Tin tặc đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Tin tặc đã đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Binance cho biết các tin tặc sau khi đánh cắp đã chạy trốn với hơn 7.000 Bitcoin và sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau để thực hiện hành vi vi phạm an ninh quy mô lớn xảy ra vào thứ Ba. Đồng thời, bọn tấn công cũng đã cố gắng để có được một số thông tin người dùng như mã xác minh, mã mà có thể đăng nhập vào tài khoản Binance. Sàn giao dịch tiền ảo có thể theo dõi Bitcoin bị đánh cắp đến một ví duy nhất.

Binance cho biết trong một tuyên bố, các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất.

Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện có và thật không may là Binance không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống và họ đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó.

Binance cho biết hành vi trộm cắp xảy ra từ cái gọi là “ví nóng” của công ty, mà nó chiếm khoảng 2% tổng số nắm giữ Bitcoin. Ví là một phương tiện kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử. Tiền gửi và rút tiền trên nền tảng của Binance, sẽ vẫn bị treo nhưng giao dịch sẽ được cho phép. Binance cũng cảnh báo rằng các tin tặc trên mạng vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng các tài khoản đó để ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ sẽ giải quyết sự cố trên toàn bộ hệ thống và không có người dùng nào bị ảnh hưởng.

Vụ hack xuất hiện sau một đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số cao hơn khoảng 9% trong tuần qua.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!