Tin tức đáng chú ý trong tuần

Một tuần qua đã cho thấy diễn biến Brexit và sự ổn định trong thương mại, lục địa cũ hiện đang được chú trọng. Mario Draghi sẽ làm gì trong lần quyết định lãi suất cuối cùng? Sau đây là những tin tức nổi bật trong tuần tiếp theo.

Khói trắng từ Brussels – thỏa thuận Brexit được thông qua. Đồng bảng Anh tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất trong năm tháng dù phải đối mặt với sự từ chối của Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ailen (DUP). Thị trường biến động hơn vì tin tức này và thỏa thuận đang chờ quốc hội thông qua. Ở nơi khác, doanh số bán lẻ gây thất vọng của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và nền kinh tế chậm lại của Trung Quốc dấy lên mối lo ngại.

Quốc hội Anh bỏ phiếu cho Brexit: thứ Bảy. Sau khi Anh và Mỹ đạt được thỏa thuận, thì đây là lúc để quốc hội quyết định. Thủ tướng Boris Johnson đang làm việc cật lực để thúc đẩy kế hoạch mà bà Theresa May đã ba lần thất bại. Nếu thỏa thuận này được thông qua, đồng bảng Anh và đồng euro có thể tăng, tiền tệ hàng hóa cũng như tỷ giá USDJPY sẽ cao hơn. Cuộc bầu cử và Brexit cứng có cơ hội xảy ra vì lần thất bại này.

Bầu cử ở Canada: thứ Hai, có kết quả vào thứ Ba. Thủ tướng Justin Trudeau tìm kiếm cơ hội lãnh đạo trong nhiệm kỳ lần thứ hai và tiến gần cuộc đối đầu với nhà lãnh đạo đảng Bảo thủ Andrew Scheer. Thị trường sẽ hài lòng nếu một trong hai nhà lãnh đạo đạt được 338 ghế trong quốc hội. Đồng CAD có thể biến động nếu không đảng nào đạt số ghế tối đa và Đảng Tự do của Trudeau nghiêng về bên Đảng Tân Dân chủ (NDP).

Doanh số nhà ở hiện tại của Mỹ: 14:00 thứ Ba. Hầu hết những giao dịch mua bán trong thị trường nhà ở đều là nhà đã qua sử dụng. Số lượng nhà ở hàng năm trong tháng Tám tăng 5.49 triệu. Tình hình sẽ được cải thiện nếu số liệu này tăng trong tháng Chín.

PMI của Eurozone: thứ Năm vào lúc 07:15 ở Pháp, 07:30 ở Đức và 08:00 ở Eurozone. Nỗi lo suy thoái gia tăng khi chỉ số quản lý thu mua (PMI) Markit giảm. Tất cả ngành sản xuất quan trọng trong tháng Chín ở Đức giảm 41.4 điểm. Lo ngại lớn hơn đó là ngành công nghiệp đã kéo ngành dịch vụ đi xuống. Mọi chỉ số PMI sản xuất trong tháng Chín của châu Âu tăng 45.6 trong khi dịch vụ giảm 52 điểm. Mức sụt giảm hơn nữa sẽ cho thấy nền kinh tế yếu kém đã kéo sang quý IV.

ECB quyết định lãi suất: 11:45 thứ Năm, tổ chức họp báo lúc 12:30. ECB có khả năng giữ nguyên mức chính sách tại cuộc họp cuối cùng của Chủ tịch Mario Draghi và ông Christine Lagarde sẽ lên thay thế vào đầu tháng Mười Một. Trong tháng Chín, Draghi đã cắt giảm lãi suất cũng như thực hiện chương trình nới lỏng định lượng (QE) bằng việc thu mua trái phiếu ở mức 20 tỷ euro/tháng. Sau khi có kết quả của chỉ số PMI, những bản đánh giá về mức lãi suất của nền kinh tế sẽ được cập nhật.

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ: 12:30 thứ Năm. Sự đầu tư là một trong những điểm yếu của nền kinh tế và dữ liệu này cung cấp thông tin quan trọng về GDP trong quý III vào tháng Chín. Sau một vài tháng kết quả không mấy ấn tượng, đơn đặt hàng trên và đơn đặt hàng cốt lõi trong tháng Tám đã tăng trở lại. Nhưng có thể thấy sự sụt giảm ở thời điểm hiện tại.

Doanh số nhà mới ở Mỹ: 14:00 thứ Năm. Hầu như doanh số đều từ nhà ở hiện tại nhưng nhà mới đã kích hoạt hoạt động kinh tế hơn. Doanh số hàng năm trong tháng Tám giảm 713.000.

Môi trường kinh doanh IFO của Đức: 08:00 thứ Sáu. Nhóm chuyên gia hàng đầu tại nền kinh tế lớn nhất của lục địa đã cho thấy một bước tiến nhỏ trong tâm lý sau vài tháng suy giảm gần đây. Cuộc khảo sát mạnh 7.000 có thể vẫn ở mức tương tự là 94,6 điểm trong tháng Chín.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!