Trung tâm thương mại của Mỹ chịu áp lực: CBL, Pennsylvania REIT nộp đơn xin phá sản

Chủ sở hữu trung tâm thương mại CBL & AssociatesPennsylvania Real Estate Investment Trust đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, nêu bật những áp lực mà ngành bất động sản và bán lẻ đang phải đối mặt do đại dịch coronavirus.

Pennsylvania-real-estate-investment-trust-reit-shopping-center-property-reitnotes-296089

Cả hai công ty đã nộp đơn vào Chủ nhật. Sau đó, chủ sở hữu trung tâm thương mại lớn nhất ở Philadelphia, đã đệ đơn yêu cầu thực hiện một kế hoạch tái cơ cấu tài chính. Nó cho biết họ có kế hoạch mở khoản vay mới trị giá 150 triệu đô la, nhằm mục đích tái tạo vốn cho hoạt động kinh doanh và kéo dài thời gian đáo hạn nợ.

CBL điều hành 107 bất động sản, tổng diện tích 66,7 triệu feet vuông trên 26 tiểu bang, bao gồm cả các trung tâm đại lý.

Trụ sở tại Tennessee cho biết vào tháng 8 họ đã ký một thỏa thuận hỗ trợ tái cơ cấu với một nhóm trái chủ nhằm cố gắng củng cố bảng cân đối kế toán của mình.

Chủ sở hữu trung tâm mua sắm đã phải vật lộn trong thời kỳ đại dịch với việc người thuê không trả tiền thuê nhà hoặc chậm trễ các khoản thanh toán. Một trong số đó, như chuỗi cửa hàng bách hóa JC Penney, cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong năm nay.

Trong hồ sơ phá sản, CBL liệt kê tài sản và nợ phải trả ước tính của mình trong khoảng từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD.

“Sau nhiều tháng thảo luận và cân nhắc một số phương án thay thế, ban lãnh đạo CBL và Hội đồng quản trị tin tưởng chắc chắn rằng việc thực hiện tái cơ cấu toàn diện … sẽ cung cấp cho CBL kế hoạch tốt nhất để vươn lên thành một công ty mạnh và ổn định hơn”, CEO CBL Stephen Lebovitz cho biết trong một tuyên bố.

CBL điều hành một số trung tâm thương mại được gọi là hạng B và hạng C, so với nhà điều hành trung tâm thương mại lớn nhất Hoa Kỳ, Simon Property Group , sở hữu nhiều bất động sản hạng A mang lại nhiều doanh thu hơn trên mỗi foot vuông.

Chiến lược của Simon trong thời kỳ đại dịch đã xoay quanh việc mua các nhà bán lẻ thoát khỏi tình trạng phá sản, một phần là để giữ cho các cửa hàng của các nhà bán lẻ đó trong trung tâm thương mại Simon mở cửa. Nó đã mua lại nhà sản xuất denim Lucky Brand và nhà sản xuất đồ nam Brooks Brothers thoát khỏi tình trạng phá sản, với sự giúp đỡ của công ty cấp phép may mặc Authentic Brands Group. Và vào cuối tháng, nó đã hoàn tất các điều khoản mua lại Penney, với sự giúp đỡ của chủ sở hữu trung tâm mua sắm Brookfield .

PREIT điều hành 22,5 triệu feet vuông diện tích bán lẻ, bao gồm 19 trung tâm thương mại, theo trang web của mình. Năm ngoái, công ty đã khai trương Khu thời trang Philadelphia, một thánh địa mua sắm lớn mà công ty xây dựng từ đầu ở trung tâm thành phố Philadelphia. Nó đã dành những năm gần đây để loại bỏ các trung tâm hoạt động kém hiệu quả và đầu tư vào việc thêm rạp chiếu phim, phòng trò chơi và cửa hàng tạp hóa vào các trung tâm thương mại của mình, giảm bớt sự phụ thuộc vào bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, chiến lược đó đã bị áp lực trong năm nay, khi người tiêu dùng chủ yếu ở nhà vì đại dịch.

Các chủ sở hữu trung tâm thương mại sẽ phải đối mặt với một thử nghiệm khác trong mùa lễ này, thường là thời gian bận rộn nhất trong năm của khách thuê. Nhưng nó sẽ trông khác rất nhiều trong thời kỳ đại dịch, với trường hợp Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ

Trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại được xếp hạng là những nơi công cộng được người tiêu dùng tránh xa nhất, theo một cuộc khảo sát với 419 người của Coresight Research. Tuần của ngày 27 tháng 10, 55,4% trong số những người được hỏi cho biết họ đang tránh các trung tâm mua sắm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...