Trung Quốc, Hoa Kỳ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 10: Bộ thương mại Trung Quốc

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào đầu tháng 10 tại Washington, bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ năm, trong bối cảnh lo ngại rằng một cuộc chiến thương mại leo thang có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

chiến+tranh+thương+mại+Hoa+Kỳ+Trung+quốc

Thông báo theo sau một cuộc gọi vào đầu ngày giữa phó thủ tướng Trung Quốc Liu He và đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, bộ thương mại cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang cũng tham gia cuộc gọi.

“Cả hai bên đều đồng ý rằng họ nên làm việc cùng nhau và có những hành động thiết thực để tạo điều kiện tốt cho các cuộc đàm phán” Bộ trưởng nói.

Các đội thương mại từ hai nước sẽ có cuộc hội đàm vào giữa tháng 9 trước cuộc hội đàm cấp cao vào tháng tới, bộ trưởng cho biết. Cả hai bên đã đồng ý hành động để tạo điều kiện thuận lợi.

Người phát ngôn của văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ đã xác nhận rằng Lighthizer và Mnuchin đã nói chuyện với Liu và nói rằng họ đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp bộ trưởng tại Washington “trong những tuần tới”.

Washington bắt đầu áp thuế 15% đối với một loạt hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào chủ nhật, trong khi Trung Quốc bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô của Mỹ. Điều đó khiến Trung Quốc phải khiếu nại Hoa Kỳ tại tổ chức Thương mại Thế giới.

Hoa Kỳ có kế hoạch tăng thuế suất lên 30% từ mức thuế 25% đã áp dụng đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc kể từ ngày 1/10.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh báo vào hôm thứ ba rằng ông sẽ cứng rắn hơn với Bắc Kinh trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài, khiến thị trường lo ngại rằng các tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể gây ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ có một lịch trình kín vào tháng tới, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Quốc khánh dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 10.

“Họ cũng sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tháng 10 để thảo luận về việc cải thiện quản trị và hoàn thiện hệ thống xã hội chủ nghĩa của đất nước” truyền thông nhà nước cho biết, hơn một năm sau khi lần cuối cùng được tổ chức.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!