Tin tặc đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Tin tặc đã đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Binance cho biết các tin tặc sau khi đánh cắp đã chạy trốn với hơn 7.000 Bitcoin và sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau để thực hiện hành vi vi phạm an ninh quy mô lớn xảy ra vào thứ Ba. Đồng thời, bọn tấn công cũng đã cố gắng để có được một số thông tin người dùng như mã xác minh, mã mà có thể đăng nhập vào tài khoản Binance. Sàn giao dịch tiền ảo có thể theo dõi Bitcoin bị đánh cắp đến một ví duy nhất.

Binance cho biết trong một tuyên bố, các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất.

Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện có và thật không may là Binance không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống và họ đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó.

Binance cho biết hành vi trộm cắp xảy ra từ cái gọi là “ví nóng” của công ty, mà nó chiếm khoảng 2% tổng số nắm giữ Bitcoin. Ví là một phương tiện kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử. Tiền gửi và rút tiền trên nền tảng của Binance, sẽ vẫn bị treo nhưng giao dịch sẽ được cho phép. Binance cũng cảnh báo rằng các tin tặc trên mạng vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng các tài khoản đó để ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ sẽ giải quyết sự cố trên toàn bộ hệ thống và không có người dùng nào bị ảnh hưởng.

Vụ hack xuất hiện sau một đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số cao hơn khoảng 9% trong tuần qua.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...