Trump hứa hẹn đánh thuế đối với các công ty rời Mỹ để tạo việc làm ở nước ngoài

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ năm cho biết nếu ông tái đắc cử, chính quyền của ông sẽ áp đặt thuế quan đối với bất kỳ công ty nào rời Hoa Kỳ để tạo việc làm ở nơi khác.

“Chúng tôi sẽ áp đặt thuế quan đối với bất kỳ công ty nào rời Mỹ để tạo ra việc làm ở nước ngoài,” Trump nói trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị quốc gia của Đảng Cộng hòa. “Chúng tôi sẽ đảm bảo các công ty và công việc ở lại đất nước của chúng tôi, như tôi đã và đang làm. Chương trình nghị sự của Joe Biden được tạo ra tại Trung Quốc. Chương trình làm việc của tôi được tạo ra tại Hoa Kỳ. ”

Trump và Iran

Trump tự miêu tả mình là người sẵn sàng thách thức Trung Quốc về thương mại trong bài phát biểu trước đảng trung thành và khẳng định đối thủ đảng Dân chủ của ông trong cuộc bầu cử tháng 11, Joe Biden sẽ không cứng rắn như vậy.

Cựu nhà phát triển bất động sản đã dành phần lớn nhiệm kỳ đầu tiên của mình để tiến hành cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc về các hoạt động thương mại, chuyển giao công nghệ và chính sách công nghiệp của nước này, áp đặt thuế quan trừng phạt đối với hàng nhập khẩu trị giá 370 tỷ USD của Trung Quốc.

Vào tháng 5, ông đe dọa áp đặt các mức thuế mới đối với các công ty Mỹ sản xuất hàng hóa bên ngoài Hoa Kỳ, một động thái khác mà chính quyền của ông có thể thực hiện để đẩy chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và nâng cao các rào cản thương mại mới.

Trump đã đưa ra nhận xét tương tự vào tuần trước trong một sự kiện tranh cử ở Pennsylvania, khi ông nói: “Chúng tôi sẽ cấp tín dụng thuế cho các công ty để mang việc làm trở lại Mỹ. Và nếu họ không làm điều đó, chúng tôi sẽ áp thuế lên các công ty đó và họ sẽ phải trả cho chúng tôi rất nhiều tiền. “

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!