Tổng quan về thị trường chứng khoán Mỹ – Cổ phiếu đóng cửa ở mức kỷ lục mới, ngành năng lượng mang lại xu hướng

Giá cổ phiếu Mỹ đã cao hơn vào thứ hai và tiếp tục xu hướng tăng đóng cửa ở mức cao mới mọi thời đại. Các ngành đã được trộn lẫn, dẫn đầu cao hơn bởi truyền thông, năng lượng là lĩnh vực hoạt động kém nhất dẫn thấp hơn bằng cách giảm cổ phiếu dầu thô và khí đốt tự nhiên. Các cổ phiếu đã phấn khích trước một tuyên bố từ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, người tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã sẵn sàng phục hồi vào năm 2020 và các cổ phiếu theo chu kỳ có thể thấy lợi ích cao nhất. Coty đã công bố vào thứ hai rằng họ có kế hoạch mua một quyền lợi kiểm soát trong công ty mỹ phẩm Kylie Jenner, trả 600 triệu đô la.

Goldman thấy sự phục hồi kinh tế

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nhận thấy sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2020 sẽ giúp nâng cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế. Các cổ phiếu theo chu kỳ, những cổ phiếu thường gắn liền với tăng trưởng kinh tế, đã dẫn đầu cuộc biểu tình lập kỷ lục về cổ phiếu Mỹ. Ngân hàng dự đoán rằng xu hướng sẽ tiếp tục tồn tại sau sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ, nơi mà chu kỳ sẽ vượt xa các đối tác phòng thủ.

Trong 2 tháng qua, lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong chỉ số S&P 500 là Công nghiệp, được hưởng lợi từ một thỏa thuận thương mại được nhận thức giữa Mỹ và Trung Quốc. Chu kỳ là 3 lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong 60 ngày qua tăng gần 12%. Lĩnh vực hoạt động kém nhất trong cùng kỳ là tiện ích tăng nhẹ dưới 2%. Các lĩnh vực phòng thủ như tiện ích và bất động sản đã làm tụt lại các thị trường rộng lớn hơn.

Fed

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gặp tổng thống Donald Trump và bộ trưởng tài chính Steve Mnuchin tại Nhà Trắng hôm thứ hai. Trong lời khai của quốc hội tuần trước, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chính sách hiện tại là có khả năng vẫn duy trì phù hợp với điều kiện miễn là tăng trưởng tiếp tục và xu hướng lạm phát lên 2%. Trump nói sau cuộc họp rằng các cuộc hội thoại là thân mật.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!