Trung Quốc mở cửa biên giới khiến dầu tăng hơn 1%

Giá dầu tăng hơn 1% vào ngày thứ Hai (09/01), sau khi Trung Quốc chuyển sang mở cửa trở lại biên giới đã thúc đẩy triển vọng về nhu cầu nhiên liệu và làm lu mờ những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

trung-quoc-mo-cua-bien-gioi-khien-dau-tang-1%
trung-quoc-mo-cua-bien-gioi-khien-dau-tang-1%

Đà tăng này một phần là nhờ tâm lý ưa thích rủi ro được hỗ trợ bởi cả việc mở cửa biên giới trở lại của quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới Trung Quốc và những hy vọng lãi suất của Mỹ sẽ được nâng một cách ít quyết liệt hơn, với thị trường chứng khoán tăng và đồng USD suy yếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 1.37% lên 79.65 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.17% lên 74.63 USD/thùng.

Tamas Varga của PVM nhận định: “Việc mở cửa trở lại dần dần của nền kinh tế Trung Quốc sẽ mang đến sự trợ giá bổ sung lớn”.

Giá dầu tăng sau khi giảm hơn 8% hồi tuần trước, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất vào đầu năm của cả 2 hợp đồng dầu kể từ năm 2016.

Trong khi đó, các hộ gia đình Mỹ nhận thấy lạm phát trong ngắn hạn yếu hơn và dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn đáng kể, ngay cả khi họ dự đoán thu nhập của mình sẽ tiếp tục tăng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực New York cho biết vào ngày thứ Hai trong cuộc Khảo sát về Kỳ vọng của người tiêu dùng trong tháng 12/2022

Là một phần của “giai đoạn mới” trong cuộc chiến chống COVID-19, Trung Quốc đã mở cửa biên giới vào cuối tuần qua lần đầu tiên trong 3 năm. Trong nước, dự kiến có khoảng 2 tỷ chuyến đi trong mùa Tết Nguyên đán, gần gấp đôi so với năm ngoái và bằng 70% so với năm 2019, Bắc Kinh cho biết..

Trong những diễn biến cự thế liên quan đến dầu mỏ, Trung Quốc đã ban hành hạn ngạch nhập khẩu dầu thô đợt 2 của năm 20223, theo các nguồn tin từ Reuters, nâng tổng hạn ngạch trong năm nay thêm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất chấp đà phục hồi của giá dầu, vẫn có lo ngại rằng lượng lớn du khách Trung Quốc có thể gây ra một đợt lây nhiễm COVID-19 khác trong khi những lo ngại về kinh tế vẫn kéo dài.

Những lo ngại đó được phản ánh trong cấu trúc của thị trường dầu mỏ. Cả hợp đồng dầu Brent và dầu WTI thời hạn gần được giao dịch với mức chiết khấu cho tháng tới, một cầu trúc được gọi là contango, thường cho thấy tâm lý tiêu cực.

Những người trả lời cuộc khảo sát này cho biết họ nhận thấy lạm phát 1 năm kể từ giờ là ở mức 5%, giảm so với mức 5.2% hồi tháng 11/2022, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures group, nhận định: “Dữ liệu của Fed New York sẽ hỗ trợ giá dầu, vì nó cho thấy lạm phát đang đạt đỉnh”.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây !!!

Nguồn: theo VnTradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!