Tổng quan về cổ phiếu General Motors (GM)

Cổ phiếu General Motors

Cổ tức: 0.38$

Ngày chia cổ tức: 05/12/2019

Phân tích tình hình công ty

UAW Strike sẽ tấn công mạnh vào năm 2019 đồng thời cũng tiết kiệm chi phí năm 2020 chủ yếu là sau khi thỏa thuận UAW mới

Kết quả quý III của General Motors đã chứng kiến ​​cuộc đình công UAW hoàn thành gần đây đã lấy 1 tỷ đô la từ EBIT và 0,52 đô la từ EPS pha loãng nhưng EPS pha loãng trong quý ba vẫn vững chắc ở mức 1,72 đô la, giảm 8% so với năm trước. Nếu không bao gồm cuộc đình công, EPS của GM sẽ là một kỷ lục hàng quý mọi thời đại. GM đã giảm dự phóng chi tiêu vốn cho năm 2019 xuống còn khoảng 7,5 tỷ đô la từ 8 tỷ đô la – 9 tỷ đô la dựa trên tiến độ mục tiêu chi tiêu vốn 7 tỷ đô la mỗi năm cho đến năm 2020. Việc giảm mô hình này cùng với mô hình chi tiêu vốn năm 2020, khiến cho chúng tôi dự đoán là tăng 1 đô la ước tính giá trị hợp lý tăng lên 48 đô la trên một cổ phiếu General Motors.

Cuộc đình công sẽ làm tổn thương đáng kể năm 2019 với việc GM ước tính khoản lỗ EPS 2 đô la trước khi có bất kỳ động thái bù đắp nào. Tại GM, số lượng cổ phiếu bị pha loãng, con số này lên tới khoảng 2,9 tỷ USD theo toán học mà chúng tôi tính. Hướng dẫn EPS điều chỉnh năm 2019 là 6,5 – 7 đô la và dòng tiền tự do ô tô điều chỉnh là 4,5 tỷ – 6 tỷ đô la, nhưng dự phóng mới là EPS từ 4,5 – 4,8 đô la và dòng tiền tự do giữa hòa vốn và 1 tỷ đô la. Tin tốt là kế hoạch tiết kiệm chi phí ròng trước đây của GM vào cuối năm 2020 là 4,5 tỷ USD từ việc đóng cửa bốn nhà máy đã không giảm nhiều mặc dù một nhà máy lắp ráp Detroit Hamtramck đã được lưu trong thỏa thuận lao động mới để chế tạo một chiếc bán tải điện. Mục tiêu tiết kiệm chi phí mới là 4,0 tỷ – 4,5 tỷ đô la, vì vậy sau năm 2019 chúng tôi vẫn nghĩ rằng triển vọng của GM đã rất tuyệt vời khi họ tiếp tục tung ra những chiếc xe bán tải hạng nặng mới, ra mắt những chiếc SUV cỡ lớn mới và mở rộng nền tảng gia đình toàn cầu cho các thị trường mới nổi. GM sẽ đưa ra kế hoạch năm 2020 tại sự kiện phát hành quý IV và ngày phân tích tại New York vào ngày 5 tháng 2. Hợp đồng UAW mới làm tăng chi phí cố định, nhưng chúng tôi không thấy chúng nghiêm trọng và ban lãnh đạo nghĩ rằng nó có thể bù đắp thông qua tăng năng suất trong bốn năm của hợp đồng.

Chiến lược kinh doanh công ty General Motors

Chúng tôi nghĩ rằng các mẫu xe của General Motors có chất lượng và thiết kế tốt nhất trong nhiều thập kỷ. Công ty đã dẫn đầu trong các mô hình xe tải, do đó một dòng sản phẩm cạnh tranh trong tất cả các phân khúc, kết hợp với cơ sở chi phí nhỏ hơn nhiều, điều đó cho chúng tôi thấy rằng GM đang bắt đầu nhận ra quy mô để phù hợp với quy mô của công ty. Người đứng đầu thử nghiệm ô tô của Consumer Report thậm chí còn cho biết Toyota và Honda có thể học hỏi từ Chevrolet Malibu. Rủi ro thuế quan là một mối quan tâm.

Chúng tôi nghĩ rằng tiềm năng thu nhập của GM là tuyệt vời vì cuối cùng công ty cũng có một đơn vị ở  Bắc Mỹ rất mạnh và một nhánh tài chính gần như trưởng thành với GM Financial. Một biện pháp tiết kiệm chi phí quan trọng là thiết lập một hiệp hội thụ hưởng của nhân viên tự nguyện cho các chi phí chăm sóc sức khỏe về hưu của công nhân United Auto. Việc tiết kiệm và đóng cửa nhà máy đã làm giảm đáng kể điểm hòa vốn của GM Bắc Mỹ đối với doanh số ngành công nghiệp của Hoa Kỳ khoảng 10 triệu-11 triệu xe chiếm 18% -19% cổ phần. Chúng tôi hy vọng quy mô đến từ GM chuyển sản xuất sang các nền tảng toàn cầu hơn và cuối cùng lên các bộ phương tiện trong thập kỷ tới để có được sự linh hoạt và quy mô hơn nữa.

