Tổng quan thị trường trong ngày 09/ 05

Giá Vàng tăng mạnh vào thứ Năm tại châu Á khi các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Washington, để xem liệu các nhà đàm phán Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng từ chối tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc hay không.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,1% ở mức 1.282,65 đô la. Trong khi đó đối thủ của Vàng là đồng đô la ít thay đổi.

Qua đêm, Trump cho biết Trung Quốc “phá vỡ thỏa thuận” trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên đang diễn ra, đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại và làm chậm tiến trình thảo luận. Điều đó đến như một cú sốc khi nhiều tin tức lớn được báo cáo tuần trước rằng hai bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại và một thỏa thuận có thể được ký vào thứ Sáu này.

Đối với dầu thô: Giá giảm vào hôm nay trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù có sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ. Dầu thô Brent tương lai ở mức 69,91 USD/thùng vào lúc 0600 GMT, giảm 46 cent, tương đương 0,7%. Dầu thô của Hoa Kỳ WTI ở mức 61,76 USD/thùng, giảm 36 cent, tương đương 0,6%, cũng đã giảm hơn 1% trước đó.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã đè nặng lên giá dầu trong tuần này khi căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới che mờ triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cả hai điểm chuẩn Brent và WTI đã tăng hơn 30 phần trăm trong năm nay. Các nguồn cung cũng đã được thắt chặt bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran. Sự sụt giảm bất ngờ trong hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ cũng khiến giá dầu giảm trong tầm kiểm soát. Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/5, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết như vậy.

Về mặt tiền tệ: Thị trường ngoại hối đang ở trong tình trạng rủi ro một lần nữa, với đồng Yên tăng và đồng Nhân dân tệ giảm khi khả năng thuế quan mới của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc tăng. Một loạt các tiêu đề mâu thuẫn về thương mại đã khiến các thị trường bối rối nhưng vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ được thực hiện giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 so với đồng đô la qua đêm, giảm xuống còn 6,8141. Vào lúc 03:00 AM ET (0700 GMT), chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,330, giảm 0,1% so với cuối ngày thứ Tư. Ở những nơi khác, đồng bảng Anh vẫn giữ vững. Đồng Euro cũng tiếp tục trôi dạt trong khoảng 1,12 đô la, không có dữ liệu kinh tế chính được lên lịch trong ngày.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!