Trung Quốc muốn thuế quan của Hoa Kỳ quay trở lại trong thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”:  Global Times

Bắc Kinh đang khẳng định thuế quan của Hoa Kỳ phải được khôi phục như là một phần của bất kỳ thỏa thuận thương mại giai đoạn một nào với Washington, tờ China Times Global Times cho biết hôm chủ nhật trích dẫn các nguồn tin giấu tên, trong bối cảnh hai bên có thể không đạt được thỏa thuận.

Một tờ báo của Hoa Kỳ cam kết về thuế quan phế liệu dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 12 không thể thay thế cho những hạn chế của thuế quan, tờ báo cho biết trong một tweet, đề cập đến một đợt thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ được thực hiện trong trường hợp không có thỏa thuận thương mại.

Thời báo Global Time được xuất bản bởi People Daily, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền Trung Quốc.

Hôm thứ ba, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Washington đã tham gia trận cuối cùng với nhau về một thỏa thuận nhằm mục đích xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng với Trung Quốc, vài ngày sau khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn thỏa thuận thương mại. Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu cho cả hai nước cũng đã nói lại và đồng ý tiếp tục làm việc về các vấn đề còn lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Nhà Trắng đã nói với Reuters vào tháng trước, tuy nhiên, việc ký kết một thỏa thuận giai đoạn một có thể không diễn ra cho đến năm mới khi Trung Quốc thúc ép áp dụng thuế quan sâu rộng hơn. Một thỏa thuận ban đầu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 11.

Chủ tịch Ủy ban tài chính Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Grassley nói với các phóng viên hôm thứ ba rằng Bắc Kinh đã mời đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin để nói chuyện trực tiếp tại Bắc Kinh.

Grassley cho biết Lighthizer và Mnuchin sẵn sàng ra đi nếu họ nhìn thấy cơ hội thực sự để có được một thỏa thuận cuối cùng.

Một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán thương mại cũng nói với Reuters rằng các quan chức Hoa Kỳ có thể đến Trung Quốc sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm tại Hoa Kỳ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...