Trump đả kích Fed sau khi dữ liệu sản xuất được công bố

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump một lần nữa đả kích cục dự trữ Liên bang vào thứ ba, lần này trong bối cảnh dữ liệu yếu kém về lĩnh vực sản xuất, nói rằng ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất mức quá cao và một đồng đô la mạnh đang làm tổn thương các nhà máy của Hoa Kỳ.

“Theo như tôi dự đoán, Jay Powell và cục dự trữ Liên bang đã giữ cho đồng đô tăng mạnh, đặc biệt là liên quan đến tất cả các loại tiền tệ khác, rằng các nhà sản xuất tại Mỹ đang bị ảnh hưởng tiêu cực. Tỷ lệ lãi suất quá cao. Chúng là kẻ thù tồi tệ nhất, chúng không có manh mối. Thảm hại!” Trump đã viết.

Các bình luận của ông Trump đã đưa ra một báo cáo từ Viện Quản lý cung ứng vào thứ ba cho thấy hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức yếu nhất trong một thập kỷ vào tháng trước, trong bối cảnh lo ngại về quỹ đạo của cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

ISM cho biết ý kiến ​​từ các nhà sản xuất đã “phản ánh sự giảm sút niềm tin kinh doanh” và cũng đáng lưu ý rằng “thương mại toàn cầu vẫn là vấn đề quan trọng nhất” gợi ý cách tiếp cận đường lối cứng rắn của Trump đối với thương mại là mối lo ngại lớn hơn đối với lãi suất hoặc sức mạnh đồng đô la Mỹ.

Trump đã không ngừng chỉ trích Fed và Jerome Powell, người mà ông bổ nhiệm làm người đứng đầu ngân hàng trung ương vì mức lãi suất tương đối cao của Hoa Kỳ so với các nước phát triển khác. Các ngân hàng trung ương ở châu Âu và Nhật Bản đã đẩy lãi suất xuống dưới 0% trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Fed sau khi nâng lãi suất chín lần trong ba năm cho đến cuối năm 2018, đã đảo ngược trong năm nay và đã cắt giảm chi phí vay hai lần – vào tháng Bảy và một lần nữa vào tháng trước. Lãi suất cho vay qua đêm của Fed hiện được đặt trong khoảng từ 1,75% đến 2,00%, thấp hơn một nửa điểm phần trăm so với mức đỉnh gần đây.

Nhưng khoảng cách giữa tỷ giá của Hoa Kỳ và Châu Âu và Nhật Bản vẫn còn rất rộng, đó là một trong những lý do chính đằng sau sức mạnh đô la. Trước đó vào thứ ba, chỉ số đô la Mỹ .DXY đã ở mức cao nhất trong hơn hai năm, mặc dù nó đã rút lui mạnh mẽ sau hậu quả của dữ liệu ISM.

Mặc dù Trump muốn cắt giảm lãi suất nhiều hơn từ Fed, nhưng không rõ ông sẽ sớm đạt được điều đó bất cứ lúc nào. Kể từ khi cắt giảm lãi suất vào giữa tháng 9, lần thứ hai mà Powell đã mô tả là chính sách điều chỉnh giữa chu kỳ, một số quan chức của Fed đã lên tiếng ủng hộ việc giữ yên cho đến bây giờ trừ khi dữ liệu phát triển kinh tế tồi tệ hơn.

“Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể giữ lãi suất như hiện tại. Evans là một trong số những người đã bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất vào tháng bảy và tháng chín.” Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans phát biểu tại Frankfurt cho biết.

Fed dự kiến ​​sẽ công bố số liệu của riêng mình về sản lượng sản xuất của Hoa Kỳ cho tháng 9 vào ngày 17 tháng 10.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!