Trái phiếu thống trị, cổ phiếu đang đấu tranh trong sự suy giảm, nỗi lo ngại Brexit

Lợi suất trái phiếu toàn cầu cho thấy với mức thấp kỷ lục trong khi chứng khoán đấu tranh để tìm sự phục hồi vào thứ năm, khi suy thoái kinh tế toàn cầu lo ngại từ việc tăng cường ma sát Hoa Kỳ và bóng ma của Brexit không thỏa thuận đã đẩy các nhà đầu tư đến tìm đến nơi an toàn hơn.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,38%, cổ phiếu Singapore đạt mức thấp trong 8 tháng trong khi Nhật Bản Nikkei giảm 0,44%.

Tại Phố Wall, S & P 500 đã tăng 0,65% vào thứ tư một phần nhờ vào sự tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng sau khi giá dầu tăng trở lại. Nhưng hợp đồng chứng khoán Mỹ tương lai mất 0,4% ở phiên châu Á.

Các thị trường trái phiếu trên khắp thế giới đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm hơn, với lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm của Hoa Kỳ và 10 năm của Đức mang lại cả hai mức thấp kỷ lục – 1,905% và âm 0,716% vào thứ tư.

Nghịch đảo vẫn là một đặc điểm nổi bật trên đường cong lợi suất của Hoa Kỳ, trong đó năng suất dài hạn ở dưới mức ngắn hạn, một dấu hiệu đáng lo ngại khi đảo ngược đường cong lợi suất là một chỉ số đáng tin cậy hàng đầu về suy thoái của Hoa Kỳ trong tương lai.

Lần đầu tiên, lãi suất trái phiếu 10 năm của Ý đã giảm xuống dưới 1%. Việc vội vã mua nợ của Ý, mang lại lợi suất cao hơn các quốc gia thuộc khu vực đồng euro, một phần được thúc đẩy bởi hy vọng ngày càng tăng rằng một chính phủ mới sẽ sớm được thành lập ở Rome và một cuộc bầu cử mới được ngăn chặn.

Tại châu Á, lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm đã giảm 1 điểm cơ bản xuống âm 0,285%, cao hơn mức thấp kỷ lục 0,300% trong năm 2016.

Tomoo Kinoshita, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco Asset Management tại Tokyo cho biết “Rơi vào lợi suất trái phiếu toàn cầu phản ánh những lo ngại ngày càng tăng rằng tăng trưởng toàn cầu dài hạn đang làm chậm lại căng thẳng và lo lắng của Hoa Kỳ về sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.”

“Thị trường chứng khoán được hỗ trợ trong thời gian tới bởi hy vọng sẽ có nhiều kích thích hơn, đặc biệt là từ cục dự trữ Liên bang và ngân hàng Trung ương châu Âu” ông nói.

Hai ngân hàng trung ương lớn dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới, trong khi nhiều nhà đầu tư tin rằng ngân hàng Nhật Bản có thể tham gia vào cuộc cạnh tranh nếu tâm lý thị trường suy yếu hơn nữa.

Chính quyền Trump hôm thứ tư đã chính thức áp dụng mức thuế 5% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc và ấn định ngày thu tiền từ ngày 1 tháng 9 và ngày 15 tháng 12.

Điều đó có nghĩa là các sản phẩm như smartwatch, tai nghe Bluetooth, TV màn hình phẳng và nhiều loại giày dép sẽ bị đánh thuế từ tháng tới, làm tăng lo lắng về tiêu dùng của Hoa Kỳ, một trong số ít điểm sáng còn lại trong nền kinh tế thế giới.

Các thị trường kim loại quý làm hấp dẫn các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn hơn.

Vàng tăng 0,17% lên 1.541,3 USD / ounce, gần mức cao nhất trong 6 năm là 1.556,1 USD được thiết lập trước đó trong tuần trong khi bạc kéo dài chuỗi tăng giá và tăng 0,85% để lấy 18,32 USD / ounce, tăng gần mức đỉnh 2017.

Tuy nhiên, lợi nhuận trái phiếu giảm mạnh khiến một số nhà đầu tư lo lắng rằng đợt tăng giá trái phiếu gần đây có thể đã đi quá xa.

Lợi suất trái phiếu 30 năm của Hoa Kỳ, hiện ở mức 1,921%, đã giảm 60 điểm cơ bản trong tháng này, để giảm xuống dưới mức cổ tức của cổ phiếu Hoa Kỳ ở mức 2,04%.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!