Trump hứa với nông dân rằng thỏa thuận thương mại Trung Quốc sẽ tốt cho họ

Bởi Steve Holland

AUSTIN, Texas (Reuters) – Tổng thống Donald Trump đã nói vào Chủ nhật để đảm bảo nông dân và chủ trang trại Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thuế quan kéo dài với Trung Quốc rằng một thỏa thuận thương mại mà ông ký với Bắc Kinh sẽ dẫn đến việc mua các sản phẩm nông nghiệp lớn của Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho nông dân mỹ"

Phát biểu của Trump ở Texas, một bang mà ông đã giành được vào năm 2016 và sẽ cần một lần nữa trong cuộc bầu cử vào tháng 11, có tất cả các dấu hiệu của một bài diễn văn chính trị, với một lời tuyên bố tại đảng Dân chủ đang cố gắng loại bỏ ông ta qua luận tội và ước ông ta có thể đội mũ cao bồi Washington.

Ông bắt đầu nhận xét của mình về hội nghị thường niên của Liên đoàn Văn phòng Nông trại Hoa Kỳ tại Austin bằng cách vẫy một bản sao của cuộc thăm dò Tạp chí Nông trại cho biết ông có sự ủng hộ rộng rãi giữa nông dân và chủ trang trại.

Trump cho biết thỏa thuận thương mại ban đầu mà ông ký với Trung Quốc vào thứ Tư tuần trước sẽ là một lợi ích cho nông dân, người mà ông cảm ơn vì đã gắn bó với ông sau khi ông hai lần phải phân bổ tiền cứu trợ hàng tỷ đô la cho các nhà sản xuất nhắm vào thuế quan của Trung Quốc.

“Bạn ở lại trong cuộc chiến,” Trump nói. “Bạn đã luôn ở bên tôi. Bạn thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ và chúng tôi đã hoàn thành nó.”

Phiên tòa luận tội Thượng viện của ông dự kiến ​​sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào thứ ba.

“Bằng những kẻ mất trí cực đoan này, tôi bị luận tội. Nhưng không sao, nông dân đang gắn bó với Trump”, ông nói.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc nhằm giảm căng thẳng sau 18 tháng xảy ra cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt mức tăng trưởng toàn cầu.

Nó bao gồm một cam kết của Trung Quốc để mua ít nhất 12,5 tỷ đô la hàng hóa nông nghiệp vào năm 2020 và ít nhất 19,5 tỷ đô la so với mức 2017 là 24 tỷ đô la vào năm 2021.

Các nhà phân tích đã nói một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Thỏa thuận Giai đoạn 1 sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với 250 tỷ đô la hàng hóa và linh kiện công nghiệp Trung Quốc được sử dụng bởi các nhà sản xuất Hoa Kỳ và thuế quan trả đũa của Trung Quốc đối với hàng hóa hơn 100 tỷ đô la Mỹ.

Trump nói với nông dân rằng ông sẽ thực thi mạnh mẽ thỏa thuận thương mại để đảm bảo Trung Quốc giữ vững quan điểm của mình.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ thành công và tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ nỗ lực hết sức để chứng minh rằng thỏa thuận mà chúng tôi đã ký là một thỏa thuận tốt”, ông nói.

Trump cũng nhắc nhở nông dân rằng ông đã đạt được thông qua Quốc hội về một thỏa thuận thương mại mới giữa Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ thay thế Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ năm 1994. Ông nói rằng ông sẽ ký thỏa thuận sớm, có thể là trong một buổi lễ tại Nhà Trắng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!