Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ tại G20 là bất ổn lớn nhất thế giới

Hoa Kỳ là nguồn bất ổn lớn nhất thế giới và các chính trị gia đang đi khắp thế giới vô cớ bôi nhọ Trung Quốc, nhà ngoại giao hàng đầu của chính phủ Trung Quốc nói hôm thứ bảy trong một cuộc tấn công gay gắt tại một cuộc họp G20 ở Nhật Bản.

China’s top diplomat State Councillor Wang Yi speaks during a meeting with Russia's Foreign Minister Sergei Lavrov in Moscow

Mối quan hệ giữa thế giới, hai nền kinh tế lớn nhất đã nổ giữa một cuộc chiến thương mại cay đắng – mà họ đang cố gắng giải quyết và tranh luận về nhân quyền, Hồng Kông và Hoa Kỳ ủng hộ Đài Loan tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Gặp gỡ ngoại trưởng Hà Lan ông Stef Blok, bên lề cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G20 tại thành phố Nagoya của Nhật Bản, Ủy viên quốc vụ Trung Quốc Wang Yi đã không giữ lời chỉ trích về Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ đang tham gia rộng rãi vào chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, và đang gây tổn hại cho chủ nghĩa đa phương và hệ thống thương mại đa phương. Nó đã trở thành yếu tố gây bất ổn lớn nhất thế giới” Bộ trưởng bộ Ngoại giao Trung Quốc, trích dẫn Wang.

Hoa Kỳ vì mục đích chính trị, đã sử dụng bộ máy nhà nước để đàn áp các doanh nghiệp hợp pháp của Trung Quốc và đã buộc tội vô căn cứ đối với họ, đây là một hành động bắt nạt, ông nói thêm.

Một số chính trị gia Hoa Kỳ đã bôi nhọ Trung Quốc ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Hoa Kỳ cũng đã sử dụng luật nội địa của mình để can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, cố gắng gây thiệt hại cho một quốc gia, hai hệ thống và sự ổn định và thịnh vượng của Hồng Kông, ông nói thêm.

Trung Quốc đã nổi giận trong tuần này sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua hai dự luật để ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông và gửi cảnh báo cho Trung Quốc về nhân quyền, với tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký kết chúng thành luật, bất chấp các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Trung Quốc điều hành Hồng Kông dưới một quốc gia hai chế độ, theo đó lãnh thổ được hưởng các quyền tự do không được hưởng ở Trung Quốc đại lục như báo chí tự do, mặc dù nhiều người ở Hồng Kông sợ Bắc Kinh đang làm xói mòn điều này. Chính phủ phủ nhận điều đó.

Wang nói rằng sự phát triển và tăng trưởng của Trung Quốc là một xu hướng tất yếu của lịch sử mà không một thế lực nào có thể dừng lại.

Không có lối thoát cho các trò chơi tổng bằng không của Hoa Kỳ. Chỉ có hợp tác cùng có lợi giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là con đường đúng đắn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...