Tin tức về Trump mắc Covid-19 có ý nghĩa gì đối với giá vàng tuần tới?

Có rất nhiều sự nhầm lẫn trên thị trường sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump xét nghiệm dương tính với coronavirus. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng vào tuần tới, ngoại trừ một số cảnh báo cần chú ý.

Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options LLC cho biết: “Tin tức về Trump vượt trội mọi thứ khác như dữ liệu kinh tế, gói kích thích kinh tế, v.v.”. “Vàng đã giảm một chút. Nhưng với tất cả số tiền ngoài kia, kim loại màu vàng sẽ cao hơn. Hiện có rất nhiều nhà đầu cơ vàng. Họ đang đẩy thị trường xuống thấp hơn.”

Hiện tại, vàng dường như đang bị mắc kẹt khi giao dịch quanh mốc 1.900 USD / ounce, Grady nói với Kitco News hôm thứ sáu.

Tin tức về virus coronavirus của Trump sẽ thúc đẩy mọi người hướng tới vàng do sự không chắc chắn gia tăng, nhưng vì vàng hiện đang giao dịch song song với cổ phiếu, rất nhiều phụ thuộc vào phản ứng của thị trường với những diễn biến của tuần tới, Grady giải thích.

“Vàng và cổ phiếu đang giao dịch cùng nhau. Sẽ có nhiều bất ổn và có nguy cơ các nhà đầu tư sẽ chọn thanh lý vị thế giao dịch của họ chỉ để bảo vệ bản thân trong trường hợp có điều gì đó tồi tệ xảy ra vào cuối tuần”, ông nói.

Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug, cho biết tuần tới sẽ tập trung vào việc theo dõi bệnh tình của Trump phát triển như thế nào và liệu có bất kỳ cơ hội nào để chính phủ có thể chấp thuận các biện pháp kích thích bổ sung hay không.

“Nếu tổng thống thực sự bị ốm, bạn sẽ mong đợi rằng điều đó sẽ tích cực đối với kim loại chỉ vì sự không chắc chắn của chính phủ có thể hoạt động mà không có Trump. Hug nói, tăng tiền mặt, điều này là tiêu cực đối với kim loại. “Với những gì chúng ta biết về Trump, liệu chính phủ có thể cùng nhau nhận gói kích thích trước bầu cử không? Thị trường cần nó. Nếu họ không nhận được, thì đó là vấn đề đối với thị trường chứng khoán và kim loại.”

Ông Hug lưu ý, vì lợi ích của các đảng viên Cộng hòa là có được một số kích thích để giúp ổn định thị trường trước cuộc bầu cử. “Nếu không, với một làn sóng thứ hai đến và nền kinh tế đang chậm lại, thì sẽ có một sự suy thoái.”

Hug cũng đề cập đến các tình huống xấu nhất và trường hợp tốt nhất cho tuần tới.

Ông nói, những tác động nghiêm trọng hơn đối với tổng thống sẽ là trường hợp xấu nhất. “Điều này có thể bao gồm việc thanh lý trên thị trường chứng khoán. Mọi người đã sợ hãi, vì vậy bản năng đầu tiên có thể là chạy đến tiền mặt, điều này sẽ làm tổn hại đến hàng hóa và cổ phiếu. Vàng có thể giao dịch xuống 1.850 USD, đây là một đường khá chắc chắn. Nếu chúng phá vỡ điều đó, giá vàng có thể kiểm tra ở mức thấp 1.800 đô la, “Hug mô tả.

Tình huống tốt nhất sẽ là Trump có các triệu chứng nhưng vẫn có thể hoạt động. Ngoài ra, nếu gói kích cầu được thông qua và thị trường chứng khoán ổn định. “Tiềm năng tăng giá của vàng là mức đóng cửa trên $ 1,925 và sau đó $ 1,975,” Hug nói thêm.

Theo Lust, tính thời vụ cũng bắt đầu đóng vai trò quan trọng ở đây, lưu ý rằng hai tuần đầu tiên của tháng 10 theo truyền thống là tốt cho vàng. “Theo mùa, vàng sẽ tăng giá vào cuối mùa hè này, bán tháo sau Ngày lễ Lao động, mua lại vào tháng 10 và sau đó điều chỉnh trở lại vào tháng 11,” Lusk nói. “Hãy tìm thị trường này để được mua. Các nhà đầu tư sẽ quay trở lại với mức giảm.”

Vẫn còn rất nhiều tiền chỉ nằm bên lề cuộc bầu cử và có khả năng vàng sẽ cố gắng tăng trở lại mức 1.980 đô la trong hai tuần tới, Lusk nói thêm.

“Vàng đã có một sự điều chỉnh khá tốt khoảng 200 đô la so với mức cao. Hình thành quan điểm phần trăm, vàng ở mức 1.980 đô la / ounce là mức tăng khoảng 30% kể từ đầu năm. Đó là những mức cần được phục hồi “, Lusk lưu ý.

Xem gì vào tuần tới: Cuộc tranh luận, gói kích cầu và biên bản cuộc họp FOMC

Theo các nhà phân tích, với việc Trump bị cách ly trong hai tuần tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc tranh luận giữa chức vụ Phó Tổng thống vào ngày 7 tháng 10 giữa Phó Tổng thống Mike Pence và người bạn đời của Joe Biden là Kamala Harris.

Các chiến lược gia của ING FX cho biết: “Với việc Joe Biden đạt vị trí cao trong các cuộc thăm dò dư luận, công việc của Kamala Harris sẽ là ngăn cản Pence ghi quá nhiều điểm”. “Đồng đô la sẽ giao dịch như thế nào trước những diễn biến chính trị này? Các dấu hiệu ban đầu cho thấy một sự dẫn dắt lớn của Đảng Dân chủ được coi là giảm nguy cơ xảy ra một cuộc bầu cử đang tranh chấp, hỗ trợ các tài sản rủi ro và giảm nhẹ đồng đô la. Bất kỳ sự trở lại nào của Đảng Cộng hòa đều có thể đảo ngược xu hướng này.”

Một mục lớn khác trong chương trình nghị sự là biên bản cuộc họp tháng 9 của cục Dự trữ Liên bang, cũng sẽ được công bố vào thứ tư.

Thông điệp mà các thị trường sẽ nhận được có thể rất giống với những gì chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói trong cuộc họp báo sau khi công bố lãi suất vào tháng chín.

Nhà kinh tế quốc tế James Knightley của ING cho biết: “Có rất ít triển vọng về việc tăng lãi suất trong vài năm tới với các quan chức và sơ đồ chấm của FOMC; sơ đồ cho thấy có thể là năm 2024 trước khi chúng ta thấy một đợt tăng lãi suất”

ING cho biết thêm, bất kỳ tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về gói kích thích cũng sẽ được theo dõi cẩn thận bởi các thị trường có khả năng xuất hiện những sóng đáng kể trong chứng khoán và thị trường kim loại quý.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...