Tổng quan thị trường sau đại lễ 02/ 05

Giá Vàng đã giảm vào thứ Năm, giảm một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng lãi suất có thể sẽ bị giữ trong một thời gian dài. Vàng tương lai giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,7% ở mức 1.275,15 USD/ounce vào lúc 1:25 AM ET (05:25 GMT). Trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ngân hàng trung ương, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lập trường chính sách của Ngân hàng trung ương là phù hợp.

Ngoài ra, một báo cáo cho rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể công bố một thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới, điều này hỗ trợ cho tâm lý rủi ro và gây áp lực lên Vàng. Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc tại Bắc Kinh vào thứ Tư. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục đến Washington vào tuần tới.

Về mặt dầu thô: Giá đã giảm hôm thứ Năm, bên ngoài Hoa Kỳ, thị trường dầu mỏ vẫn căng thẳng vì các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran đã hết hạn, một cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela leo thang và khi OPEC tiếp tục ngừng cung cấp.

Dầu thô Brent giao ngay ở mức 71,81 USD/thùng vào lúc 0655 GMT, 35 cent, tương đương 0,5%, dưới mức đóng cửa cuối cùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ đã giảm 27 cent, tương đương 0,4%, ở mức 63,33 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2017, tăng 9,9 triệu thùng lên 470,6 thùng, do sản lượng đã đạt mức cao kỷ lục 12,3 triệu thùng mỗi ngày (bpd).

Đối với tiền tệ: Vào lúc 03:00 AM ET (0700 GMT), chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,428, tăng gần 0,5% so với trước khi bình luận của Powell. Sự phục hồi của đồng đô la đã được giới hạn bởi nhiều dữ liệu cho thấy các bản vá yếu kém trong nền kinh tế. Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý cung ứng trong tháng 4 đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Tư, trong khi Chỉ số quản lý mua hàng tại Chicago đã giảm vào thứ Ba.

Fed được theo dõi hôm nay bởi cuộc họp của Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh. Trong khi BoE dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất không thay đổi, các nhà phân tích cho rằng tuyên bố của họ có thể nghiêng về việc chuẩn bị cho thị trường tăng lãi suất vào cuối năm nay, đặc biệt là nếu sự không chắc chắn về Brexit.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, sự không chắc chắn đó vẫn còn cao. Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May sẽ thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử địa phương vào ngày hôm nay, điều này sẽ gây áp lực buộc bà từ bỏ chiến lược tìm kiếm sự đồng thuận giữa các đảng đối với Brexit.

Đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong gần một tháng so với đồng Euro trong phiên giao dịch sớm nhờ vào dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​của Đức trong tháng 3. Ở những nơi khác, đồng đô la đã tăng một phần so với đồng Yên, và giảm một chút so với đồng đô la Úc và Đôla New Zealand.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...