Từ công nghệ đến bitcoin, nhà đầu cơ lâu năm Ed Yardeni lo ngại một cuộc khủng hoảng sẽ tấn công thị trường

Edward Yardeni lo ngại thị trường sẽ bị hút, người đã dành nhiều thập kỷ điều hành chiến lược đầu tư cho các công ty bao gồm Prudential và Deutsche Bank, đang so sánh sự hưng phấn của Phố Wall với đỉnh cao của bong bóng dot-com năm 1999.

106411380-1582739495403img_8546r

“Nasdaq từ cuối năm 1998 đến đầu năm 2000 đã tăng hơn 200%. Bây giờ, chúng tôi đã tăng gần như 100% và rất có thể chúng tôi đang đi đúng hướng đó, ”chủ tịch Yardeni Research nói với CNBC“ Trading Nation ” vào thứ Sáu. 

Nasdaq nặng về công nghệ đóng cửa tuần ở mức cao kỷ lục 13,201,97. Yardeni cũng đang nhấn mạnh sự gia tăng của bitcoin như một ví dụ về sự siêu đắt. Nó đã tăng 36% trong năm ngày giao dịch đầu tiên của năm và cao hơn 300% trong sáu tháng qua.

Ông nói: “Đó chỉ là một phần của thị trường tăng giá. “Điều rất quan trọng là bạn có đang sử dụng bitcoin hay không chỉ cần nhìn chằm chằm vào biểu đồ và nhận ra khi nào nó đi thẳng lên – đó chắc chắn là một dấu hiệu của sự phóng đại, của sự dư thừa đầu cơ”.

Bất chấp lời cảnh báo của anh ấy, Yardeni vẫn chưa phát ra tiếng chuông báo động. Ông lạc quan về sự phục hồi kinh tế do vắc xin coronavirus và bối cảnh tài chính và tiền tệ.

Ông lưu ý: “Nửa đầu năm nay, làn sóng xanh có thể sẽ tiếp tục tăng giá. “Chúng tôi sẽ nhận được nhiều chi tiêu của chính phủ hơn. Chúng ta sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang phải chịu rất nhiều khoản chi tiêu của chính phủ thông qua việc nới lỏng định lượng. Tôi nghĩ rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức khá thấp ”.

Thêm vào đó, Yardeni tin rằng việc phân phối rộng rãi vắc-xin coronavirus vào cuối năm nay sẽ giúp bình thường hóa nền kinh tế trong sáu tháng cuối năm 2021.

Nhưng đó là nơi mà dự báo của anh ấy trở nên thận trọng. Theo Yardeni, một nền kinh tế đang bùng nổ sẽ dẫn đến rủi ro lạm phát do lượng lớn kích cầu và nhu cầu tăng lên.

Ông nói: “Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi có thể đề phòng một số lạm phát giá tiêu dùng sẽ không tốt cho các tài sản được định giá quá cao.

Theo Yardeni , Fed cũng có thể gặp thách thức trong việc giữ cho lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn quanh mức 1%.

“Chúng tôi nhận thấy áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu. Tôi nghĩ tại một số thời điểm Fed nói rằng “Có lẽ lợi tức trái phiếu nên cao hơn vì nền kinh tế đang hoạt động tốt”, Yardeni nói.

Yardeni nói: “Thị trường này tiếp tục đi trước dự báo của tôi. “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ đạt được 4.300, mục tiêu S&P 500 [cuối năm] của tôi, một cách nhàn nhã.”

Vào thứ Sáu, chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 3.824,68.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!