Top 10 bình luận huyền thoại trong giao dịch

Biết được sự khác biệt giữa huyền thoại giao dịch phổ biến và thực tế là điều cần thiết để thành công lâu dài. Trong bài viết này, khám phá 10 huyền thoại giao dịch hàng đầu cần được biết đến. Đáng chú ý, những huyền thoại này được liên kết chặt chẽ với tâm lý giao dịch, đi đôi với sự nghiệp giao dịch thành công.

1. Người sinh ra đã là trader. Mặc dù đúng là một số đặc điểm cá nhân giúp giao dịch dễ dàng hơn, nhưng không phải ai được sinh ra là một nhà giao dịch. Một trong những chủ đề chính của các cuốn sách “Phù thủy thị trường chứng khoán” được viết bởi Jack Schwager, là hầu như không có phù thủy thị trường chứng khoán nào thành công được ngay từ đầu. Họ đều phải làm việc chăm chỉ.

2. Bạn phải có IQ cao để giao dịch. Điều này là không đúng sự thật. Theo một số cách, chỉ số IQ trên trung bình có thể là một trở ngại. Giao dịch là một hoạt động hiệu suất của con người, nơi khả năng trí tuệ mạnh mẽ là không cần thiết.

3.Những nhà giao dịch hàng đầu thành công vì họ có “tính cách giao dịch đúng”. Không có thứ gọi là “tính cách giao dịch đúng”. Các nghiên cứu đã không thể tìm thấy mối tương quan mạnh mẽ giữa loại tính cách và thành công giao dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm cá nhân của bạn và cách chúng có thể giúp đỡ hay cản trở giao dịch của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về các loại phong cách giao dịch cho các tính cách khác nhau. (Đọc thêm: Phong cách giao dịch ngoại hối của bạn là gì?)

4. Giao dịch rất dễ dàng. Nó chắc chắn trông gần giống như vậy, phải không? Chỉ cần vẽ một vài dòng trên biểu đồ, xem các chỉ báo và theo dõi các thanh giá. Sự thật về giao dịch là một điều khó để làm chủ. Nó liên quan đến các bộ kỹ năng và khả năng khác nhau từ những gì cần thiết trong hầu hết các ngành nghề và sự nghiệp khác. Người giao dịch phải hiểu được những điểm mạnh, những hạn chế cá nhân của mình và phát triển các kỹ năng cụ thể để giải quyết các nhu cầu về tinh thần và cảm xúc của giao dịch. Các kỹ năng về tâm lý là khó phát triển nhất và bị bỏ qua nhiều nhất.

5. Bạn phải cứng rắn, chăm chỉ và không sợ hãi để thành công. Đó là sự cường điệu truyền thông hơn bất cứ điều gì khác. Nó tôn vinh một cái tôi mạnh mẽ, đó là một bất lợi trong giao dịch. Các nhà giao dịch thành công nhất mà tôi biết lặng lẽ thực hiện nghiên cứu của họ, nghiên cứu các biểu đồ và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp. Họ cố gắng để giữ cái tôi của họ ra khỏi giao dịch của họ.

6. Bạn phải giao dịch mà không có cảm xúc. Nếu bạn là con người, điều đó là không thể. Quan trọng hơn, khi bạn hiểu cảm xúc của mình, bạn sẽ nhận ra chúng là tài sản chứ không phải nợ phải trả.
7.Nhà giao dịch hàng đầu thường đúng về thị trường. Các nhà giao dịch hàng đầu có rất nhiều giao dịch có lợi nhuận và thua lỗ. Các nhà giao dịch hàng đầu đứng đầu vì họ thực hiện kiểm soát rủi ro tốt, hạn chế số tiền thua lỗ từ bất kỳ giao dịch cụ thể nào và đã phát triển một khía cạnh tâm lý cho phép họ không bị làm phiền bởi các giao dịch thua lỗ nhỏ. Hầu hết các lệnh giao dịch của họ bao gồm lợi nhuận khiêm tốn và tổn thất rất nhỏ. Khi điều kiện phù hợp, họ tăng khối lượng và để các giao dịch có lợi nhuận tăng mạnh.

8. Mô phỏng giao dịch là vô ích – đó không phải là một giao dịch thực sự. Nếu bạn không mô phỏng giao dịch, bạn đang tự làm mất đi tinh thần. Bạn nên luôn luôn mô phỏng ý tưởng giao dịch của bạn. Tại sao giới hạn giáo dục và kinh nghiệm của bạn bằng số vốn bạn có? Giao dịch mô phỏng giữ cho bạn sắc nét; bạn học các điều kiện theo đó các ý tưởng giao dịch của bạn hoạt động tốt nhất. Nơi nào khác mà bạn có thể có được giáo dục kiến thức quan trọng như vậy với chi phí rất ít?

9.Bật thầy về các kỹ năng, kỹ thuật và bạn sẽ thành công. Đây là nơi mà hầu hết các nhà giao dịch dành phần lớn thời gian, nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh. Bạn cũng phải học các kỹ năng hiệu suất quan trọng. Các nhà giao dịch nên dành nhiều thời gian – nếu không muốn học nhiều hơn để phát triển lợi thế tâm lý giống như họ làm trong việc phát triển lợi thế kỹ thuật giao dịch của mình.

10. Giao dịch thật căng thẳng. Giao dịch chắc chắn gây căng thẳng đối với nhiều người. Điều đó không phải là như vậy. Nhà giao dịch thành công có một tư duy nhất định. Họ rất ít coi trọng bất kỳ lệnh giao dịch nào. Trọng tâm là đường dài. Họ biết rằng nếu họ tham gia vào các khía cạnh của giao dịch nằm trong tầm kiểm soát (tức là lựa chọn giao dịch, vào lệnh, kiểm soát rủi ro và quản lý giao dịch), lợi nhuận sẽ tự đến.

Tìm hiểu thêm về thực tế của giao dịch và những thói quen, triết lý, thành công và thất bại phổ biến đặc trưng cho một nhà giao dịch điển hình, với TOP 10 mẹo Forex cần biết trước khi đầu tư ngoại hối: ‘Hiệu Quả’ và ‘An Toàn

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!