Trump cam kết hỗ trợ cho ngành công nghiệp dầu mỏ

CEO của Exxon Mobil và Chevron, cùng lãnh đạo của bảy công ty năng lượng khác đã tham gia cùng tổng thống trong cuộc họp tại Nhà Trắng được dự đoán nhiều vào thứ Sáu khi đại dịch coronavirus làm chậm nền kinh tế và tàn phá kinh doanh năng lượng. Nhu cầu giảm dần đã khiến giá dầu thô giảm một nửa kể từ tháng 1 và hơn 70 công ty dầu mỏ của Mỹ, vốn đã nặng nợ, có nguy cơ phá sản, công ty phân tích năng lượng Rystad Energy cho biết hôm thứ Sáu.

Toàn bộ thế giới đang ngừng hoạt động để thoát khỏi tai họa này, Tổng thống Trump nói về đại dịch trước khi giới thiệu các giám đốc điều hành dầu mỏ tại cuộc họp. Tôi sẽ làm việc này và chúng tôi sẽ lấy lại công việc kinh doanh năng lượng của mình.

Tổng thống Trump đã dành những phần đầu của cuộc họp để hướng đến tiềm năng cho gói cơ sở hạ tầng thông qua Quốc hội, mặc dù ý tưởng đó chỉ ở giai đoạn sớm nhất và đã không đạt được sức hút vào thời điểm khác trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Và ông đã đề cập đến một kế hoạch thuê không gian trống trong khu dự trữ dầu khí chiến lược để lưu trữ dầu cho khu vực tư nhân, một kế hoạch với sự hỗ trợ rộng rãi nhưng khó để tạo ra sự khác biệt.

Tổng thống Trump trong một cuộc họp ngắn cho biết các giám đốc điều hành dầu mỏ đã không yêu cầu được cứu trợ. Chúng tôi đã thảo luận về khái niệm thuế quan bởi vì đây là tranh chấp giữa một vài quốc gia, ông nói, đề cập đến cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...