Trump nói rằng thỏa thuận thương mại Trung Quốc ‘đóng cửa’ nhưng làm tan vỡ hy vọng ký kết chi tiết

Tổng thống Donald Trump hôm thứ ba đã treo lủng lẳng về triển vọng hoàn thành một thỏa thuận thương mại ban đầu với Trung Quốc  “sớm” nhưng không đưa ra chi tiết mới nào về các cuộc đàm phán trong một bài phát biểu theo kiểu chiến dịch chào mời chính quyền của ông.

tổng thống donald trump

Các thị trường đã có lợi thế về những phát biểu rất được mong đợi của Trump tại The Economic của New York, trong đó không có thông báo chính sách lớn nào. Tin đồn vào đầu ngày thứ ba rằng Trump có thể công bố địa điểm và ngày ký hợp đồng thương mại với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tỏ ra không có cơ sở.

Trump cho biết các nhà đàm phán của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã rất thân thiết với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, nhưng phần lớn lặp đi lặp lại những lời hoa mỹ về Trung Quốc “gian lận” trong thương mại.

“Họ đang chết để thực hiện một thỏa thuận. Chúng tôi là những người quyết định liệu chúng tôi có muốn thực hiện một thỏa thuận hay không” ông Trump nói, lặp lại những nhận xét mà ông đưa ra vào thứ bảy.

“Chúng tôi rất thân” “Một hiệp định thương mại giai đoạn một có ý nghĩa với Trung Quốc có thể xảy ra. Có thể xảy ra sớm. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận nếu nó tốt cho Hoa Kỳ và công nhân của chúng tôi và các công ty tuyệt vời của chúng tôi.” Trump nói.

Trump cho biết ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc “rất đáng kể” nếu Trung Quốc không thực hiện thỏa thuận với Hoa Kỳ. “Anh ấy nói điều đó cũng đúng với các quốc gia khác cũng ngược đãi chúng tôi” anh ấy nói thêm.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng ông Larry Kudlow, sau đó nói với CNBC rằng thỏa thuận giai đoạn một có thể bao gồm một số điều chỉnh về thuế quan, nhưng không bên nào đồng ý với các bước như vậy cho đến khi toàn bộ thỏa thuận được kết hợp.

Chứng khoán Mỹ phần lớn đi ngang khi Trump phát biểu, giữ mức tăng khiêm tốn. S & P 500 .SPX tăng khoảng 0,3% trong phiên giao dịch buổi chiều, gần mức cao kỷ lục. Phản ứng trong thị trường trái phiếu và ngoại hối cũng bị khuất phục.

“Điều duy nhất, có thể là ông đã không công bố ngày và thời gian cho một buổi lễ ký kết” ông Greg Anderson, người đứng đầu chiến lược ngoại hối toàn cầu tại BMO Capital Market ở New York, nói về bài phát biểu. Ông nói thêm rằng thị trường đã hy vọng vào điều đó, những hy vọng đó đã bị tan vỡ, ông nói thêm rằng việc mua các tài sản rủi ro đã mất dần khi rõ ràng sẽ không có thông báo chính nào được đưa ra.

Trump một lần nữa đã nhắm vào các quyết định chính sách tiền tệ của cục dự trữ Liên bang đã khiến lãi suất của Mỹ cao hơn nhiều nền kinh tế khác và cho biết ông sẽ thích lãi suất âm.

Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần kể từ tháng 7, sau chuỗi 9 lần tăng kể từ cuối năm 2015. Trump đã liên tục chống lại Fed vì không hạ lãi suất nhiều hơn nữa.

Hãy nhớ rằng chúng tôi đang tích cực cạnh tranh với các quốc gia công khai cắt giảm lãi suất để nhiều người thực sự được trả tiền khi họ trả hết tiền vay, được gọi là lãi suất âm. Ai đã từng nghe về một điều như vậy?

Nhưng Kudlow nói với CNBC rằng ông không tin rằng tỷ lệ âm là cần thiết cho hiệu quả kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Tôi không nghĩ rằng Hoa Kỳ cần tỷ lệ âm… bởi vì nền kinh tế của chúng ta đang ở trong tình trạng rất tốt, ông Kudlow nói.

Trump đã khuyến khích cắt giảm thuế được thông qua bởi đảng Cộng hòa vào năm 2017, nói rằng họ đã tạo ra một sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, và nói rằng có nhiều khả năng để giảm thêm lãi suất. Ông ta đã ám chỉ đến một kế hoạch “cắt giảm thuế 2.0” của đảng Cộng hòa đã bị phe Dân chủ trì hoãn tại Hạ Viện.

Như thường lệ, Trump đã chỉ ra thị trường chứng khoán là một sự xác nhận chính sách kinh tế và thương mại của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!