Trump từ chối Twitter sau khi Musk kích hoạt lại tài khoản của ông

Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết ông không quan tâm đến việc quay lại Twitter ngay cả khi đa số nhỏ đã bỏ phiếu ủng hộ việc phục hồi chức vụ cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ, người đã bị cấm sử dụng dịch vụ truyền thông xã hội vì kích động bạo lực, trong một cuộc thăm dò do chủ sở hữu mới Elon Musk tổ chức.

Hơn 15 triệu người dùng Twitter đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò với 51,8% bỏ phiếu ủng hộ việc khôi phục.

Người dân đã lên tiếng. Trump sẽ được phục chức” Musk viết trên Twitter.

Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết ông không quan tâm đến việc quay lại Twitter ngay cả khi đa số nhỏ đã bỏ phiếu ủng hộ việc phục hồi chức vụ cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ, người đã bị cấm sử dụng dịch vụ truyền thông xã hội vì kích động bạo lực, trong một cuộc thăm dò do chủ sở hữu mới Elon Musk tổ chức.

Hơn 15 triệu người dùng Twitter đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò với 51,8% bỏ phiếu ủng hộ việc khôi phục.

Người dân đã lên tiếng. Trump sẽ được phục chức” Musk viết trên Twitter.

Tài khoản Twitter của Trump, có hơn 88 triệu người theo dõi trước khi ông bị cấm vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, bắt đầu tích lũy người theo dõi và có gần 100.000 người theo dõi vào 10 giờ tối thứ Bảy theo giờ ET.

Một số người dùng ban đầu báo cáo rằng không thể theo dõi tài khoản đã khôi phục vào tối thứ Bảy. Trump đã tỏ ra ít quan tâm hơn vào đầu ngày. 

Tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc đó,” cựu tổng thống nói qua video khi được hỏi liệu ông có định quay lại Twitter trước một hội đồng tại cuộc họp lãnh đạo thường niên của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa hay không.

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ gắn bó với nền tảng mới Truth Social, ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group (TMTG) của anh ấy, ứng dụng mà anh ấy nói có mức độ tương tác của người dùng tốt hơn Twitter và đang hoạt động “rất tốt”. Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trump, người hôm thứ Ba đã đưa ra nỗ lực giành lại Nhà Trắng vào năm 2024, đã ca ngợi Musk và nói rằng ông luôn thích anh ấy. Nhưng Trump cũng cho biết Twitter bị bot, tài khoản giả mạo và những vấn đề mà nó gặp phải là “không thể tin được”.

Lần đầu tiên vào tháng 5, Musk cho biết ông dự định đảo ngược lệnh cấm đối với Trump và thời điểm Trump quay trở lại đã được theo dõi chặt chẽ – và lo sợ – bởi nhiều nhà quảng cáo của Twitter.

Kể từ đó, tỷ phú đã tìm cách trấn an người dùng và nhà quảng cáo rằng quyết định như vậy sẽ được đưa ra với sự cân nhắc của hội đồng kiểm duyệt nội dung bao gồm những người có “quan điểm đa dạng rộng rãi” và sẽ không có việc khôi phục tài khoản nào xảy ra trước khi hội đồng được triệu tập.

Ông cũng cho biết Twitter sẽ không khôi phục bất kỳ người dùng bị cấm nào cho đến khi có “quy trình rõ ràng để thực hiện việc đó”. Nhưng tuần này, Musk đã phục hồi diễn viên hài Kathy Griffin, người đã bị cấm vì thay đổi tên hồ sơ của cô ấy thành “Elon Musk”, vi phạm quy tắc mới của anh ấy về chống mạo danh mà không cho biết đó là tài khoản nhại. Chưa có thông tin gì mới về quy trình cũng như hội đồng kiểm duyệt.

Không có lý do để trở lại

Việc Trump vắng mặt có thể làm giảm mối lo ngại của các nhà quảng cáo lớn, những người vốn đã lo lắng trước việc định hình lại Twitter một cách quyết liệt của Musk. Anh ấy đã cắt giảm một nửa lực lượng lao động và cắt giảm nghiêm trọng đội ngũ an toàn và tin cậy của công ty, những người chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại.

Những hành động này và dòng tweet của Musk đã khiến các công ty lớn ngừng quảng cáo trên trang web khi họ giám sát cách nền tảng xử lý ngôn từ kích động thù địch.

Hôm thứ Bảy, Bloomberg đưa tin Twitter có thể sa thải thêm nhân viên trong bộ phận bán hàng và đối tác của mình, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, chỉ vài ngày sau khi hàng loạt kỹ sư từ chức.

Nếu Trump quay trở lại Twitter, động thái này sẽ đặt ra câu hỏi về cam kết của ông với Truth Social, ứng dụng đã ra mắt trên App Store của Apple vào tháng 2 và Play Store của Google vào tháng 10.

Trump có khoảng 4,57 triệu người theo dõi trên Truth Social. Truth Social là nguồn liên lạc trực tiếp chính của Trump với những người theo dõi ông kể từ khi ông bắt đầu đăng bài thường xuyên trên ứng dụng này vào tháng Năm. Anh ta đã sử dụng Truth Social để quảng bá cho các đồng minh của mình, chỉ trích các đối thủ và bảo vệ danh tiếng của mình trước sự giám sát pháp lý từ các nhà điều tra của tiểu bang, quốc hội và liên bang. Tuy nhiên, thỏa thuận của ông với công ty mở ra cơ hội cho Trump tham gia rộng rãi vào các nền tảng khác.

Trump có nghĩa vụ dành độc quyền sáu giờ cho Truth Social trên bất kỳ bài đăng nào – nhưng được tự do đăng “thông điệp chính trị, gây quỹ chính trị hoặc nỗ lực bỏ phiếu” trên bất kỳ trang web nào, vào bất kỳ lúc nào, theo hồ sơ tháng 5 của SEC.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: CNBC

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!