Tổng quan thị trường sau đại lễ 02/ 05

Giá Vàng đã giảm vào thứ Năm, giảm một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng lãi suất có thể sẽ bị giữ trong một thời gian dài. Vàng tương lai giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,7% ở mức 1.275,15 USD/ounce vào lúc 1:25 AM ET (05:25 GMT). Trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ngân hàng trung ương, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lập trường chính sách của Ngân hàng trung ương là phù hợp.

Ngoài ra, một báo cáo cho rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể công bố một thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới, điều này hỗ trợ cho tâm lý rủi ro và gây áp lực lên Vàng. Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc tại Bắc Kinh vào thứ Tư. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục đến Washington vào tuần tới.

Về mặt dầu thô: Giá đã giảm hôm thứ Năm, bên ngoài Hoa Kỳ, thị trường dầu mỏ vẫn căng thẳng vì các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran đã hết hạn, một cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela leo thang và khi OPEC tiếp tục ngừng cung cấp.

Dầu thô Brent giao ngay ở mức 71,81 USD/thùng vào lúc 0655 GMT, 35 cent, tương đương 0,5%, dưới mức đóng cửa cuối cùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ đã giảm 27 cent, tương đương 0,4%, ở mức 63,33 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2017, tăng 9,9 triệu thùng lên 470,6 thùng, do sản lượng đã đạt mức cao kỷ lục 12,3 triệu thùng mỗi ngày (bpd).

Đối với tiền tệ: Vào lúc 03:00 AM ET (0700 GMT), chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,428, tăng gần 0,5% so với trước khi bình luận của Powell. Sự phục hồi của đồng đô la đã được giới hạn bởi nhiều dữ liệu cho thấy các bản vá yếu kém trong nền kinh tế. Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý cung ứng trong tháng 4 đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Tư, trong khi Chỉ số quản lý mua hàng tại Chicago đã giảm vào thứ Ba.

Fed được theo dõi hôm nay bởi cuộc họp của Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh. Trong khi BoE dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất không thay đổi, các nhà phân tích cho rằng tuyên bố của họ có thể nghiêng về việc chuẩn bị cho thị trường tăng lãi suất vào cuối năm nay, đặc biệt là nếu sự không chắc chắn về Brexit.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, sự không chắc chắn đó vẫn còn cao. Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May sẽ thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử địa phương vào ngày hôm nay, điều này sẽ gây áp lực buộc bà từ bỏ chiến lược tìm kiếm sự đồng thuận giữa các đảng đối với Brexit.

Đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong gần một tháng so với đồng Euro trong phiên giao dịch sớm nhờ vào dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​của Đức trong tháng 3. Ở những nơi khác, đồng đô la đã tăng một phần so với đồng Yên, và giảm một chút so với đồng đô la Úc và Đôla New Zealand.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!