Tin tức ảnh hưởng thị trường toàn cầu

Những nguy cơ quan trọng phía trước

Chứng khoán Mỹ kết thúc thấp hơn sau một phiên giao dịch cực kỳ căng thẳng khi giá dầu giảm không thương tiếc kéo các cổ phiếu ngành năng lượng xuống vực thẳm, trong khi bất kỳ hy vọng nào về giải pháp thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn còn ít và Trung Quốc sẽ thắt chặt nhu cầu của Mỹ.

Nhưng đó sẽ là một chuyến đi đầy khó khăn đối với các thị trường được cung cấp quá nhiều tin tức từ Brexit, sụt giảm khối lượng và giảm 7% dầu trên báo cáo dữ liệu, doanh số bán lẻ CNY, IP CNY và báo cáo CPI của USD sẽ là sự kiện quan trọng vào thứ tư. Tất cả đều cho thấy rủi ro đang vẫy gọi.

Thị trương dầu

Dầu thô tiếp tục duy trì một xu hướng giảm với các thị trường Mỹ khiến giá giảm 7% trong đêm qua. Giá dầu vẫn là chủ đề nóng nhất trên thị trường vốn khi giảm liên tục 12 ngày và chịu đựng một trong những sự sụt giảm nhiều trong những năm qua.

Đó là tất cả về sự kết hợp tai hại của việc suy giảm nhu cầu toàn cầu và cung vượt cầu đã khiến giá giảm. Xúc tác đầu tiên của tuần này là Tổng thống Trump sau khi nói giá dầu “nên thấp hơn nhiều dựa trên nguồn cung”. .

Ngoài ra, OPEC đã đề cập trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của họ được công bố ngày hôm qua, rằng họ thấy nhu cầu đối với dầu thô giảm nhanh hơn so với dự kiến ​​ban đầu vào năm 2019 (do nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại)

Trong khi PMI( Purchasing Managers Index ) giảm toàn cầu đang hỗ trợ mạnh mẽ cho một câu chuyện tăng trưởng không đồng bộ, các khoản vay nhân dân tệ mới của Trung Quốc đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 10 theo PBoC, đạt CNY 697 tỷ (so với 904 tỷ dự kiến). Cung tiền M2 chỉ tăng 8% khi dự kiến ​​tăng 8,4% so với tháng trước. Nhưng tài chính tổng hợp cũng giảm xuống CNY 728.8 tỷ (một khoản tiền hụt so với mức 1300 tỷ dự kiến) Theo Bloomberg: “Tài trợ tổng hợp bao gồm cho vay ngân hàng, cho vay ngoại bảng, bán trái phiếu và chứng khoán”. Bản báo cáo này cho thấy xác nhận triển vọng tiêu cực đối với Trung Quốc trong Q4.

Dữ liệu này đang báo hiệu sự tăng trưởng chậm hơn nhiều ở Trung Quốc và do tăng trưởng toàn cầu mở rộng, có khả năng thu hút rất nhiều loại tài sản chéo để tham gia vào việc bán dầu.

Brexit

Đồng Bảng Anh đứng đầu một lần nữa vào sáng nay trên các tiêu đề tích cực của Bloomberg: * RAAB, HUNT, JAVID, GOVE và COX TRỞ LẠI BREXIT DRAFT: SUN.

Trong những gì xảy ra có thể là một thời điểm khởi nguồn, các nhà đàm phán Anh và EU cuối cùng đã đồng ý một trong những trận chia tách lớn nhất trong lịch sử gần đây.

Nhóm G-10

Đây là một ngày trọng đại đối với đồng đô la Mỹ với CPI chính của Mỹ vào cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, nhà giao dịch sẽ lắng tai chờ đợi nghe hai bài phát biểu chính của Fed. Trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế quốc gia và toàn cầu với Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan tại một sự kiện được tổ chức tại Dallas Fed.

Euro

Đồng Euro đã phục hồi từ các việc bán tháo quá mức trong phiên hôm qua do sự kết hợp giữa việc chốt chính sách giữa các vấn đề tích cực của Brexit. Nhưng nhà đầu tư không thể không nghĩ rằng động thái này sẽ giảm một Brexit tạo ra sự cảm thông cuộc biểu tình Khi dữ liệu EU tiếp tục gây ra ảnh hưởng tích cực. Nước Ý sẽ giữ mục tiêu thâm hụt năm 2019 ở mức 2,4% (như dự kiến) nhưng cũng giữ mục tiêu GDP ở mức 1,5% nhưng phản ứng này cuối cùng sẽ không được xem là giải pháp khả thi.

Thị trường vàng

Vàng đang lơ lửng quanh mức thấp nhất trong khoảng thời gian một tháng. Nhưng kỳ vọng tăng vẫn bị dập tắt ngay cả khi thị trường chứng khoán Mỹ không lấy lại được sự bình tĩnh và đồng USD yếu hơn một chút. Việc thiếu đà tăng cho thấy sự tích cực của USD sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ đang có tác động tiêu cực đến nhu cầu vàng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!