.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 10-07-2020

Mặc dù, tuyên bố thất nghiệp và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào tháng 5 đạt kết...

Chiến lược Range Bound Trading là gì?

Sử dụng một chiến lược giao dịch Range Bound Trading (Giới hạn biên giao dịch) là một cách khác...

Khái niệm cơ bản về cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) là đại diện cho quyền sở hữu một phần trong công ty và...

AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT & T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường...