Top 4 cổ phiếu Vua về cổ tức hàng đầu để mua và giữ mãi mãi

Trong khi công ty được đánh giá là cổ tức quý tộc là thành viên của S&P 500 đã tăng cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 năm liên tiếp, thì Vua cổ tức là một nhóm công ty thậm chí còn ấn tượng hơn: những công ty trong chỉ số đã tăng cổ tức hàng năm trong tối thiểu 50 liên tiếp nhiều năm.

Rõ ràng, đó là một chu kỳ thành công. Thu hẹp danh sách 30 công ty đó, đây là bốn công ty mà tôi tin rằng nên được nắm giữ “mãi mãi”.

Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đã tăng 6% cổ tức hàng quý vào tháng 4 lên 1,01 đô la, tăng 58 lần liên tiếp hàng năm. Với giá cổ phiếu hiện tại, đây là tỷ suất cổ tức 2,7%.

Được thành lập vào những năm 1880, công ty JNJ có ba phân khúc mạnh mẽ: hàng tiêu dùng (bao gồm các thương hiệu phổ biến như Band-Aid, Tylenol và Listerine), dược phẩm (thuốc điều trị các bệnh như ung thư, các vấn đề về tim và tiểu đường) và thiết bị y tế (chỉnh hình và sản phẩm phẫu thuật). Đây là những loại sản phẩm hoạt động tốt trong bất kỳ môi trường kinh tế nào.

Kết quả kinh doanh quý II bị ảnh hưởng bởi đại dịch khiến các bệnh viện phải hoãn nhiều thủ tục phẫu thuật và người dân ít mua các sản phẩm chăm sóc cá nhân hơn, với doanh số điều chỉnh giảm gần 9%. Nhưng điều này sẽ phục hồi khi các chính phủ dỡ bỏ các hạn chế.

Vẫn còn tốt hơn, sự hiện diện toàn cầu của Johnson & Johnson, với gần một nửa doanh số bán hàng được tạo ra từ bên ngoài Hoa Kỳ, giúp bù đắp sự yếu kém trong một khu vực cụ thể.

Ngay cả với quý thứ hai yếu hơn, tỷ lệ thanh toán 67% cũng tạo ra một bước đệm tốt.

Procter & Gamble

Procter & Gamble (NYSE: PG) đã trả cổ tức hàng năm kể từ năm 1890 và ban giám đốc đã thấy phù hợp để tăng khoản thanh toán trong 64 năm liên tiếp, một cam kết mạnh mẽ đặc biệt an ủi cho các nhà đầu tư có thu nhập.

Trong khi nhiều công ty tạm dừng cổ tức sau đại dịch, Procter & Gamble đã tăng khoản thanh toán hàng quý của tháng 5 lên khoảng 0,79 đô la, tương đương với lợi suất 2,3% dựa trên giá cổ phiếu hiện tại.

Công ty 183 năm tuổi này có một lượng thương hiệu ổn định ấn tượng, bao gồm dầu gội đầu; sản phẩm cạo râu; bột giặt và các sản phẩm chăm sóc phụ nữ và gia đình. Các thương hiệu của nó bao gồm Head & Shoulders, Gillette, Crest, Always, Downy, Luvs và Bounty. Những sản phẩm đáng tin cậy này và nhu cầu không theo quy luật của chúng giải thích cho tuổi thọ của Procter & Gamble.

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đã tăng lên trong vài năm qua, đây là điều an ủi cho những ai đang tìm kiếm sự đảm bảo về cổ tức. Năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, đã chứng kiến ​​dòng tiền tăng 14% lên 17,4 tỷ đô la. Sau khi chi 3,1 tỷ đô la, vẫn còn một bước đệm tốt để trả 7,8 tỷ đô la cổ tức.

Colgate-Palmolive

Gần đây, Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã tăng cổ tức một cách khiêm tốn. Điều này bao gồm mức tăng của tháng năm lên 0,44 đô la mỗi quý, tức là 2,3% lợi suất theo giá cổ phiếu hiện tại. Cách tiếp cận ổn định đến từ một công ty đã trả cổ tức từ năm 1895 và tăng trong 57 năm liên tiếp.

Một dòng sản phẩm mạnh mẽ có nhu cầu không biến động dựa trên nền kinh tế mang lại sự an tâm rằng nó có thể duy trì đà phát triển. Chúng bao gồm bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng và chất tẩy rửa gia dụng được bán dưới những cái tên phổ biến như Colgate, Palmolive và Speed ​​Stick. Và doanh nghiệp dinh dưỡng vật nuôi bán thức ăn cho chó và mèo.

Có rất nhiều dòng tiền tự do (dòng tiền hoạt động trừ chi phí vốn) để hỗ trợ cổ tức. Trong nửa đầu năm 2020, dòng tiền tự do của Colgate là 1,6 tỷ USD, so với 784 triệu USD cổ tức.

3M

Với hơn một thế kỷ trả cổ tức bao gồm cả việc tăng cổ tức hàng năm trong 62 năm qua, 3M (NYSE: MMM) đã giành được vị trí của mình trong danh sách Vua cổ tức.

Ban giám đốc đã tăng cổ tức lần cuối vào tháng 3, khi tăng mức chi trả hàng quý từ 1,44 đô la lên 1,47 đô la. Dựa trên giá đóng cửa của ngày thứ tư, tỷ suất cổ tức là 3,6%.

Trong khi nhu cầu thiết bị bảo vệ cá nhân trong đại dịch coronavirus, 3M có rất nhiều dịch vụ mạnh mẽ khác. Chúng bao gồm các loại băng và chất kết dính khác nhau, phương tiện giao thông và linh kiện điện tử được bán cho các nhà sản xuất và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như vật tư y tế và phẫu thuật. Dòng sản phẩm tiêu dùng bao gồm hàng hiệu Scotch và Post-it.

Dòng tiền tự do 2,4 tỷ USD của 3M trong nửa đầu năm là quá đủ để trang trải 1,7 tỷ USD cổ tức.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!