GM làm cho các sản phẩm mà người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn so với trước đây. Nó không còn phải sản xuất quá mức trong một nỗ lực để trang trải chi phí lao động cao và sau đó đổ xe vào đội tàu cho thuê (làm tổn thương các giá trị còn lại). GM hiện đang hoạt động theo mô hình kéo theo nhu cầu, nơi nó chỉ có thể sản xuất để đáp ứng nhu cầu, được cấu trúc để không phá vỡ ngay cả ở dưới cùng của chu kỳ kinh tế, và sắp sửa nhìn thấy sự tăng trưởng của mức độ đòn bẩy hoạt động cao . Kết quả là lợi nhuận cao hơn mặc dù thị phần của Hoa Kỳ thấp hơn.

Ước tính giá trị hợp lý (Fair value estimate)

Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý lên 48 đô la trên mỗi cổ phiếu từ 47 đô la cho chi tiêu vốn thấp hơn được mô hình hóa cho năm 2019-20. Chi phí vốn trung bình có trọng số là 10% để phản ánh rủi ro yếu tố bên ngoài mà chúng tôi nghĩ rằng phần lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của ban quản lý. Rủi ro thuế quan từ chính quyền Trump xuất phát từ thuế quan thép và nhôm đã bị đánh thuế, nhưng cũng xuất phát từ những lời hoa mỹ từ tổng thống Trump về thuế quan 25% đối với ô tô nước ngoài. Có nhiều sự không chắc chắn về việc liệu thuế quan có hiệu lực hay không, dưới hình thức nào và chúng sẽ tồn tại bao lâu. Chúng tôi tiếp tục lập mô hình dự phòng thu hồi pháp lý là 5 tỷ đô la, khoảng 3 đô la khấu trừ vào định giá của chúng tôi.

Chúng tôi mô hình mức giảm 35% trong thu nhập vốn cổ phần ô tô năm 2019 do giật giá của Trung Quốc và sau đó tăng trưởng thu nhập hàng năm một chữ số thấp trong phần còn lại của giai đoạn dự báo rõ ràng năm năm. Trung Quốc không có khả năng tăng trưởng nhiều như thập kỷ trước và áp lực giá vẫn còn vì rất nhiều nhà sản xuất ô tô muốn phát triển trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Thu nhập vốn chủ sở hữu chiếm khoảng 13 đô la trong ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi hoặc 27%. Ước tính của chúng tôi cho tổng số 2023 công ty GM đã điều chỉnh biên EBIT bao gồm thu nhập vốn chủ sở hữu từ các công ty liên doanh Trung Quốc và GM Financial là khoảng 6,5% để phản ánh tỷ lệ lợi nhuận trung bình bao gồm nhiều mức lợi nhuận có thể cho cả thời điểm tốt và thời điểm xấu. Trước khi bán Opel, GM đã nhắm mục tiêu mức ký quỹ này ở mức 9% -10% vào đầu thập kỷ tới.

Luận án của chúng tôi luôn dựa trên hiệu quả sản phẩm và sản xuất tốt hơn. Tốc độ tăng trưởng doanh thu ô tô hàng năm của chúng tôi là khoảng 4%; chúng tôi mô hình khoảng 100 điểm cơ bản của thị phần Bắc Mỹ giảm từ cấp độ 2018 vì các mối đe dọa cạnh tranh mạnh mẽ tiếp tục. Chúng tôi mô hình biên độ vận hành ô tô trung bình quan trọng, không bao gồm thu nhập vốn chủ sở hữu, trong năm cuối cùng của giai đoạn dự báo rõ ràng của chúng tôi ở mức khoảng 5%. Chi tiêu vốn được mô hình hóa ở mức trung bình 5,5% doanh thu ô tô, nhưng đối với chủ nghĩa bảo thủ, nó vẫn ở mức đô la khoảng 500 triệu – 800 triệu đô la hàng năm so với hướng dẫn của quản lý khoảng 7 tỷ đô la một năm sau năm 2020.

GM đã bắt đầu thiết lập lại nhánh tài chính bị giam cầm của mình với việc thành lập GM Financial vào tháng 10 năm 2010 thông qua việc mua lại AmeriCredit. Chúng tôi thêm GM Financial vào định giá tại giá trị sổ sách cuối năm 2018 là 11,7 tỷ đô la nhưng không có sự điều chỉnh nào khác trong định giá của chúng tôi để mở rộng tài chính bị giam cầm trong tương lai. Số lượng cổ phiếu pha loãng của chúng tôi là 1,44 tỷ đồng.

Đọc thêm: Thông tin chung Genernal Motors

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!