Tổng quan phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản nghiên cứu các nhân tố như nền kinh tế, chính trị, các báo cáo về môi trường kinh doanh, dữ liệu hoặc sự kiện để dự đoán biến động của các loại tiền tệ trong tương lai. Đây là việc nghiên cứu về những gì đang xảy ra trên thế giới và xung quanh chúng ta, và thường tập trung vào các tác động kinh tế vĩ mô (như tăng trưởng kinh tế, lạm phát, thất nghiệp) ảnh hưởng đến việc giao dịch.

Dữ liệu kinh tế và các loại dữ liệu

Phân tích cơ bản cung cấp cái nhìn rõ ràng về hành động giá đối với sự kiện kinh tế hiện tại.

Dữ liệu cơ bản có nhiều hình dạng; nó có thể là một báo cáo được Fed công bố về doanh số nhà hiện tại ở Mỹ hoặc khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thay đổi chính sách tiền tệ. Kết quả của dữ liệu này thường thay đổi môi trường kinh tế, tạo ra phản ứng từ các nhà đầu tư đến nhà đầu cơ. Việc tăng lãi suất có thể được dự đoán trong vài giờ hoặc vài ngày trước khi có thông báo thực về mức lãi suất.

Trong thực tế, các cặp tiền tệ đôi lúc di chuyển 100 pip trước khi tin tức kinh tế quan trọng được công bố và tạo nên thời điểm kiếm lợi nhuận trong giao dịch. Đó là lý do vì sao nhiều nhà giao dịch ngoại hối thường sẵn sàng trước khi báo cáo kinh tế được công bố và bạn cũng nên làm như vậy.

Tóm lại, phân tích cơ bản được tạo nên từ nhiều chỉ báo kinh tế. Tuy hiểu rõ về sự tác động của con số thực so với số liệu được dự báo là phần quan trọng nhưng các nhân tố này cần được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định trong giao dịch của mình.

Phân tích cơ bản là công cụ giá trị trong việc dự đoán nền kinh tế tương lai nhưng nó không dự đoán quá nhiều về xu hướng hiện tại của giá. Loại phân tích này có nhiều vùng xám vì thông tin cơ bản trong các loại báo cáo, dữ liệu kinh tế hoặc chính sách tiền tệ lộn xộn hơn các chỉ báo kỹ thuật.

Sau đây là báo cáo kinh tế, bây giờ thì sao?

Thị trường thường phản ứng dựa vào cảm nhận của người chơi thông qua báo cáo kinh tế hoặc dựa vào giả định về điều kiện thị trường hiện tại của họ. Có rất nhiều người với nhiều cảm nhận và ý tưởng khác nhau, và chúng ta không có cách nào biết chính xác 100% cặp tiền tệ sẽ đi đâu thông qua một số dữ liệu cơ bản mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ bỏ qua phân tích cơ bản.

Nhiều người gặp khó khăn trong việc nắm khối lượng dữ liệu cơ bản. Hầu hết dữ liệu cơ bản chỉ báo cáo về một loại tiền tệ riêng lẻ, dữ liệu cơ bản về cặp tiền tệ khác cũng cần thiết và sẽ được so sánh để thấy được bức tranh tổng thể. Như chúng tôi đã nói ở trên, mọi thứ đều liên quan đến sức mạnh và sự yếu kém của các loại tiền tệ.

Xét theo hai khía cạnh:

Phân tích kỹ thuật phù hợp với những người giao dịch ngắn hạn và quan tâm đến giá. Đối với những người giao dịch trung hạn và dài hạn thì họ lại muốn tập trung vào phân tích cơ bản vì nó giúp xác định giá trị của tiền tệ.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng cả hai vì phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ bao gồm tất cả mọi thứ. Bạn cần chú ý đến lịch và các sự kiện kinh tế để có thể xác định và dùng nhiều mô hình hoặc các công cụ kỹ thuật khác nhau trong thị trường.

Đọc thêm: Tâm lý và giao dịch

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!