Trump: ‘trước thời hạn’ về thỏa thuận thương mại Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ hai, ông dự kiến sẽ ký một phần quan trọng của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước thời hạn nhưng không nêu chi tiết về thời gian.

“Có lẽ chúng tôi đang trong chờ trước thời hạn để ký một phần rất lớn của thỏa thuận Trung Quốc, chúng tôi sẽ gọi đó là Giai đoạn 1 nhưng đó là một phần rất lớn” anh ấy nói với các phóng viên tại Joint Base Andrew trước khi rời đi thăm Chicago .

Các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang làm việc để thống nhất văn bản cho một thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 được Trump công bố vào ngày 11 tháng 10. Trump đã nói rằng ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới tại một hội nghị thượng đỉnh vào Chile.

Trump hôm thứ hai cho biết việc ký kết đã được lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh nhưng có liên quan đến tình trạng bất ổn chính trị gần đây ở Chile và cho biết ông tin rằng họ có thể giải quyết mọi việc.

Tổng thống Hoa Kỳ cho biết giai đoạn một sẽ giúp “chăm lo cho nông dân” và cũng chăm lo rất nhiều nhu cầu ngân hàng.

“Vì vậy chúng tôi nói về vấn đề này, tôi sẽ nói trước một chút so với lịch trình, có thể vượt xa so với kế hoạch.”

Nông sản là một lĩnh vực chính của cuộc thảo luận.

Bắc Kinh muốn Hoa Kỳ hủy bỏ một số thuế quan hiện có của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, theo những người được thông báo về các cuộc thảo luận qua điện thoại cấp cao vào thứ sáu, để đổi lấy việc cam kết đẩy mạnh việc mua các mặt hàng của Hoa Kỳ như đậu nành.

Hoa Kỳ muốn Bắc Kinh cam kết mua các sản phẩm này tại một thời điểm và giá cụ thể, trong khi người mua Trung Quốc muốn có quyền mua dựa trên các điều kiện thị trường.

Bắc Kinh và Washington đang cố gắng làm dịu cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng đang làm rung chuyển thị trường tài chính, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trump đã đồng ý vào đầu tháng này để hủy bỏ mức tăng thuế quan vào ngày 15 tháng 10 đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc như là một phần của thỏa thuận dự kiến ​​mua nông sản, tăng khả năng tiếp cận thị trường dịch vụ tài chính của Trung Quốc, cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và hiệp ước tiền tệ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!