Tổng quan thị trường trong ngày 17/ 04/ 2019

Giá Vàng trú ẩn an toàn đã tăng lên vào thứ Tư tại châu Á, nhưng vẫn giao dịch dưới mức 1.300 đô la. Giá Vàng kỳ hạn giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,1%, ở mức 1.278,85 USD/ounce vào lúc 11:17 PM ET (03:17 GMT).

Giá Vàng tăng sau khi dữ liệu chính thức cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng 6,4% trong quý đầu tiên của năm 2019 so với một năm trước đó. Các nhà phân tích trước đây dự kiến ​​mức tăng trưởng sẽ chậm lại còn 6,3%. Dữ liệu cho thấy, doanh số sản xuất công nghiệp và bán lẻ của đất nước cũng vượt trội.

Giá kim loại trú ẩn an toàn đã mất đà hồi đầu tuần khi các báo cáo kinh tế của Trung Quốc và Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, làm giảm bớt mối lo ngại của các nhà đầu tư đối với sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, lập trường mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về lãi suất, ngoài các vấn đề địa chính trị bao gồm cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, có thể đẩy giá Vàng tăng cao trong năm nay, Martin Huxley, người đứng đầu toàn cầu về kim loại quý tại INTL FCStone cho biết như vậy.

Về mặt dầu thô: Giá đã tăng trưởng trong hôm nay khi có dấu hiệu nhu cầu mạnh từ các nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc, đây là nước sử dụng dầu thô lớn thứ hai thế giới, trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt khi các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng và do tồn kho dầu ở Mỹ giảm đột ngột.

Giá dầu thô Brent tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên 72,01 USD/thùng vào 0657 GMT. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 64,49 USD/thùng, tăng 44 cent, tương đương 0,7% so với thỏa thuận trước đó.

Sản lượng nhà máy lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng 3,2% so với một năm trước đó lên 53,04 triệu tấn, tương đương 12,49 triệu thùng mỗi ngày (bpd), dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy hôm thứ Tư.

Nguồn cung dầu thô cũng đã giảm trong năm nay do Hoa Kỳ đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran. Việc thắt chặt các nguồn cung và cầu cơ bản đã đẩy WTI tăng hơn 40% trong năm nay và Brent tăng hơn 30%.

Đối với tiền tệ: Đồng đô la đã giảm xuống mức thấp trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Tư sau khi Trung Quốc tăng trưởng kinh tế nhanh hơn so với dự kiến ​​trong quý đầu tiên, điều này đã khuyến khích một sự gia tăng mới về tiền tệ.

Vào lúc 04:00 AM ET (0800 GMT), chỉ số đô la so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, đã đạt mức thấp trong ba tuần là 96,578, giảm 0,1% so với cuối ngày thứ Ba ở châu Âu.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với đồng USD sau tin tức, cặp AUD/USD tăng 0,25% lên mức cao nhất kể từ tháng 2.

Đồng Euro cũng tăng trở lại sau khi trượt dốc vào thứ Ba và giao dịch trở lại trên mức 1,1300 USD vào buổi sáng châu Âu!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...