Tổng quan thị trường trong ngày 09/ 05

Giá Vàng tăng mạnh vào thứ Năm tại châu Á khi các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Washington, để xem liệu các nhà đàm phán Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng từ chối tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc hay không.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,1% ở mức 1.282,65 đô la. Trong khi đó đối thủ của Vàng là đồng đô la ít thay đổi.

Qua đêm, Trump cho biết Trung Quốc “phá vỡ thỏa thuận” trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên đang diễn ra, đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại và làm chậm tiến trình thảo luận. Điều đó đến như một cú sốc khi nhiều tin tức lớn được báo cáo tuần trước rằng hai bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại và một thỏa thuận có thể được ký vào thứ Sáu này.

Đối với dầu thô: Giá giảm vào hôm nay trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù có sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ. Dầu thô Brent tương lai ở mức 69,91 USD/thùng vào lúc 0600 GMT, giảm 46 cent, tương đương 0,7%. Dầu thô của Hoa Kỳ WTI ở mức 61,76 USD/thùng, giảm 36 cent, tương đương 0,6%, cũng đã giảm hơn 1% trước đó.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã đè nặng lên giá dầu trong tuần này khi căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới che mờ triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cả hai điểm chuẩn Brent và WTI đã tăng hơn 30 phần trăm trong năm nay. Các nguồn cung cũng đã được thắt chặt bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran. Sự sụt giảm bất ngờ trong hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ cũng khiến giá dầu giảm trong tầm kiểm soát. Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/5, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết như vậy.

Về mặt tiền tệ: Thị trường ngoại hối đang ở trong tình trạng rủi ro một lần nữa, với đồng Yên tăng và đồng Nhân dân tệ giảm khi khả năng thuế quan mới của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc tăng. Một loạt các tiêu đề mâu thuẫn về thương mại đã khiến các thị trường bối rối nhưng vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ được thực hiện giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 so với đồng đô la qua đêm, giảm xuống còn 6,8141. Vào lúc 03:00 AM ET (0700 GMT), chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,330, giảm 0,1% so với cuối ngày thứ Tư. Ở những nơi khác, đồng bảng Anh vẫn giữ vững. Đồng Euro cũng tiếp tục trôi dạt trong khoảng 1,12 đô la, không có dữ liệu kinh tế chính được lên lịch trong ngày.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...