Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ tại G20 là bất ổn lớn nhất thế giới

Hoa Kỳ là nguồn bất ổn lớn nhất thế giới và các chính trị gia đang đi khắp thế giới vô cớ bôi nhọ Trung Quốc, nhà ngoại giao hàng đầu của chính phủ Trung Quốc nói hôm thứ bảy trong một cuộc tấn công gay gắt tại một cuộc họp G20 ở Nhật Bản.

China’s top diplomat State Councillor Wang Yi speaks during a meeting with Russia's Foreign Minister Sergei Lavrov in Moscow

Mối quan hệ giữa thế giới, hai nền kinh tế lớn nhất đã nổ giữa một cuộc chiến thương mại cay đắng – mà họ đang cố gắng giải quyết và tranh luận về nhân quyền, Hồng Kông và Hoa Kỳ ủng hộ Đài Loan tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Gặp gỡ ngoại trưởng Hà Lan ông Stef Blok, bên lề cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G20 tại thành phố Nagoya của Nhật Bản, Ủy viên quốc vụ Trung Quốc Wang Yi đã không giữ lời chỉ trích về Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ đang tham gia rộng rãi vào chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, và đang gây tổn hại cho chủ nghĩa đa phương và hệ thống thương mại đa phương. Nó đã trở thành yếu tố gây bất ổn lớn nhất thế giới” Bộ trưởng bộ Ngoại giao Trung Quốc, trích dẫn Wang.

Hoa Kỳ vì mục đích chính trị, đã sử dụng bộ máy nhà nước để đàn áp các doanh nghiệp hợp pháp của Trung Quốc và đã buộc tội vô căn cứ đối với họ, đây là một hành động bắt nạt, ông nói thêm.

Một số chính trị gia Hoa Kỳ đã bôi nhọ Trung Quốc ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Hoa Kỳ cũng đã sử dụng luật nội địa của mình để can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, cố gắng gây thiệt hại cho một quốc gia, hai hệ thống và sự ổn định và thịnh vượng của Hồng Kông, ông nói thêm.

Trung Quốc đã nổi giận trong tuần này sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua hai dự luật để ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông và gửi cảnh báo cho Trung Quốc về nhân quyền, với tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký kết chúng thành luật, bất chấp các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Trung Quốc điều hành Hồng Kông dưới một quốc gia hai chế độ, theo đó lãnh thổ được hưởng các quyền tự do không được hưởng ở Trung Quốc đại lục như báo chí tự do, mặc dù nhiều người ở Hồng Kông sợ Bắc Kinh đang làm xói mòn điều này. Chính phủ phủ nhận điều đó.

Wang nói rằng sự phát triển và tăng trưởng của Trung Quốc là một xu hướng tất yếu của lịch sử mà không một thế lực nào có thể dừng lại.

Không có lối thoát cho các trò chơi tổng bằng không của Hoa Kỳ. Chỉ có hợp tác cùng có lợi giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là con đường đúng đắn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!