WHO báo cáo ngày gia tăng lớn nhất các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu

-


WHO báo cáo ngày gia tăng lớn nhất các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu

106640855-15961327412020-07-30t022035z_1635017438_rc263i96wlbd_rtrmadp_0_health-coronavirus-usa

Gần 300.000 trường hợp coronavirus mới đã được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới trong 24 giờ qua, đánh dấu sự gia tăng lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay, cơ quan này cho biết hôm thứ Sáu.

Theo một số dữ liệu từ WHO, hơn một nửa trong số 292.527 trường hợp mới được báo cáo hôm thứ Năm đến từ châu Mỹ, trong đó có 171.946 trường hợp. Theo báo cáo của WHO, Đông Nam Á đã báo cáo số ca nhiễm cao thứ hai, với 60.113 ca nhiễm, theo sau là châu Âu với 25.241 người.

Trên toàn cầu, virus này đã lây nhiễm hơn 17 triệu người và giết chết ít nhất 668.910 kể từ khi nó xuất hiện gần bảy tháng trước, theo dữ liệu của WHO.

Hoa Kỳ có ổ dịch tồi tệ nhất thế giới, với hơn 4 triệu trường hợp và ít nhất 152.075 trường hợp tử vong, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Hôm thứ Năm, các trường hợp coronavirus mới ở Mỹ đã tăng hơn 67.000, một ngày sau khi đứng đầu 70.000 lần đầu tiên sau gần một tuần, dữ liệu của Hopkins cho thấy.

Tuần trước, các quan chức của WHO đã cảnh báo rằng sẽ khó quay trở lại với những bình thường cũ khi mà đại dịch coronavirus đang gia tăng ở Hoa Kỳ và các nước đang phát triển nghèo hơn.

Ted hoàn toàn có thể hiểu rằng mọi người muốn tiếp tục cuộc sống của họ, nhưng chúng tôi sẽ không trở lại bình thường cũ, Tổng giám đốc của WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp báo từ trụ sở của cơ quan Geneva vào ngày 23 tháng 7.

Mặc dù các ca bệnh ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới rất cao, nhưng vẫn có cơ hội kiểm soát virus, họ nói.

WHO khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang như một cách để làm chậm sự lây lan của virut. Các nhà khoa học cho biết loại virus này có thể lây lan qua các giọt hô hấp truyền qua khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Các nghiên cứu cho thấy khẩu trang có thể phục vụ như một rào cản hữu ích để hạn chế lây nhiễm.

Cơ quan này cũng khuyến nghị mọi người rửa tay thường xuyên, duy trì khoảng cách với người khác và tránh đến những nơi đông người. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám, nhưng gọi điện thoại trước nếu có thể và làm theo chỉ dẫn của cơ quan y tế địa phương, WHO cho biết.

Trước đó một ngày, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết coronavirus rất dễ lây lan nên dường như sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn.

Tôi không tin rằng nó sẽ biến mất, bởi vì nó là một loại virus có khả năng lây truyền rất cao, ông Fa Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đã nói với một phiên tòa tiểu ban chọn lọc về việc bùng phát coronavirus. Tuy nhiên, Fauci trước đây đã nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới và các quan chức y tế công cộng có thể làm việc để đưa đại dịch xuống mức thấp.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thặng dư thương mại của khu vực đồng Euro tăng cao khi nhập khẩu giảm, GDP và việc làm giảm kỷ lục

Thặng dư thương mại của khu vực đồng euro với phần còn lại của thế giới đã tăng vọt...

Đầu tư vào cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu

Cổ phiếu lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu gồm hàng hóa và dịch vụ mà mọi người...

Amazon cắt giảm hơn 1.200 tài xế giao hàng

Hơn 1.200 tài xế giao hàng của Amazon đã bị sa thải trong những tháng gần đây sau khi công ty cắt...

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng là chiến lược tạo đà xu hướng. Cài đặt Bước 1...