Trong bối cảnh thấp thoáng suy thoái kinh tế: cổ phiếu châu Á rung chuyển dữ dội, dầu thô đẩy mạnh giá lên cao

Cổ phiếu châu Á rung chuyển mạnh mẽ vào thứ Ba sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017. Đây là mức thấp hơn nhiều so với lãi suất ngắn hạn và làm tăng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế của Mỹ.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã ổn định trong phiên giao dịch sớm sau hai ngày thua lỗ. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã hồi phục 2% sau khi giảm 3,0% vào thứ Hai.

Shanghai Composite của Trung Quốc và Shenzhen Component đều tăng 0,1% lúc 10:15 PM ET (02:15 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,5%. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,2%. Tại Úc, ASX 200 giao dịch gần bằng phẳng ở mức 6.125,80

Các nhà đầu tư đã bị hoảng sợ bởi sự sụt giảm mạnh về lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ và sự đảo ngược đường cong lãi suất Kho bạc Mỹ, được coi là một chỉ báo về suy thoái kinh tế. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm giảm xuống còn 2,405%, sau khi giảm 5 điểm cơ bản vào thứ Hai. Nó đã giảm hơn 20 điểm cơ bản kể từ khi tuần trước Fed bãi bỏ các dự báo tăng lãi suất trong năm nay và tuyên bố chấm dứt việc giảm bảng cân đối kế toán, với lý do có dấu hiệu suy thoái kinh tế.

Trong một tin tức khác, Brexit vẫn đang tập trung sau khi Hạ viện bỏ phiếu từ 329-302 vào thứ Hai tại Hoa Kỳ để kiểm soát quá trình Brexit từ Thủ tướng Theresa May.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng mạnh vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi việc cắt giảm nguồn cung đang diễn ra được dẫn dắt bởi OPEC và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng các dấu hiệu suy giảm kinh tế mạnh có thể sớm kéo theo thị trường dầu thô.

Dầu thô Brent tương lai ở mức 67,46 USD/thùng vào lúc 0110 GMT, tăng 25 cent, tương đương 0,4%, từ lần đóng cửa cuối cùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI của Mỹ ở mức 59,31 USD/thùng, tăng 49 cent, tương đương 0,8%.

Giá dầu đã được hỗ trợ trong phần lớn năm 2019 bởi những nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh ngoài OPEC như Nga, họ cam kết giữ lại khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong năm nay để hỗ trợ thị trường.

Giá cũng đã được thúc đẩy bởi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các nhà xuất khẩu dầu và các thành viên OPEC Iran và Venezuela. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá dầu có thể sẽ cao hơn vào lúc này nếu không có sự suy giảm kinh tế lan rộng.

Ngoài ra, dữ liệu sản xuất từ châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ đang chỉ ra một sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ. Ngân hàng JPMorgan Chase cho biết, tăng trưởng sản lượng nhà máy toàn cầu đã chậm lại ở mức 1% trong quý trước và các chỉ số đã chỉ ra một điểm dừng gần trong quý này!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!