Top 5 loại nến Doji huyền thoại

Nến Doji báo hiệu sự thiếu quyết đoán của thị trường và tiềm năng cho một sự thay đổi hướng. Nến Doji rất phổ biến và được sử dụng phổ biến trong giao dịch vì chúng là một trong những loại nến dễ nhận biết hơn và bóng nến cung cấp các hướng dẫn tuyệt vời về nơi mà một nhà giao dịch có thể đặt điểm dừng lỗ.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách các mẫu Doji được hình thành và cách xác định năm loại Doji mạnh nhất và thường được giao dịch:

  1. Standard Doji
  2. Long legged Doji
  3. Dragonfly Doji
  4. Gravestone Doji
  5. 4-Price Doji

Các mẫu nến Doji được hình thành như thế nào?

Dojis được hình thành khi giá của một cặp tiền tệ mở và đóng ở mức gần như tương đương trong một khung thời gian của biểu đồ. Mặc dù giá có thể đã di chuyển giữa giá mở và đóng của nến; thực tế là việc mở và đóng cưa diễn ra ở mức giá gần như nhau là điều cho thấy thị trường chưa thể quyết định theo hướng tăng hay giảm.

Hãy nhớ rằng các giao dịch có xác suất cao hơn sẽ là các giao dịch được thực hiện theo hướng của các xu hướng dài hạn. Khi một nến Doji xảy ra ở dưới cùng của một mức thoái lui trong một xu hướng tăng hoặc đỉnh của một mức thoái lui trong một xu hướng giảm, cách xác suất cao hơn để giao dịch Doji là theo hướng của xu hướng. Trong trường hợp xu hướng tăng, điểm dừng lỗ sẽ xuống dưới mức bóng nến dưới của Doji và trong xu hướng giảm điểm dừng lỗ sẽ trên bóng nến Doji.

5 mẫu Doji huyền thoại trong giao dịch

1. Standard Doji

Standard Doji là một nến duy nhất không có ý nghĩa nhiều. Để hiểu nến này có nghĩa là gì, các nhà giao dịch quan sát hành động giá trước đó được.

Các giao dịch dựa trên mô hình nến Doji cần phải được đưa vào bối cảnh. Ví dụ, một Doji tiêu chuẩn trong một xu hướng tăng có thể chứng minh là một phần của sự tiếp tục của xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên, đôi khi Standard Doji báo hiệu sự đảo chiều của một xu hướng tăng cho thấy tầm quan trọng xác nhận sự xuất hiện của Doji.

mô hình doji chuẩn

2. Long-Legged Doji

Long-Legged Doji chỉ đơn giản là có một phần mở rộng hơn của bóng nến. Điều này chỉ ra rằng, trong khung thời gian của nến tăng lên đột ngột nhưng đóng cửa ở mức gần như tương đương với mức mở cửa. Điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa người mua và người bán.

Nếu Doji đại diện cho đỉnh của sự thoái lui, thì một nhà giao dịch có thể giải thích sự do dự và thay đổi hướng tiềm năng khi Doji xuất hiện. Sau đó tìm cách bán cặp tiền ở cây nến tiếp theo sau nến Doji. Điểm dừng lỗ sẽ được đặt ở đầu bóng nến trên Long-legged Doji.

Mô hình candlestick chân dài3. Dragonfly Doji

Dragonfly Doji có thể xuất hiện ở đầu của một xu hướng tăng hoặc dưới cùng của một xu hướng giảm và báo hiệu tiềm năng cho một sự thay đổi xu hướng. Một bóng nến thấp hơn rất dài trên Doji xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm là một sự lạc quan.

mô hình candlestick chuồn chuồn4. Gravestone Doji

Gravestone Doji đối nghịch với Dragonfly Doji. Nó xuất hiện với một mô hình có giá đóng cửa và mở cửa nằm ở điểm dưới cùng của một cây nến. Sau khi nến mở cửa, người mua đã có thể đẩy giá lên nhưng gần đến giờ đóng cửa, giá không thể duy trì đà tăng. Đây là một tín hiệu giảm giá.

mô hình nến bia mộ
5. 4-Price Doji

4-Price Doji chỉ đơn giản là một đường ngang không có đường dọc bên trên hoặc bên dưới. Mẫu Doji này biểu thị sự thiếu quyết đoán cuối cùng vì mức cao, thấp, mở và đóng cửa của nến là như nhau. 4-Price Doji là một mẫu độc đáo biểu thị một lần nữa sự thiếu quyết đoán hoặc một thị trường cực kỳ yên tĩnh.

Mô hình doji 4 giá

Đọc thêm: Tìm hiểu nến Doji trong giao dịch Forex


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...