Trung Quốc, Hoa Kỳ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 10: Bộ thương mại Trung Quốc

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào đầu tháng 10 tại Washington, bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ năm, trong bối cảnh lo ngại rằng một cuộc chiến thương mại leo thang có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

chiến+tranh+thương+mại+Hoa+Kỳ+Trung+quốc

Thông báo theo sau một cuộc gọi vào đầu ngày giữa phó thủ tướng Trung Quốc Liu He và đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, bộ thương mại cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang cũng tham gia cuộc gọi.

“Cả hai bên đều đồng ý rằng họ nên làm việc cùng nhau và có những hành động thiết thực để tạo điều kiện tốt cho các cuộc đàm phán” Bộ trưởng nói.

Các đội thương mại từ hai nước sẽ có cuộc hội đàm vào giữa tháng 9 trước cuộc hội đàm cấp cao vào tháng tới, bộ trưởng cho biết. Cả hai bên đã đồng ý hành động để tạo điều kiện thuận lợi.

Người phát ngôn của văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ đã xác nhận rằng Lighthizer và Mnuchin đã nói chuyện với Liu và nói rằng họ đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp bộ trưởng tại Washington “trong những tuần tới”.

Washington bắt đầu áp thuế 15% đối với một loạt hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào chủ nhật, trong khi Trung Quốc bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô của Mỹ. Điều đó khiến Trung Quốc phải khiếu nại Hoa Kỳ tại tổ chức Thương mại Thế giới.

Hoa Kỳ có kế hoạch tăng thuế suất lên 30% từ mức thuế 25% đã áp dụng đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc kể từ ngày 1/10.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh báo vào hôm thứ ba rằng ông sẽ cứng rắn hơn với Bắc Kinh trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài, khiến thị trường lo ngại rằng các tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể gây ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ có một lịch trình kín vào tháng tới, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Quốc khánh dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 10.

“Họ cũng sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tháng 10 để thảo luận về việc cải thiện quản trị và hoàn thiện hệ thống xã hội chủ nghĩa của đất nước” truyền thông nhà nước cho biết, hơn một năm sau khi lần cuối cùng được tổ chức.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...