Trung Quốc muốn thuế quan của Hoa Kỳ quay trở lại trong thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”:  Global Times

Bắc Kinh đang khẳng định thuế quan của Hoa Kỳ phải được khôi phục như là một phần của bất kỳ thỏa thuận thương mại giai đoạn một nào với Washington, tờ China Times Global Times cho biết hôm chủ nhật trích dẫn các nguồn tin giấu tên, trong bối cảnh hai bên có thể không đạt được thỏa thuận.

Một tờ báo của Hoa Kỳ cam kết về thuế quan phế liệu dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 12 không thể thay thế cho những hạn chế của thuế quan, tờ báo cho biết trong một tweet, đề cập đến một đợt thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ được thực hiện trong trường hợp không có thỏa thuận thương mại.

Thời báo Global Time được xuất bản bởi People Daily, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền Trung Quốc.

Hôm thứ ba, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Washington đã tham gia trận cuối cùng với nhau về một thỏa thuận nhằm mục đích xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng với Trung Quốc, vài ngày sau khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn thỏa thuận thương mại. Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu cho cả hai nước cũng đã nói lại và đồng ý tiếp tục làm việc về các vấn đề còn lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng đã nói với Reuters vào tháng trước, tuy nhiên, việc ký kết một thỏa thuận giai đoạn một có thể không diễn ra cho đến năm mới khi Trung Quốc thúc ép áp dụng thuế quan sâu rộng hơn. Một thỏa thuận ban đầu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 11.

Chủ tịch Ủy ban tài chính Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Grassley nói với các phóng viên hôm thứ ba rằng Bắc Kinh đã mời đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin để nói chuyện trực tiếp tại Bắc Kinh.

Grassley cho biết Lighthizer và Mnuchin sẵn sàng ra đi nếu họ nhìn thấy cơ hội thực sự để có được một thỏa thuận cuối cùng.

Một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán thương mại cũng nói với Reuters rằng các quan chức Hoa Kỳ có thể đến Trung Quốc sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm tại Hoa Kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!