Trung Quốc yêu cầu Ant Group chấn chỉnh các doanh nghiệp

Các nhà quản lý Trung Quốc đã ra lệnh cho Ant Group, công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của mình và tuân thủ các yêu cầu quy định trong bối cảnh tăng cường giám sát các hoạt động chống độc quyền trong lĩnh vực internet của nước này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của nước này, đã triệu tập các giám đốc điều hành Ant vào thứ Bảy và yêu cầu họ lập kế hoạch chấn chỉnh và thời gian biểu thực hiện hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả các dịch vụ tín dụng, bảo hiểm và quản lý tài sản, các nhà quản lý cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Photo1602835394609-16028353948041044387354

Tuyên bố nói rằng Ant Group thiếu một cơ chế quản trị tốt, không tuân thủ các yêu cầu tuân thủ quy định và tham gia vào hoạt động kinh doanh chênh lệch giá theo quy định. Nó cũng nói rằng công ty đã sử dụng vị thế thị trường của mình để loại trừ các đối thủ và làm tổn hại đến quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

Cuộc họp diễn ra sau khi các nhà quản lý Trung Quốc vào tháng trước đã ngăn chặn việc ra mắt cổ phiếu trị giá 37 tỷ USD của Ant tại Thượng Hải và Hồng Kông do những thay đổi về quy định, và diễn ra chỉ vài ngày sau khi Trung Quốc công bố cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, sở hữu 33% cổ phần Ant Group.

Các lệnh từ các cơ quan quản lý có thể hạn chế sự mở rộng của Ant Group và khiến các hoạt động kinh doanh tài chính béo bở của nó rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Ant Group, khởi đầu là dịch vụ thanh toán cho nền tảng thương mại điện tử Taobao của Alibaba, từ đó đã mở rộng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và đầu tư cho hàng trăm triệu người dùng ở Trung Quốc đại lục. Jack Ma, người sáng lập cả Alibaba và Ant Group, là một trong những doanh nhân nổi tiếng và giàu nhất Trung Quốc.

Các nhà quản lý đã ra lệnh cho Ant Group thành lập một công ty tài chính và nắm giữ đủ vốn. Họ cũng nói rằng Ant Group nên quay trở lại nguồn gốc thanh toán của mình, tăng cường tính minh bạch xung quanh các giao dịch và nghiêm cấm cạnh tranh không lành mạnh, đồng thời cải thiện quản trị công ty và đảm bảo rằng nó tuân thủ các yêu cầu pháp lý đối với doanh nghiệp của mình.

Ant Group cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ sẽ tuân thủ các yêu cầu quy định và tăng cường quản lý và kiểm soát rủi ro, đồng thời một nhóm làm việc sẽ được thành lập để thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết.

“Chúng tôi đánh giá cao sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cơ quan quản lý tài chính,” tuyên bố cho biết. “Việc chấn chỉnh là cơ hội để Ant Group củng cố nền tảng để doanh nghiệp của chúng tôi phát triển với sự tuân thủ đầy đủ và tiếp tục tập trung vào đổi mới vì lợi ích xã hội và phục vụ các doanh nghiệp nhỏ.”

Sự giám sát của Ant Group và Alibaba được đưa ra khi Trung Quốc đang kiểm tra chặt chẽ ảnh hưởng của lĩnh vực internet của nước này.

Tháng trước, Trung Quốc đã đưa ra các quy định dự thảo nhằm kiềm chế các hành vi chống cạnh tranh trong ngành, chẳng hạn như ký các thỏa thuận độc quyền với các thương gia và sử dụng trợ cấp để chèn ép đối thủ cạnh tranh.

Alibaba và một công ty do Tencent Holding Ltd. tách ra đã bị phạt trong tháng này vì không nộp đơn xin phê duyệt chính thức trước khi tiến hành một số thương vụ mua lại.

Thứ Ba tuần trước, các nhà quản lý đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của Alibaba và 5 công ty internet lớn khác của Trung Quốc và cảnh báo họ không nên lạm dụng sự thống trị của mình để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh thông qua việc sử dụng các hợp đồng độc quyền, định giá trước và các chiến thuật khác, theo một tuyên bố của Cục Quản lý Thị trường Nhà nước. Quy định.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...