Tin nóng: ASIC cảnh báo một số nhà môi giới đang vi phạm luật pháp ở nước ngoài

Cơ quan quản lý Úc (ASIC) đã ban hành một tuyên bố nhanh chóng nhấn mạnh hoạt động của các nhà môi giới nhỏ lẻ ở Trung Quốc và EU

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) tiếp tục tập trung vào các nhà môi giới ngoại hối và CFDs. Cơ quan quản lý đề cập đến hoạt động ở nước ngoài của các nhà môi giới địa phương và phác thảo rằng một số người được cấp phép cung cấp các công cụ phái sinh OTC cho các thương nhân bán lẻ có thể vi phạm luật pháp ở Trung Quốc và EU.

Chỉ vài ngày sau khi cơ quan quản lý được cấp quyền can thiệp sản phẩm, họ đã yêu cầu một lượng lớn dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Úc. Ngày nay, sự định hình lại liên tục của ngành môi giới bán lẻ tiếp tục với một cảnh báo nhanh từ ASIC.

Giấy phép đã được chính thức Úc thông báo rằng họ sẽ xem xét mọi vi phạm luật pháp ở nước ngoài. Cơ quan giám sát tuyên bố rằng họ sẽ xem xét liệu vi phạm luật ở nước ngoài có phù hợp với nghĩa vụ theo luật của Úc để cung cấp dịch vụ hay không, một cách hiệu quả, trung thực và công bằng.

ASIC cũng đang xem xét liệu người cấp phép AFS có đưa ra tuyên bố sai lệch, lừa đảo về phạm vi, ứng dụng hoặc hiệu lực của giấy phép AFS hay không.

Nhận xét về tuyên bố này, Ủy viên Cathie Armor cho biết, những người được cấp phép AFS cung cấp các sản phẩm phái sinh OTC cho các khách hàng bán lẻ ở nước ngoài, vì vậy, ưu tiên tìm kiếm lời khuyên về tính hợp pháp của các dịch vụ của họ cho các khách hàng này. Bất kỳ hoạt động không tuân thủ nào cũng phải chấm dứt ngay lập tức và được thông báo cho ASIC và các cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài.

Tín hiệu Trung Quốc ASIC

Cơ quan quản lý Úc đang hành động sau khi chính quyền Trung Quốc thông báo cho họ về các công ty đang cung cấp giao dịch ngoại hối ngoài lề ở Trung Quốc. ASIC nhấn mạnh rằng theo luật pháp Trung Quốc, bất kỳ tổ chức trái phép nào thực hiện giao dịch ký quỹ ngoại hối mà không được chấp thuận ở Trung Quốc sẽ bị coi là vi phạm luật pháp. Bất kỳ khách hàng (thực thể hoặc cá nhân) nào cũng ủy thác cho một tổ chức trái phép thực hiện giao dịch ký quỹ ngoại hối.

Chính quyền Trung Quốc đã chia sẻ với cơ quan giám sát Úc rằng cho đến nay, không có tổ chức hay cơ quan nào có sự chấp thuận để thực hiện giao dịch ngoại hối ký quỹ ở nước này. Do đó, các nhà môi giới Úc với các khách hàng có trụ sở tại Trung Quốc được cho là đang tiến hành các hoạt động bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp tại nước này bằng cách cung cấp các sản phẩm ngoại hối ký quỹ cho các khách hàng cá nhân.

Can thiệp sản phẩm của EU

Bên cạnh các cơ quan chức năng của Trung Quốc, các quy định mới của EU cũng nằm trong suy nghĩ của cơ quan quản lý Úc. Các biện pháp can thiệp sản phẩm ESMA, hạn chế tiếp thị ngoại hối và CFD, nhưng một số công ty được cho là đã tiếp thị cho khách hàng EU.

Theo ASIC, khuôn khổ quy định EU đối với ngoại hối bán lẻ và CFD bao gồm các điều khoản chống tránh. Các công ty đang tích cực mời chào khách hàng chuyển sang một công ty con của Úc và các công ty đang quảng bá sản phẩm ngoài các hướng dẫn của ESMA về các CFD được cho là vi phạm các điều khoản này.

Ủy viên Armor cho biết: Những người cấp phép AFS vi phạm luật pháp ở các khu vực pháp lý ở nước ngoài, hoặc đánh lừa các nhà đầu tư bán lẻ về dịch vụ của họ làm suy yếu sự chính trực của chế độ cấp phép Úc. ASIC sẽ không tha thứ cho hành vi đó.

Theo  financemagnates


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...