Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền của nước này.

doanh-thu-alibaba-van-tang-giua-chien-tranh-thuong-mai_20190816203030

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý chống độc quyền sau khi giám đốc điều hành Jack Ma chỉ trích các nhà chức trách kìm hãm sự đổi mới trong nước. Họ đã đánh trả quyết liệt, buộc Ant Financial của Ma phải rút lại kế hoạch IPO vào phút cuối, phạt Alibaba vì đã không chấp thuận trước về việc gia tăng quyền sở hữu đối với chuỗi cửa hàng bách hóa Intime Retail Group, và được cho là đang tìm cách để Alibaba thoái vốn trên các phương tiện truyền thông.

Jack Ma bắt đầu ẩn náu sau vụ brouhaha mà anh ta khuấy động, hy vọng sẽ dập tắt phản ứng dữ dội đối với các công ty.

Theo CNBC, Trung Quốc đã phạt Alibaba 18,2 tỷ USD, tương đương khoảng 4% doanh thu hàng năm sau khi cục quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc (SAMR) cho biết nền tảng thương mại điện tử này đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường bằng cách buộc các thương gia phải lựa chọn giữa một trong hai nền tảng trực tuyến thay vì có thể bán trên cả hai.

Chỉ ra mức độ mong manh của một doanh nghiệp tư bản ở một quốc gia cộng sản, nhà lãnh đạo thương mại điện tử đã tiếp tục ca ngợi các cơ quan quản lý, đưa ra một tuyên bố rằng, “Alibaba sẽ không đạt được sự tăng trưởng của chúng tôi nếu không có quy định và dịch vụ đúng đắn của chính phủ, và sự giám sát quan trọng, sự khoan dung và hỗ trợ từ tất cả các khu vực bầu cử là rất quan trọng đối với sự phát triển của chúng tôi. ”

Ngoài tiền phạt, Alibaba sẽ cần phải thực hiện các báo cáo tự đánh giá và tuân thủ trong ba năm tới phải nộp cho SAMR. Alibaba cho biết họ đã hoàn thành một lần tự đánh giá và đã thực hiện các cải tiến đối với hệ thống nội bộ của mình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Amazon công bố doanh thu quý thứ ba hơn 100 tỷ đô la, nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng

Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 7% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo doanh thu đầu...

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...