TOP 5 CỔ PHIẾU CÓ CHỈ SỐ DOW TỐT NHẤT NĂM 2018 (TÍNH ĐẾN THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI)

Mặc dù các chỉ số phổ biến không thể hiện một cách rõ ràng nhưng các cổ phiếu của Dow lại cho những biểu hiện khá tốt về vấn đề này.

Chỉ số trung bình ngành công nghiệp Dow Jones, còn được gọi là DJIA hoặc đơn giản là “Dow”, được tạo thành từ 30 cổ phiếu và được thiết kế để cung cấp thông tin nhanh về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp lớn của Mỹ . Cho đến năm 2018, chỉ số Dow vẫn chưa thực sự khởi sắc. Tính đến giữa tháng 7, chỉ số này chỉ tăng 1.6% trong năm.

Top5cophieu (1)

 

Tuy nhiên, có rất nhiều diễn biến trong số 30 cổ phiếu của Dow , và không phải tất cả những cổ phiếu đó đều chỉ là những câu chuyện đầu tư đại khái trong năm 2018. Trên thực tế, đây là năm cổ phiếu Dow đã tăng vượt trội hơn  10% trong hơn sáu tháng rưỡi qua và dưới đây là lí do vì sao năm cổ phiếu này  lại trở nên tốt như vậy.

Công ty (ký hiệu) Giá cổ phiếu gần nhất Giá trị vốn hóa thị trường Tỷ lệ thay đổi giá trong năm
Nike (NYSE:NKE) $77.78 $99.8 triệu 24.3%
Microsoft(NASDAQ:MSFT) $105.94 $813.9 triệu 23.9%
Visa (NYSE:V) $139.70 $249.5 triệu 22.5%
Boeing (NYSE:BA) $357.04 $208.0 triệu 21.1%
UnitedHealth Group (NYSE:UNH) $249.90 $240.1 triệu 13.3%

 

Một sự thay đổi ấn tượng

Cho đến nay Nike là 1 trong những cổ phiếu tốt nhất của Dow trong năm 2018. Sau một vài năm khó khăn, có vẻ như gã khổng lồ mặc đồ thể thao đã quay trở lại. Mặc dù doanh thu tăng, lợi nhuận đã giảm dần do môi trường cạnh tranh cao.

Và, theo báo cáo quý gần đây nhất cho thấy mọi thứ đang dần thay đổi. Đồng nghiệp của tôi- Travis Hoium gần đây đã viết, doanh thu của Nike đã tăng 13% trong quý gần nhất , và lợi nhuận đã bắt đầu tăng cao hơn. Việc công ty đẩy mạnh phát triển các kênh kỹ thuật số dường như cũng được đền bù, với doanh thu thương mại điện tử tăng 25% so với thời kì trước. Hơn nữa, doanh số bán hàng của Nike ở Trung Quốc tăng trưởng đặc biệt ấn tượng, tăng 35% so với năm ngoái. Sự kết hợp này trong việc đẩy mạnh  doanh thu và gia tăng lợi nhuận  đã đẩy giá cổ phiếu cao hơn đáng kể trong vài tháng qua.

Thị trường công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đã đưa Microsoft trở thành cái tên thứ 2 được đánh giá cao

Cái tên công nghệ khổng lồ Microsoft chỉ đứng sau Nike trong năm về các thành quả đạt được. Nói một cách nhẹ nhàng, thị trường công nghệ đã bùng nổ gần đây – chỉ cần nhìn vào những gì mà các cổ phiếu FANG đã làm được trong nửa đầu năm nay.

Rõ ràng, đây không phải là bong bóng công nghệ kiểu cuối những năm 1990. Thay vào đó, thành quả này được thể hiện bằng các con số rõ ràng (ít nhất là trong trường hợp của Microsoft). Doanh thu của Microsoft tăng 16% so với năm ngoái và thu nhập ròng tăng đáng kinh ngạc 35%. Các nhà phân tích đang kỳ vọng báo cáo kết quả doanh thu sắp tới của công ty sẽ còn tốt hơn, do đó, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft là một trong những nhân tố tốt nhất trên thị trường Dow.

