Trump: ‘trước thời hạn’ về thỏa thuận thương mại Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ hai, ông dự kiến sẽ ký một phần quan trọng của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước thời hạn nhưng không nêu chi tiết về thời gian.

“Có lẽ chúng tôi đang trong chờ trước thời hạn để ký một phần rất lớn của thỏa thuận Trung Quốc, chúng tôi sẽ gọi đó là Giai đoạn 1 nhưng đó là một phần rất lớn” anh ấy nói với các phóng viên tại Joint Base Andrew trước khi rời đi thăm Chicago .

Các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang làm việc để thống nhất văn bản cho một thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 được Trump công bố vào ngày 11 tháng 10. Trump đã nói rằng ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới tại một hội nghị thượng đỉnh vào Chile.

Trump hôm thứ hai cho biết việc ký kết đã được lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh nhưng có liên quan đến tình trạng bất ổn chính trị gần đây ở Chile và cho biết ông tin rằng họ có thể giải quyết mọi việc.

Tổng thống Hoa Kỳ cho biết giai đoạn một sẽ giúp “chăm lo cho nông dân” và cũng chăm lo rất nhiều nhu cầu ngân hàng.

“Vì vậy chúng tôi nói về vấn đề này, tôi sẽ nói trước một chút so với lịch trình, có thể vượt xa so với kế hoạch.”

Nông sản là một lĩnh vực chính của cuộc thảo luận.

Bắc Kinh muốn Hoa Kỳ hủy bỏ một số thuế quan hiện có của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, theo những người được thông báo về các cuộc thảo luận qua điện thoại cấp cao vào thứ sáu, để đổi lấy việc cam kết đẩy mạnh việc mua các mặt hàng của Hoa Kỳ như đậu nành.

Hoa Kỳ muốn Bắc Kinh cam kết mua các sản phẩm này tại một thời điểm và giá cụ thể, trong khi người mua Trung Quốc muốn có quyền mua dựa trên các điều kiện thị trường.

Bắc Kinh và Washington đang cố gắng làm dịu cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng đang làm rung chuyển thị trường tài chính, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trump đã đồng ý vào đầu tháng này để hủy bỏ mức tăng thuế quan vào ngày 15 tháng 10 đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc như là một phần của thỏa thuận dự kiến ​​mua nông sản, tăng khả năng tiếp cận thị trường dịch vụ tài chính của Trung Quốc, cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và hiệp ước tiền tệ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...