Trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng; tốc độ phục hồi kinh tế đang tăng

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước khi tình trạng sa thải giảm xuống, trong đó các công ty đang khao khát người lao động để đáp ứng nhu cầu tăng cao do nền kinh tế mở cửa trở lại nhanh chóng.

Shopping-street-dingle-ireland_wide-9d4411567cad2c490f41a1ddc9a0b3570746241a

Nền kinh tế, trong quý đầu tiên đạt tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai kể từ quý thứ ba năm 2003, đang tăng tốc, với dữ liệu khác vào thứ năm cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị đã tăng trong tháng tư. Hoạt động đang được thúc đẩy nhờ sự nới lỏng kìm kẹp của đại dịch COVID-19 và gần 6 nghìn tỷ đô la cứu trợ do chính phủ cung cấp trong năm qua.

Scott Hoyt, nhà kinh tế cấp cao tại Moody’s Analytics ở West Chester, Pennsylvania, cho biết: “Nền kinh tế đang phát triển và đang hoạt động. “Tăng trưởng trong tương lai sẽ được hỗ trợ bởi số tiền tiết kiệm dồn nén mà các hộ gia đình đã tích lũy được trong thời kỳ đại dịch.”

Bộ Lao động cho biết các yêu cầu ban đầu cho trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã giảm 38.000 xuống còn 406.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 5. Đó là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020 và đánh dấu sự sụt giảm số lượng đơn đăng ký hàng tuần thứ tư liên tiếp.

Mức giảm do bang Washington, Florida và New Jersey dẫn đầu. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo 425.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất. Mặc dù các tuyên bố vẫn cao hơn phạm vi 200.000 đến 250.000 được coi là phù hợp với điều kiện thị trường lao động lành mạnh, nhưng chúng đã giảm từ mức kỷ lục 6.149 triệu vào đầu tháng 4 năm 2020.

Các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với các doanh nghiệp đã được lùi lại, với hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, khiến các nhà máy, công trường xây dựng, nhà hàng và quán bar đông người, khiến công nhân phải ngao ngán.

Sự thiếu hụt lao động, mặc dù gần 10 triệu người Mỹ chính thức thất nghiệp, đã được đổ lỗi cho mạng lưới an toàn, được chính phủ tăng cường trong thời kỳ đại dịch, để cung cấp một cứu cánh tạm thời sau cuộc tàn sát kinh tế và con người chưa từng có do virus gây ra.

Các thống đốc đảng Cộng hòa ở ít nhất 23 bang, bao gồm Florida và Texas, đã thông báo họ sẽ chấm dứt các chương trình thất nghiệp do chính phủ liên bang tài trợ vào tháng tới, bao gồm khoản trợ cấp 300 đô la hàng tuần, mà các doanh nghiệp cho rằng đang không khuyến khích người thất nghiệp tìm việc làm.

Tuy nhiên, không có sự đồng thuận nào rằng trợ cấp thất nghiệp quá hào phóng đang khiến mọi người ở nhà. Theo nhà kinh tế Daniel Silver của JPMorgan, một phân tích về tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng tiền lương và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ở 23 bang cho thấy việc chấm dứt sớm các chương trình phúc lợi đặc biệt được thúc đẩy bởi chính trị hơn là kinh tế.

Silver nói: “Trong khi một số bang có thị trường lao động chặt chẽ và thu nhập tăng trưởng mạnh mẽ, thì nhiều bang trong số đó lại không. “Do đó, có vẻ như chính trị, hơn là kinh tế, đang thúc đẩy các quyết định liên quan đến kết thúc sớm của các chương trình này”.

Chứng khoán Mỹ giao dịch cao hơn. Đồng đô la ổn định so với rổ tiền tệ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!