Cổng thanh toán điện tử hàng đầu đã được kích hoạt

Giá cổ phiếu của Visa đã tăng hơn 22% trong năm nay và đây chỉ là mức giá mới nhất trong bề dày những thành quả cực kỳ ấn tượng của công ty. Trong thập kỷ qua, giá cổ phiếu của Visa (đã được điều chỉnh riêng lẻ) đã tăng hơn 670% do sự gia tăng về thương mại điện tử và có tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng – đặc biệt là trên thị trường quốc tế. Trong quý gần nhất, doanh thu giao dịch quốc tế của Visa tăng 19%.

Với việc thương mại điện tử tiếp tục tăng qua các năm và ” cuộc chiến tranh tiền tệ” làm tăng đáng kể khối lượng thanh toán thẻ trên toàn thế giới, câu chuyện tăng trưởng của Visa có thể tiếp tục trong nhiều năm tới.

Boeing vẫn liên tục bận rộn trong những ngày gần đây

Công ty sản xuất máy bay Boeing là một cổ phiếu khác đã phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, tăng 445% trong thập kỷ qua. Tóm lại, hiện nay máy bay là mặt hàng đang bán rất chạy .

Đồng nghiệp của tôi – Lee Samaha đã đưa tin rằng có nhiều lý do đưa đến thành công của Boeing năm 2018 . Chiếc 787 Dreamliner được bán khá chạy, hãng này đang gia tăng số lượng  sản xuất 737 chiếc máy bay, và trong báo cao doanh thu gần nhất cho thấy Boeing đã tăng cường công tác quản lí trong suốt năm qua. Ngành hàng không nói chung đang hoạt động khá tốt, và nếu điều này tiếp tục, Boeing có thể còn tăng trưởng hơn nữa.

Những con số nổi bật trong ngành bảo hiểm y tế

Mặc dù có sự giảm nhẹ sau khi công bố báo cáo lợi nhuận quý II, cho đến nay tập đoàn bảo hiểm y tế UnitedHealth vẫn có mặt trong năm cổ phiếu hàng đầu của Dow năm 2018.

Chất xúc tác lớn cho UnitedHealth được thể hiện trong báo cáo doanh thu khá tốt trong nửa quý đầu , trong đó công ty đã tăng cường công tác quản lí trong cả năm. Trong thực tế, cho đến thời điểm đó, cổ phiếu đã gần như không thay đổi trong năm – hầu như những thành tựu công ty đạt được thể hiện trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giữa tháng Tư. Để chắc chắn, ta có thể thấy kết quả doanh thu quý II khá tốt, với mức tăng trưởng doanh thu 12% và tăng trưởng thu nhập gần 28%, cộng với việc cho đến nay công ty đã tăng cường công tác quản lí cả năm cho mình.

Boeing không nằm trong danh sách “Mua” hàng đầu của chúng tôi, nhưng 10 cổ phiếu nên mua sẽ là

Nhà đầu tư thiên tài David và Tom Gardner vừa đưa ra những cổ phiếu tốt nhất để mua ngay bây giờ – và có thể bạn sẽ phải trả tiền để biết những cổ phiếu đó. Đặc biệt khi bạn xem xét lựa chọn cổ phiếu trung bình trong danh sách của họ thì chỉ số cổ phiếu sẽ tăng 353% so với việc chỉ số S & P 500 chỉ tăng 81%.

Họ chỉ chia sẻ những khiến họ nghĩ đây là mười cổ phiếu tốt nhất để mua ngay bây giờ cho các thành viên bên dịch vụ tư vấn cổ phiếu Motley Fool của họ … và Boeing không phải là một trong số những lựa chọn của họ! Và – họ nghĩ rằng 10 cổ phiếu này thậm chí còn hơn cả món hời.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!