Tổng quan về thị trường chứng khoán Mỹ – Cổ phiếu đóng cửa ở mức kỷ lục mới, ngành năng lượng mang lại xu hướng

Giá cổ phiếu Mỹ đã cao hơn vào thứ hai và tiếp tục xu hướng tăng đóng cửa ở mức cao mới mọi thời đại. Các ngành đã được trộn lẫn, dẫn đầu cao hơn bởi truyền thông, năng lượng là lĩnh vực hoạt động kém nhất dẫn thấp hơn bằng cách giảm cổ phiếu dầu thô và khí đốt tự nhiên. Các cổ phiếu đã phấn khích trước một tuyên bố từ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, người tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã sẵn sàng phục hồi vào năm 2020 và các cổ phiếu theo chu kỳ có thể thấy lợi ích cao nhất. Coty đã công bố vào thứ hai rằng họ có kế hoạch mua một quyền lợi kiểm soát trong công ty mỹ phẩm Kylie Jenner, trả 600 triệu đô la.

Goldman thấy sự phục hồi kinh tế

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nhận thấy sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2020 sẽ giúp nâng cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế. Các cổ phiếu theo chu kỳ, những cổ phiếu thường gắn liền với tăng trưởng kinh tế, đã dẫn đầu cuộc biểu tình lập kỷ lục về cổ phiếu Mỹ. Ngân hàng dự đoán rằng xu hướng sẽ tiếp tục tồn tại sau sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ, nơi mà chu kỳ sẽ vượt xa các đối tác phòng thủ.

Trong 2 tháng qua, lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong chỉ số S&P 500 là Công nghiệp, được hưởng lợi từ một thỏa thuận thương mại được nhận thức giữa Mỹ và Trung Quốc. Chu kỳ là 3 lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong 60 ngày qua tăng gần 12%. Lĩnh vực hoạt động kém nhất trong cùng kỳ là tiện ích tăng nhẹ dưới 2%. Các lĩnh vực phòng thủ như tiện ích và bất động sản đã làm tụt lại các thị trường rộng lớn hơn.

Fed

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gặp tổng thống Donald Trump và bộ trưởng tài chính Steve Mnuchin tại Nhà Trắng hôm thứ hai. Trong lời khai của quốc hội tuần trước, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chính sách hiện tại là có khả năng vẫn duy trì phù hợp với điều kiện miễn là tăng trưởng tiếp tục và xu hướng lạm phát lên 2%. Trump nói sau cuộc họp rằng các cuộc hội thoại là thân mật.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...