Tóm tắt thị trường: Áp lực bán lại tiếp tục, Nikkei 225 giảm

Tokyo stock exchange

Chứng khoán châu Á bắt đầu vào tuần khó khăn khi các nhà đầu tư lo ngại về mức độ suy thoái kinh tế gia tăng, vì việc phong tỏa sẽ được kéo dài cho đến hết tháng 4 ở hầu hết các quốc gia. Các trường hợp được xác nhận tăng trên toàn cầu trong khi số người chết vượt quá 150.000. Hy vọng Ý sẽ cải thiện khi số người chết giảm trong ngày thứ hai liên tiếp. Vào thứ Sáu, Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu về gói cứu trợ hai nghìn tỷ sẽ hỗ trợ nền kinh tế bị vùi dập nặng nề. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục cắt giảm lãi suất. Ngân hàng Canada và ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã hạ lãi suất vào thứ sáu trong nỗ lực ngăn chặn tác động của coronavirus.

Nikkei 225 đóng cửa thấp hơn 1,57%; Singapore Straits Times đóng cửa thấp hơn 3,59% tại 2438. Chỉ số Hang Seng thấp hơn 0,74% tại 23310 và Shanghai Composite đóng cửa thấp hơn 0,90% tại 2747. Chứng khoán Úc đã tăng trở lại từ mức thua lỗ hôm thứ Sáu và đóng cửa tăng 7,00% tại 5181.

Nikkei 225 là chỉ số giảm nặng nề nhất

Nikkei 225 đã xoay sở và giảm mạnh vào buổi sáng nhưng sau đó đã quay trở lại trên mức 19.000. Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng chi 16 nghìn tỷ yên trái phiếu bổ sung để tăng cường gói kích cầu.

Chỉ số Nikkei 225 đã giảm hôm nay từ mức cao nhất trong tuần sau khi hồi phục tuần trước. Về mặt kỹ thuật, đà Nikkei đang giảm và áp lực bán có thể quay trở lại do thiệt hại trong nền kinh tế vẫn cần được đánh giá, về mặt bất lợi, mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức thấp 18,578 hôm nay, nếu chỉ số phá vỡ dưới mức đó, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức 18.464 mức thấp từ phiên giao dịch ngày 25 tháng 3.

Ngược lại, mức kháng cự đối với Nikkei 225 sẽ ở mức 19.084 mức cao hàng ngày. Mức kháng cự tiếp theo đối với mức tăng là 19400 mức cao từ phiên thứ Sáu. Trong trường hợp của một động thái tăng vùng cung cấp tiếp theo là 19.554 cao từ ngày 25 tháng 3.

Biểu đồ Nikkei 225

Biểu đồ Nikkei 225


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...