Tỉnh thức là kĩ năng quan trọng nhất đối với nhà giao dịch

Trong tất cả các kỹ năng về tinh thần mà một nhà giao dịch có thể học, tỉnh thức có lẽ là kỹ năng tâm lý giao dịch quan trọng nhất.

Tỉnh thức xuất phát từ truyền thống cổ xưa, phương đông gắn liền với Phật giáo và Yoga. Mặc dù mọi người liên kết cảm xúc với tâm linh, nhưng đó là một kỹ năng tinh thần thực tế mà mọi người đều có thể hưởng lợi. Tỉnh thức đang thay đổi cục diện của tâm lý học phương tây. Đối với nhà giao dịch, tỉnh thức có rất nhiều lợi ích quan trọng.

Nghiên cứu thú vị về luyện tập tỉnh thức

Nghiên cứu khoa học mới cho thấy luyện tập tỉnh thức thực sự có thể thay đổi cấu trúc não. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chất xám não để xem liệu nó có thay đổi hay không sau khi luyện tập tỉnh thức. Những người luyện tập tỉnh thức chỉ trong 30 phút mỗi ngày trong hơn 8 tuần đã có những thay đổi đáng kể ở vùng hippocampus and amygdala của não. Đây là những lĩnh vực não liên quan đến học tập và trí nhớ, điều tiết cảm xúc và quan điểm.

Đây là lần đầu tiên nghiên cứu cho thấy những thay đổi về thể chất của não do luyện tập tỉnh thức.

Tỉnh thức có ý nghĩa đối với nhà giao dịch

Có nhiều lợi ích tỉnh thức có thể mang lại cho các nhà giao dịch:

Chúng ta có thể đọc thị trường tốt hơn khi “Tỉnh thức”. Tỉnh thức thúc đẩy sự tập trung và chú ý được cải thiện. Như nghiên cứu về não bộ cho thấy, nó cũng cải thiện trí nhớ và giúp học tập. Các nhà giao dịch có thể giúp bản thân đọc và hiểu rõ hơn các mô hình và chuyển động phức tạp của thị trường bằng cách luyện tập tỉnh thức.

Phát triển một quan điểm nhất quán, chính xác. Chúng ta ở hiện tại khi tỉnh thức. Chúng ta thấy thực tế rõ ràng. Các sự kiện trong quá khứ (thiên vị hồi quy) hoặc dự đoán về tương lai ít có khả năng ảnh hưởng đến giao dịch. Những suy nghĩ gây mất tập trung gây ra các hành vi giao dịch kém như ngần ngại thực hiện giao dịch và cắt giảm lợi nhuận có thể trở nên ít ảnh hưởng hơn.

ví dụ: ba giao dịch cuối cùng của tôi là thua; Tốt hơn tôi nên ngồi ngoài (hành động trong quá khứ) hoặc “lệnh giao dịch có thể chống lại tôi, tốt hơn hết là tôi nên thoát ra khỏi thị trường (dự đoán về tương lai). Tỉnh thức có thể giúp chúng ta phát triển viễn cảnh rằng những gì tâm trí đang nói không liên quan đến kỳ vọng giao dịch và thường không liên quan đến những gì xảy ra trên thị trường.

Phát triển thực hành “Tỉnh Thức” của bạn

Bắt đầu bằng cách dành ra 5 đến 10 phút mỗi ngày; tăng thời gian với thực hành.

  • Ngồi yên lặng và đơn giản là theo dõi hơi thở của bạn. Hãy chú ý đến bụng của bạn tăng và giảm hoặc không khí chảy qua các lỗ mũi của bạn
  • Lưu ý làm thế nào tâm trí lang thang nhiều lần. Nó sẽ trượt vào quá khứ hoặc tương lai. nhẹ nhàng trả lại tâm trí cho hơi thở và hiện tại.
  • Lưu ý cách bạn cảm thấy đường dẫn ở cuối cùng.

Giảm giao dịch cảm tính. Tỉnh thức giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc. Các nghiên cứu hiện tại cho chúng ta biết rằng trung tâm cảm xúc của bộ não bị ảnh hưởng tích cực bởi luyện tập tỉnh thức. Thông qua tỉnh thức, chúng ta có thể chống lại giao dịch cảm xúc và tấn công cảm xúc – nguyên nhân của việc giao dịch nhất quán. Đây là một điểm cộng lớn cho các nhà giao dịch.

Đọc thêm: Tâm lý và giao dịch


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...