Trong bài phát biểu chính trị trước Quốc hội, Trump chọc vào sự chia rẽ của đảng Dân chủ về chăm sóc sức khỏe

Kết quả hình ảnh cho tổng thống trump sáng nay"

Bởi Jeff Mason

WASHINGTON (Reuters) – Đảng Dân chủ vận động chăm sóc sức khỏe khi họ giành quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ năm 2018. Tổng thống Donald Trump đã nói rõ vào thứ ba rằng ông sẽ cố gắng sử dụng vấn đề này để tạo lợi thế cho mình trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong bài phát biểu thường niên của Liên bang, Trump hứa sẽ giảm chi phí y tế cho người Mỹ và đóng sầm các kế hoạch Dân chủ vì “tiếp quản xã hội chủ nghĩa” sẽ phá sản đất nước và cắt giảm lợi ích bằng cách chăm sóc cho những người nhập cư bất hợp pháp.

“Tôi muốn bạn biết: Chúng tôi sẽ không bao giờ để chủ nghĩa xã hội phá hủy ngành y tế của Mỹ”, ông nói.

Dòng này đã thu hút những tràng pháo tay lớn từ những người Cộng hòa của Trump trong phòng Hạ viện.

Không nêu tên họ, Trump đã đề cập đến các kế hoạch đầy tham vọng được đưa ra bởi các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bernie Sanders và Elizabeth Warren sẽ thay thế bảo hiểm y tế tư nhân bằng một kế hoạch do chính phủ điều hành bao gồm tất cả người Mỹ, dựa trên chương trình Medicare cho người Mỹ lớn tuổi.

Những đề xuất đó đã chia rẽ đảng Dân chủ đang tìm kiếm đề cử tổng thống của đảng của họ để đối mặt với Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 và đã nhấn mạnh sự khác biệt giữa các phe tiến bộ và ôn hòa của đảng trong một năm bầu cử.

Các ứng cử viên như cựu South Bend, Indiana, Thị trưởng, Pete Buttigieg, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar ủng hộ xây dựng Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng của cựu Tổng thống Barack Obama, thường được gọi là Obamacare, thay vì xây dựng lại hệ thống.

Trump báo hiệu ý định của mình để tận dụng sự chia rẽ giữa các đảng Dân chủ và chiếm đoạt lời kêu gọi của họ về một vấn đề gây tiếng vang với hàng triệu người Mỹ.

Ông cáo buộc đảng Dân chủ của các chương trình tài trợ sẽ trả tiền chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư ở nước này bất hợp pháp, với chi phí của người Mỹ lớn tuổi.

“Nếu bạn tin rằng chúng ta nên bảo vệ bệnh nhân Mỹ và người cao niên Mỹ, thì hãy sát cánh với tôi và thông qua luật pháp để cấm y tế chính phủ miễn phí đối với người ngoài hành tinh bất hợp pháp”, ông nói.

Đảng Dân chủ không có ý định nhượng lại vấn đề này cho Trump.

Khi Trump nói rằng ông sẽ có kế hoạch giảm chi phí ma túy, đảng Dân chủ trong phòng đã trả lời bằng cách hô vang: “HR 3”, đề cập đến luật cắt giảm chi phí của chính họ.

Các nhà lập pháp dân chủ đã mời khoảng 80 bác sĩ, bệnh nhân và những người ủng hộ tới Nhà nước Liên minh để làm khách mời nêu bật những nỗ lực của Trump trong việc tháo dỡ Obamacare.

Đảng Cộng hòa của Trump đã cố gắng không thành công để bãi bỏ Obamacare vào năm 2017 và Bộ Tư pháp của ông hiện đang ủng hộ một nỗ lực để dỡ bỏ luật pháp tại tòa án.

“Đảng Dân chủ đang cố gắng làm cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn tốt hơn”, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer, người đã đưa ra phản ứng trên truyền hình của Đảng Dân chủ. “Đảng Cộng hòa ở Washington đang cố gắng mang nó đi.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...