Trailing Stop là gì?

Trailing Stop (Điểm Dừng) là gì? Điểm Dừng là một lệnh dừng lỗ có thể được đặt ở một tỷ lệ phần trăm hoặc đô la xác định cách xa giá thị trường hiện tại của giá chứng khoán hoặc Forex. Đối với một vị thế mua, đặt một mức dừng lỗ dưới giá thị trường hiện tại. Đối với một vị thế bán, đặt điểm dừng lỗ trên giá thị trường hiện tại. Một Trailing Stop được thiết kế để bảo vệ lợi nhuận bằng cách cho phép kéo điểm dừng lỗ theo chiều có lợi và tiếp tục sinh lãi miễn là giá đang di chuyển theo hướng có lợi cho nhà đầu tư. Lệnh đóng giao dịch nếu giá thay đổi hướng theo tỷ lệ phần trăm hoặc đô la được chỉ định.

Trailing Stop thường được đặt cùng lúc với lệnh giao dịch ban đầu được đặt, mặc dù nó cũng có thể được đặt sau đó. Bạn đã hiểu trailing stop là gì rồi phải không nào, giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về Trailing Stop.

Làm thế nào một Trailing Stop hoạt động

Một Trailing Stop ban đầu được đặt theo cách tương tự như một lệnh dừng lỗ thông thường. Ví dụ: một Trailing Stop cho một giao dịch mua sẽ là một lệnh bán và sẽ được đặt ở một mức giá thấp hơn mức giao dịch. Sự khác biệt chính giữa điểm dừng lỗ thông thường và trailing stop là trailing stop di chuyển khi giá di chuyển.

Ví dụ: cứ 0.5 đô la là giá di chuyển, Trailing Stop cũng sẽ di chuyển 0.5 đô la. Trailing Stop chỉ di chuyển theo hướng có lợi cho lệnh giao dịch, vì vậy nếu bạn mua và giá tăng 1 đô la, mức dừng lỗ cũng sẽ tăng lên 1 đô la. Nhưng nếu giá bắt đầu giảm, mức dừng lỗ không di chuyển.

Nếu một giao dịch mua được mở ở mức 40 đô la, Trailing Stop 10 cent sẽ được đặt ở mức 39,90 đô la. Nếu giá sau đó chuyển lên 40.10 đô la, điểm dừng (Trailing Stop) sẽ chuyển đến 40 đô la. Giá ở mức 40.20 đô la, điểm dừng sẽ chuyển đến 40.10 đô la.

Nếu giá sau đó giảm xuống 40.15 đô la, điểm dừng sẽ ở mức 40.10 đô la. Nếu giá tiếp tục giảm và đạt 40.10 đô la, điểm dừng sẽ thoát khỏi giao dịch ở mức 40.10 đô la, bảo vệ được 10 cent lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu.

Khi nào không nên sử dụng Trailing Stop

Một lỗi phổ biến là đặt một Trailing Stop quá gần với giá hiện tại. Một ví dụ sẽ là một điểm dừng lỗ 1 hoặc 2 đô la. Hầu hết giá vàng luôn luôn quay vòng ít nhất một vài đô la mỗi phút, do đó việc đặt mức dừng lỗ quá gần với giá vào lệnh thường sẽ dẫn đến việc bị dừng lỗ trước khi bất kỳ động thái giá tốt có thể chạy.

Trailing Stop nên được đặt ở khoảng cách so với giá hiện tại mà bạn không mong muốn thị trường xuất hiện giá đó trừ khi thị trường thay đổi hướng. Ví dụ: một thị trường thường dao động trong phạm vi 10 đô la trong khi thị trường vẫn di chuyển theo cùng một xu hướng chung sẽ cần một điểm dừng lớn hơn 10 đô la, nhưng không lớn đến mức ảnh hưởng đến số vốn đầu tư của bạn quá lớn.

Theo nguyên tắc chung, lệnh dừng lỗ sẽ giúp bạn thoát khỏi giao dịch nếu có khả năng cao việc đảo chiều giá trên giao dịch của bạn và xóa lợi nhuận của bạn.

Cách đặt hoặc di chuyển điểm dừng lỗ

Hầu hết các nhà môi giới cung cấp một tùy chọn lệnh dừng lỗ. Xác định số tiền bạn muốn giao dịch, chẳng hạn như 10 đến 20 đô la và kiểm tra lại lệnh đặt của bạn. Điểm dừng lỗ của bạn bây giờ sẽ tự động di chuyển khi giá di chuyển.

Trader cũng có thể theo dõi điểm dừng lỗ của họ bằng tay. Họ chỉ đơn giản là thay đổi giá dừng lỗ khi giá di chuyển.

Lời cuối cùng về lệnh dừng lỗ Trailing Stop

Một số nhà giao dịch sử dụng Trailing Stop với mọi giao dịch mà họ thực hiện và một số nhà giao dịch không bao giờ sử dụng Trailing Stop. Sự lựa chọn là của bạn. Các mục tiêu lợi nhuận cũng là một lối thoát khả thi và có thể được sử dụng thay vì kết hợp với một điểm dừng lỗ.

Đặt mức dừng lỗ để tự động di chuyển hoặc tự điều chỉnh mức dừng lỗ. Đừng đặt mức dừng lỗ quá gần với điểm vào lệnh, vì điều đó có thể sẽ dẫn đến đóng lệnh sớm. Mục đích của việc dừng lỗ Trailing Stop là để thu được lợi nhuận khi giá di chuyển có lợi cho bạn và giúp bạn thoát lệnh sớm.

Trailing Stop là những gì bạn nên biết để giảm thiểu rui ro và tối đa hóa lợi nhuận nếu bạn sử dụng một cách hợp lý và đúng đắn.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!