Triển vọng về Vàng Quý 1 năm 2020

TƯƠNG LAI CỦA VÀNG PHỤ THUỘC VÀO BREXIT VÀ TÌNH HÌNH CHÍNH TRỊ Ở MỸ

Tâm lý lo sợ rủi ro từ thị trường thường thống trị giá vàng. Ngoài ra, các chính sách tiền tệ và những định hướng của các quốc gia lớn như Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng.

Khẩu vị rủi ro đề cập đến sự chấp nhận những rủi ro đầu tư của thị trường. Rủi ro gia tăng có nghĩa là các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thu lại lợi nhuận cao hơn. Dòng vốn đổ vào thị trường chứng khoán sẽ gia tăng nếu “khẩu vị rủi ro” tăng. Ngược lại, nếu tâm lý rủi ro giảm có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không chấp nhận rủi ro cao hơn và dòng vốn sẽ chảy từ thị trường chứng khoán sang tiền tệ trú ẩn an toàn (thị trường vàng là nơi trú ẩn an toàn được chú ý nhiều nhất). Chúng ta cũng cần chú ý đến hiệu suất kinh tế và lợi nhuận công ty ở Mỹ trong quý đầu tiên năm 2020. Nếu nợ ở Mỹ và các doanh nghiệp gia tăng, thì nó có thể được liên kết với nền kinh tế thị trường mới nổi hoặc khủng hoảng tài chính, và “khẩu vị rủi ro” sẽ sụt giảm. Khi điều này xảy ra, thị trường vàng sẽ trở thành công cụ trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư để rời bỏ các thương vụ đầu tư đầy rủi ro. Dòng tiền sẽ được chuyển sang thị trường vàng để đầu tư, điều này thúc đẩy giá vàng tăng cao.

Mặt khác, với tư cách là cường quốc hàng đầu thế giới thì Mỹ đã nhận được nhiều sự chú ý về triển vọng kinh tế và được dự đoán xu hướng kinh tế trong quý I năm 2020, và Fed sẽ thiết lập mức lãi suất và chính sách tiền tệ hợp lý trong quý đầu tiên. Nếu Fed thông báo kế hoạch xem xét cắt giảm lãi suất trong quý I năm 2020 tại cuộc họp trong tháng Một, điều này có thể đẩy nhanh việc chuyển tài sản bằng đồng USD sang thị trường vàng để tránh rủi ro và thúc đẩy giá vàng.

Ngoài ra, vào tháng 1 trong quý đầu tiên của năm 2020, các sự kiện quan trọng nhất đang thu hút sự chú ý của thị trường như việc Anh có thể rời khỏi EU suôn sẻ hay không và cuộc chiến thương mại quốc tế có được nới lỏng hoặc tranh chấp thương mại quốc tế có được giải quyết hay không. Nếu chúng ta có thể thúc đẩy môi trường đầu tư, thì thị trường tin rằng giá vàng có khả năng giảm khi khẩu vị rủi ro gia tăng.

Nếu các sự kiện rủi ro có thể hạ nhiệt trong quý I năm 2020 thì chỉ số Dow Jones và thậm chí là thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ tăng, giá vàng dự kiến tiếp tục xu hướng giảm. Theo hiệu suất vừa qua, giá vàng ở mức thấp trong năm 2018 là 1160 USD. Ngược lại, nếu các sự kiện rủi ro

tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường đầu tư thì tâm lý rủi ro sẽ tiếp tục giảm và giá vàng sẽ tăng lên mục tiêu ban đầu là đạt mức cao trong tháng Chín năm 2019 tại 1556 USD. Nếu nó vượt quá mức 1560 USD thì giá vàng có thể đạt 1600 USD.

Ở trên là biểu đồ hàng tuần của giá vàng. Từ xu hướng kỹ thuật, giá vàng đã tiếp tục tăng trong hơn hai năm và đạt mức cao tại 1555 USD. Giá vàng dự kiến sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn điều chỉnh trong quý I năm nay khi hình thành mô hình đỉnh tại 1555 USD và 1560 USD. Nếu giá vàng không phá vỡ mức kháng cự 1525 USD trong quý I thì sẽ khó khăn hơn để đạt mức cao trong năm 2019 là 1555 USD và có cơ hội cho sóng điều chỉnh lớn. Nếu giá vàng tiếp tục giảm thì mục tiêu điều chỉnh đầu tiên sẽ là mức hỗ trợ 1404 USD và 1358.5 USD. Nhìn lại xu hướng trong năm 2017, giá vàng đã nhiều lần đạt đỉnh 1358 USD. Giá vàng dự kiến giảm hơn nữa và có khả năng điểu chính sóng 73.6% lên mức 1264.75 USD nếu giá vàng không phá vỡ mức hỗ trợ 1358 USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!