Trung tâm thương mại của Mỹ chịu áp lực: CBL, Pennsylvania REIT nộp đơn xin phá sản

Chủ sở hữu trung tâm thương mại CBL & AssociatesPennsylvania Real Estate Investment Trust đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, nêu bật những áp lực mà ngành bất động sản và bán lẻ đang phải đối mặt do đại dịch coronavirus.

Pennsylvania-real-estate-investment-trust-reit-shopping-center-property-reitnotes-296089

Cả hai công ty đã nộp đơn vào Chủ nhật. Sau đó, chủ sở hữu trung tâm thương mại lớn nhất ở Philadelphia, đã đệ đơn yêu cầu thực hiện một kế hoạch tái cơ cấu tài chính. Nó cho biết họ có kế hoạch mở khoản vay mới trị giá 150 triệu đô la, nhằm mục đích tái tạo vốn cho hoạt động kinh doanh và kéo dài thời gian đáo hạn nợ.

CBL điều hành 107 bất động sản, tổng diện tích 66,7 triệu feet vuông trên 26 tiểu bang, bao gồm cả các trung tâm đại lý.

Trụ sở tại Tennessee cho biết vào tháng 8 họ đã ký một thỏa thuận hỗ trợ tái cơ cấu với một nhóm trái chủ nhằm cố gắng củng cố bảng cân đối kế toán của mình.

Chủ sở hữu trung tâm mua sắm đã phải vật lộn trong thời kỳ đại dịch với việc người thuê không trả tiền thuê nhà hoặc chậm trễ các khoản thanh toán. Một trong số đó, như chuỗi cửa hàng bách hóa JC Penney, cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong năm nay.

Trong hồ sơ phá sản, CBL liệt kê tài sản và nợ phải trả ước tính của mình trong khoảng từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD.

“Sau nhiều tháng thảo luận và cân nhắc một số phương án thay thế, ban lãnh đạo CBL và Hội đồng quản trị tin tưởng chắc chắn rằng việc thực hiện tái cơ cấu toàn diện … sẽ cung cấp cho CBL kế hoạch tốt nhất để vươn lên thành một công ty mạnh và ổn định hơn”, CEO CBL Stephen Lebovitz cho biết trong một tuyên bố.

CBL điều hành một số trung tâm thương mại được gọi là hạng B và hạng C, so với nhà điều hành trung tâm thương mại lớn nhất Hoa Kỳ, Simon Property Group , sở hữu nhiều bất động sản hạng A mang lại nhiều doanh thu hơn trên mỗi foot vuông.

Chiến lược của Simon trong thời kỳ đại dịch đã xoay quanh việc mua các nhà bán lẻ thoát khỏi tình trạng phá sản, một phần là để giữ cho các cửa hàng của các nhà bán lẻ đó trong trung tâm thương mại Simon mở cửa. Nó đã mua lại nhà sản xuất denim Lucky Brand và nhà sản xuất đồ nam Brooks Brothers thoát khỏi tình trạng phá sản, với sự giúp đỡ của công ty cấp phép may mặc Authentic Brands Group. Và vào cuối tháng, nó đã hoàn tất các điều khoản mua lại Penney, với sự giúp đỡ của chủ sở hữu trung tâm mua sắm Brookfield .

PREIT điều hành 22,5 triệu feet vuông diện tích bán lẻ, bao gồm 19 trung tâm thương mại, theo trang web của mình. Năm ngoái, công ty đã khai trương Khu thời trang Philadelphia, một thánh địa mua sắm lớn mà công ty xây dựng từ đầu ở trung tâm thành phố Philadelphia. Nó đã dành những năm gần đây để loại bỏ các trung tâm hoạt động kém hiệu quả và đầu tư vào việc thêm rạp chiếu phim, phòng trò chơi và cửa hàng tạp hóa vào các trung tâm thương mại của mình, giảm bớt sự phụ thuộc vào bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, chiến lược đó đã bị áp lực trong năm nay, khi người tiêu dùng chủ yếu ở nhà vì đại dịch.

Các chủ sở hữu trung tâm thương mại sẽ phải đối mặt với một thử nghiệm khác trong mùa lễ này, thường là thời gian bận rộn nhất trong năm của khách thuê. Nhưng nó sẽ trông khác rất nhiều trong thời kỳ đại dịch, với trường hợp Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ

Trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại được xếp hạng là những nơi công cộng được người tiêu dùng tránh xa nhất, theo một cuộc khảo sát với 419 người của Coresight Research. Tuần của ngày 27 tháng 10, 55,4% trong số những người được hỏi cho biết họ đang tránh các trung tâm mua sắm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!