Tin tặc đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Tin tặc đã đánh cắp hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Binance cho biết các tin tặc sau khi đánh cắp đã chạy trốn với hơn 7.000 Bitcoin và sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau để thực hiện hành vi vi phạm an ninh quy mô lớn xảy ra vào thứ Ba. Đồng thời, bọn tấn công cũng đã cố gắng để có được một số thông tin người dùng như mã xác minh, mã mà có thể đăng nhập vào tài khoản Binance. Sàn giao dịch tiền ảo có thể theo dõi Bitcoin bị đánh cắp đến một ví duy nhất.

Binance cho biết trong một tuyên bố, các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất.

Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện có và thật không may là Binance không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống và họ đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó.

Binance cho biết hành vi trộm cắp xảy ra từ cái gọi là “ví nóng” của công ty, mà nó chiếm khoảng 2% tổng số nắm giữ Bitcoin. Ví là một phương tiện kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử. Tiền gửi và rút tiền trên nền tảng của Binance, sẽ vẫn bị treo nhưng giao dịch sẽ được cho phép. Binance cũng cảnh báo rằng các tin tặc trên mạng vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng các tài khoản đó để ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ sẽ giải quyết sự cố trên toàn bộ hệ thống và không có người dùng nào bị ảnh hưởng.

Vụ hack xuất hiện sau một đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số cao hơn khoảng 9% trong tuần qua.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...