Trump ký dự luật an ninh, tuyên bố khẩn cấp để có thêm tiền xây dựng bức tường biên giới

Tổng thống Donald Trump sẽ ký một dự luật an ninh biên giới, điều đó sẽ ngăn chặn sự đóng cửa của chính phủ khác. Đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có thêm tiền cho một bức tường biên giới từ các bộ phận khác của ngân sách liên bang.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, tổng thống Trump sẽ ký dự luật tài trợ của chính phủ, và như ông đã tuyên bố trước đó, ông cũng sẽ có hành động khác bao gồm cả tình trạng khẩn cấp quốc gia để đảm bảo ngăn chặn khủng hoảng an ninh quốc gia.

Sau khi nhận được thông tin từ Nhà Trắng, lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết, Thượng viện sẽ bỏ phiếu cho kế hoạch này vào thứ Năm. Bên cạnh đó, Đảng Dân chủ đe dọa sẽ thách thức tuyên bố khẩn cấp của Trump trước tòa và một số đảng Cộng hòa đã tìm cách lèo lái tổng thống khỏi hành động như vậy bằng việc chuyển tiền vào các tài khoản khác. Nhưng McConnell cho biết anh ấy sẽ hỗ trợ cho tuyên bố khẩn cấp quốc gia.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cảnh báo về một tuyên bố khẩn cấp có thể đặt ra một tiền lệ rằng, một tổng thống Dân chủ có thể có hành động tương tự trong tương lai về một vấn đề như bạo lực súng đạn. Mặc dù thỏa thuận được xây dựng bởi các đảng Cộng hòa và Dân chủ và các nhà lãnh đạo của cả hai bên dự đoán việc thông qua sẽ dễ dàng, một số thượng nghị sĩ GOP đã bỏ qua việc bỏ phiếu về biện pháp lưỡng đảng cho đến khi họ nhận được tín hiệu rõ ràng từ tổng thống rằng ông sẽ ký.

Kế hoạch cung cấp 1.375 tỷ USD cho 55 dặm làm hàng rào ở biên giới Mỹ-Mexico, bỏ xa khoản tiền 5,7 tỷ đô la mà tổng thống tìm cách thực hiện lời hứa chiến dịch, và cung cấp kinh phí cho chín bộ phận liên bang cho đến hết năm tài chính ngày 30 tháng 9. Chính quyền Trump đã đề nghị rằng họ có thể sử dụng các quyền hạn khẩn cấp quốc gia để chuyển hướng tiền đã được Quốc hội cam kết cho các mục đích khác nhằm trả tiền cho bức tường của Trump.

Vào tháng 12, Trump đã từ chối ủng hộ một kế hoạch chi tiêu lưỡng đảng ngắn hạn, sau đó các chuyên gia bảo thủ và các nhà lập pháp chỉ trích ông. Điều đó đã khiến chính phủ ngừng hoạt động 35 ngày, kết thúc vào ngày 25/1 khi Trump chấp nhận dự luật chi tiêu ngắn hạn mà không cần thêm tiền tài trợ.

Chủ tịch Hội nghị tại Nita Lowey cho biết, sau khi dự luật được đưa ra vào cuối ngày thứ Tư rằng, kế hoạch sẽ cho phép Trump chỉ xây dựng các kiểu rào cản biên giới hiện có. Dự luật sẽ cung cấp cho các công nhân liên bang tăng lương 1,9%. Nó cũng sẽ tài trợ cho một tàu phá băng cực mới cho Cảnh sát biển.

Đảng Cộng hòa đưa ra dự luật cung cấp 55 dặm của rào cản trong khu vực ưu tiên cao nhất của Biên phòng Biên giới, tăng 942 triệu đô la cho Cơ quan Hải quan, Bảo vệ Biên giới cho 800 sĩ quan mới và 615 triệu đô la cho thiết bị mới tại các cảng nhập cảnh.

Đảng Dân chủ đã thúc đẩy thành công để loại trừ một số khu vực ở Texas khỏi việc xây dựng hàng rào, bao gồm Trung tâm Bướm Quốc gia và bệ phóng SpaceX. Đảng Dân chủ cho biết dự luật cung cấp 1 tỷ đô la cho Tổng điều tra trong khi các chương trình nhà ở sẽ được tăng thêm 1,3 tỷ đô la.

Pháp luật cũng sẽ tài trợ cho Bộ Tư pháp, Bộ Thương mại, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp, Dịch vụ Doanh thu Nội bộ và các cơ quan khác, bao gồm khoảng 800.000 công nhân liên bang.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!