Trung Quốc nói rằng tổ chức các cuộc đàm phán ‘chuyên sâu’ với Hoa Kỳ về thỏa thuận thương mại tạm thời

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu về mối quan hệ thương mại ở khu vực đầu tiên, và hủy bỏ thuế quan là một điều kiện quan trọng để đạt được thỏa thuận, bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ năm.

cang-thang-thuong-mai-my-trung-cuoc-chien-khuynh-dao-the-gioi

Mức độ hủy bỏ thuế quan sẽ phản ánh đầy đủ tầm quan trọng của một thỏa thuận giai đoạn 1, phát ngôn viên Gao Feng nói trong một cuộc họp ngắn.

“Trung Quốc đã nhấn mạnh nhiều lần rằng cuộc chiến thương mại bắt đầu bằng thuế quan bổ sung và sẽ kết thúc bằng việc hủy bỏ thuế quan bổ sung” ông Gao nói.

Hôm thứ ba, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc là “đóng” nhưng không đưa ra thông tin chi tiết nào và cảnh báo rằng ông sẽ tăng thuế quan đáng kể đối với hàng hóa Trung Quốc mà không có thỏa thuận như vậy.

Theo các chuyên gia thương mại và một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, mối đe dọa của Trump là mối liên hệ với mức thuế 15% được công bố trước đây đối với khoảng 156 tỷ USD hàng tiêu dùng Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Những mức thuế này sẽ đánh vào các máy chơi video game, màn hình máy tính, đồ trang trí giáng sinh và các mặt hàng được tặng làm quà tặng trong mùa lễ hội đang đến gần.

Tuần trước, các cố vấn của Nhà Trắng cho biết mức thuế ngày 15 tháng 12 có thể sẽ bị đảo ngược nếu đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận giai đoạn 1, mức độ hủy bỏ thuế quan sẽ phản ánh đầy đủ tầm quan trọng của thỏa thuận giai đoạn 1; và tầm quan trọng nên được đánh giá bởi cả hai bên với nhau. Hiện tại cả hai bên đang tiến hành các cuộc thảo luận chuyên sâu về vấn đề này, ông Gao nói.

Làm nổi bật trạng thái không ổn định trong cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng, các quan chức của cả hai bên đã tuyên bố tuần trước họ có một thỏa thuận để đẩy lùi thuế quan, chỉ Trump từ chối bất kỳ thỏa thuận nào đã được thỏa thuận.

Trump đã áp đặt thuế quan đối với hàng tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc để buộc những thay đổi lớn trong chính sách thương mại và công nghiệp của Trung Quốc.

Chính quyền Hoa Kỳ đang yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi trộm cắp và buộc chuyển giao tài sản trí tuệ của Mỹ và hạn chế trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước, đồng thời cho các công ty Hoa Kỳ tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc.

Trump cũng muốn Trung Quốc tăng đáng kể việc mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Nếu một thỏa thuận tạm thời kết thúc và được ký kết, dự kiến ​​sẽ bao gồm một cam kết của Hoa Kỳ đối với thuế quan phế liệu dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 12.

Một nguồn tin trước đây nói với Reuters rằng các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Hoa Kỳ giảm 15% thuế quan đối với khoảng 125 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!