Tổng quan thị trường trong ngày: Vàng giảm dưới mức 1.300 USD, giá dầu được nâng cao

Giá Vàng đã phục hồi nhẹ vào thứ Sáu tại châu Á, nhưng nó vẫn giao dịch dưới mức 1.300 USD và hiện đang ở gần mức thấp nhất trong tháng.

Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,2% ở mức 1.295,75 USD/ounce vào lúc 12:45 sáng ET (04:45 GMT).

Dữ liệu lao động và lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố qua đêm được cho là nguyên nhân khiến Vàng lộn ngược hôm nay. Ngoài ra, bộ Lao động đã báo cáo hôm thứ Năm rằng chỉ số giá sản xuất cốt lõi (PPI) cuối cùng đã tăng 0,3% trong tháng trước, vượt trên dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 0,2%. Trong 12 tháng tính đến tháng 3, PPI cốt lõi tăng 2,4%. Hơn nữa, báo cáo rằng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm 8.000 xuống mức điều chỉnh 196.000 trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 4.

Trong khi đó, biên bản được công bố từ cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cuối cùng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn chưa loại trừ hoàn toàn việc tăng lãi suất trong năm nay, gây áp lực lên Vàng không chịu lãi.

Trong ngày: Giá dầu tăng mạnh vào thứ Sáu, giá được nâng cao do cắt giảm nguồn cung liên tục từ OPEC và lệnh trừng phạt của Mỹ. Mặc dù giá tăng mạnh trong năm nay, có những lo ngại rằng suy thoái kinh tế có thể sớm tiêu thụ nhiên liệu.

Dầu thô Brent quốc tế ở mức 71,03 USD/thùng vào lúc 0653 GMT, tăng 20 cent, tương đương 0,2%, từ lần đóng cửa cuối cùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 63,82 USD/thùng, tăng 24 cent, tương đương 0,4%.

Thị trường dầu mỏ đã bị đẩy lên hơn một phần ba trong năm nay do cắt giảm nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà xuất khẩu dầu mỏ Iran và Venezuela, và xung đột leo thang ở Libya.

Sản xuất tại Venezuela đã giảm mạnh khi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ thêm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị sâu sắc, trong khi chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thắt chặt các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran vào tháng Năm.

Cùng thời gian này: Đồng Euro đã tăng nhẹ so với đồng đô la và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc và các báo cáo về việc mua liên quan đến một vụ mua lại xuyên biên giới lớn, trong khi đồng bảng Anh tiếp tục trượt dài trong bối cảnh không chắc chắn liên quan đến Brexit.

Chỉ số đồng đô la so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,1% tại mức 96,675, mặc dù tăng so với đồng Yên.

Vào lúc 04:00 SA ET (0800 GMT), đồng Euro đã ở mức 1,1284 USD, tăng 0,3% so với cuối ngày thứ Năm ở châu Âu và ở mức 0,8640 so với bảng Anh, tăng 0,3% và kiểm tra mức cao trong ba tuần là 0,8643.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...